ข่าวประชาสัมพันธ์กีฬา

ผลการแข่งขันบาสABLโมโนแวมไพร์ ชนะ สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส

          "ASEAN Basketball League 2018-2019"(ABL 2018-2019) บาสเกตบอลอาเซียน ลีก 2018-2019" (เอบีแอล)
          ทีมโมโน แวมไพร์ (ไทย) ชนะ ทีมสิงคโปร์สลิงเกอร์ส (สิงคโปร์)
          ด้วยสกอร์ 87 : 84 คะแนน
          ณ GSB Stadium 29 (สนามจีเอสบี สเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์

          ผลการแข่งขัน วันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18.30 – 20.30 น.
          ทีมโมโน แวมไพร์ (ไทย) พบ สิงคโปร์สลิงเกอร์ส (สิงคโปร์)
          ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็น โมโน แวมไพร์ ที่ทักทายด้วยการส่องสามแต้มพร้อมกับรันแต้มฉีกหนีไปก่อนที่ 12-2 คะแนน ทำเอาทาง สิงคโปร์สลิงเกอร์ส อยู่เฉยไม่ไหว ต้องขอเวลานอกเพื่อรับมือแนวรุกที่ดุดันของ โมโน แวมไพร์ หลังจากนั้นทาง สิงคโปร์สลิงเกอร์ส แก้เกมได้ดีพอสมควร แต่ก็ยังไม่พอที่จะหยุดความร้อนแรงของเหล่าผู้เล่นค้างคาวอมตะไว้ได้ ทำให้จบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 31-21 คะแนน
          ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาต้องบอกว่า โมโน แวมไพร์ ทำได้ดีทั้งรุกและรับ ถึงแม้จะเริ่มปล่อยผู้เล่นสำรองลงสนามก็ไม่ได้รูปเกมเปลี่ยนแต่อย่างใด ขณะที่ สิงคโปร์สลิงเกอร์ส กว่าจะได้แต้มแรก ก็ต้องใช้เวลากว่าครึ่งควอเตอร์ แถมพวกเค้ายังมีข้อผิดพลาดเองอยู่บ่อยครั้ง ทำให้จบควอเตอร์ โมโน แวมไพร์ ยังคงรักษาสกอร์ที่นำ 54-39 คะแนน
          ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทาง สิงคโปร์สลิงเกอร์ส ที่มีเกมรับดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่เกมรุกของพวกเค้าก็ยังทำได้ไม่ดีสักเท่าไร ก่อนที่ โมโน แวมไพร์ จะค่อยๆทำแต้มเพิ่มระยะห่างออกไปเรื่อยๆ จึงส่งผลให้แต้มห่างกันไกลถึง 20 แต้ม และด้วยการที่ โมโน แวมไพร์ ครองความได้เปรียบไว้ได้ ทำให้พวกเค้าปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 76-62 คะแนน
          ควอเตอร์สี่ เปิดฉาก สิงคโปร์สลิงเกอร์ส พยายามเร่งเครื่องสุดกำลัง แล้วพวกเค้าก็ทำได้ดีทีเดียว จนทำเอาทาง โมโน แวมไพร์ ต้องขอเวลานอกเพื่อเบรคเกม แต่พอเข้าช่วงกลางควอเตอร์ยังคงเป็นทาง สิงคโปร์สลิงเกอร์ส ที่อาศัยลูกขยันค่อยๆขยับทำแต้มไล่เกาะติดได้สำเร็จ ขณะที่ โมโน แวมไพร์ เองก็ดูจะตื้อๆไป โดยผ่านไปครึ่งควอเตอร์ พวกเค้าได้เพิ่มเพียง 1 แต้มเท่านั้น แต่พอตั้งหลักได้ โมโน แวมไพร์ ก็สามารถประคองเกมและนิ่งพอที่จะสามารถคว้าชัยได้สำเร็จที่สกอร์ 87-84 คะแนน

          รูปที่ 1 ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ (ไทย) เบอร์ 0 ชื่อ ไทเลอร์ แลมป์
          รูปที่ 2 ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ (ไทย) เบอร์ 22 ชื่อ เฟดเดริค โจนส์
          รูปที่ 3 ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ (ไทย) เบอร์ 7 ชื่อ ไมเคิล ซิงเกลทารี่
          รูปที่ 4 ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ (ไทย) เบอร์ 65 ชื่อ ธีรวัฒน์ จันทะจร

          สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้าสนามการแข่งขัน หรือซื้อผ่านทาง http://ticket.mthai.com
          โดยเปิดจำหน่ายบัตรเช้าชมในราคา 200 บาท น้องๆที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี (แสดงบัตรประชาชน) เข้าชมฟรี  ช่อง MONO29 จะถ่ายทอดสดทุกแมตช์ที่ทีมโมโน แวมไพร์ ลงแข่งขัน หรือรับชนสดได้ทุกคู่ทั้งเกมเหย้า-เยือนได้ทางออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ www.monomax.me และทางแอปพลิเคชั่น MONOMAX