ข่าวประชาสัมพันธ์กีฬา

ผลการแข่งขันบาสABLโมโนแวมไพร์ ชนะ ซีแอลเอสไนน์ (อินโดนีเซีย)

          "ASEAN Basketball League 2018-2019"(ABL 2018-2019) บาสเกตบอลอาเซียน ลีก 2018-2019" (เอบีแอล)
          ทีมโมโน แวมไพร์ (ไทย) ชนะ ทีมซีแอลเอส ไนท์ (อินโดนีเซีย)
          ด้วยสกอร์ 92 - 76 คะแนน
          ณ GSB Stadium 29 (สนามจีเอสบี สเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
          ผลการแข่งขัน วันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.00 – 17.00 น.
          ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง โมโน แวมไพร์ ที่ออกสตาร์ทได้อย่างสวยงามจากเกมวงในและเกมป้องกันที่เหนียวแน่น พร้อมกับรันแต้มฉีกหนีไปที่ 10-2 คะแนน ทำเอา ซีแอลเอส ไนท์ อยู่เฉยไม่ได้ ต้องรีบขอเวลานอกเพื่อแก้เกม ก่อนที่ โมโน แวมไพร์ จะทำแต้มไหลไปไกล แล้วได้ผลดีทีเดียว โดย ซีแอลเอส ไนท์ ได้แก้เกมด้วยการบุกเข้าวงในเพื่อเก็บฟาวล์เป็นหลัก จึงทำให้รูปเกมกลับมาสนุกสูสีกัน ก่อนที่จะเป็นทาง โมโน แวมไพร์ เบียดขึ้นนำไปก่อนที่สกอร์ 21-13 คะแนน
          ควอเตอร์สอง เปิดฉากยังคงเป็น โมโน แวมไพร์ ที่รันต่อเนื่องจากช่วงท้ายควอเตอร์ที่แล้ว ทำให้สามารถทิ้งระยะห่างไปเลขสองหลัก ขณะที่ทาง ซีแอลเอส ไนท์ เองก็ไม่ยอมให้แต้มห่างมากเกินไป แต่ทาง โมโน แวมไพร์ ก็ยังคงรักษาระยะไว้ได้เป็นอย่างดี โดยเหล่าผู้เล่น ค้างคาวอมตะ ช่วยกันรุกและตั้งรับอย่างมีระเบียบวินัย จึงทำให้ปิดควอเตอร์ด้วยการนำไปที่สกอร์ 48-32 คะแนน
ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทาง ซีแอลเอส ไนท์ ที่ออกสตาร์ทควอเตอร์นี้ได้ดี โดยสามารถรันแต้มเล็กๆไปที่ 0-4 แต้ม ขณะที่ โมโน แวมไพร์ ดูจะตื้อๆไปเล็กน้อย แต่พอพวกเค้าตั้งหลักได้รุปเกมก็กลับมาสนุกสูสีกันอีกครั้ง โดยทั้งสองทีมผลัดกันรุกผลัดกันรับ แต่ด้วยการที่ โมโน แวมไพร์ ทำแต้มสะสมไว้ค่อนข้างเยอะแถมได้ข้อผิดพลาดจาก ซีแอลเอส ไนท์ เอง จึงทำให้ โมโน แวมไพร์ ยังคงนำอยู่ที่สกอร์ 76-58 คะแนน
          ควอเตอร์สี่ เปิดฉากด้วยระยะห่างที่ไกล ทำให้ ซีแอลเอส ไนท์ พยายามเร่งเกมให้เร็วมากยิ่งขึ้น จึงส่งผลให้เกิดข้อผิดพลาดได้ง่าย และด้วยการที่มีข้อผิดพลาดมากเท่าไร ก็ยิ่งเข้าทาง โมโน แวมไพร์ แล้วในช่วงกลางควอเตอร์ด้วยการที่ โมโน แวมไพร์ นำห่าง ทำให้พวกเค้าเริ่มปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองลงสนามบ้างแล้ว จึงส่งผลให้ทาง ซีแอลเอส ไนท์ ขยับทำแต้มลดระยะห่าง แต่ด้วยการที่ช่องว่างห่างกันไกล ทำให้ โมโน แวมไพร์ สามารถคว้าชัยไปที่สกอร์ คะแนน 92 - 76
          รูปที่ 1 ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ (ไทย) เบอร์ 7 ชื่อ ไมเคิล ซิงเกลทารี่
          รูปที่ 2 ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ (ไทย) เบอร์ 24 ชื่อ ทราวิส โรมิโอ
          รูปที่ 3 ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ (ไทย) เบอร์ 69 ชื่อ ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย
          รูปที่ 4 ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ (ไทย) เบอร์ 22 ชื่อ เฟดเดอริด โจนส์
          สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้าสนามการแข่งขัน หรือซื้อผ่านทาง http://ticket.mthai.com
          โดยเปิดจำหน่ายบัตรเช้าชมในราคา 200 บาท น้องๆที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี (แสดงบัตรประชาชน) เข้าชมฟรี  ช่อง MONO29 จะถ่ายทอดสดทุกแมตช์ที่ทีมโมโน แวมไพร์ ลงแข่งขัน หรือรับชนสดได้ทุกคู่ทั้งเกมเหย้า-เยือนได้ทางออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ www.monomax.me และทางแอปพลิเคชั่น MONOMAX