ข่าวประชาสัมพันธ์กีฬา

รายงานผลการแข่งขันบาสฯ ABL เวสต์พอร์ต มาเลเซีย ชนะ โมโนแวมไพร์

          "ASEAN Basketball League 2018-2019"(ABL 2018-2019) บาสเกตบอลอาเซียน ลีก 2018-2019" (เอบีแอล)

          ทีมเวสต์พอร์ต มาเลเซีย ดราก้อน ชนะ ทีมโมโน แวมไพร์
          ด้วยสกอร์ 94 : 86 คะแนน
          ณ GSB Stadium 29 (สนามจีเอสบี สเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์

          ผลการแข่งขัน วันพุธที่ 16 มกราคม 2562 เวลา 18.30 – 20.30 น.
          ทีมโมโน แวมไพร์ (ไทย) พบ เวสต์พอร์ต มาเลเซีย ดราก้อน

          ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง โมโน แวมไพร์ ที่ออกสตาร์ทได้ดีทีเดียว แต่ทาง เวสต์พอร์ต มาเลเซีย ดราก้อน ก็ค่อยๆเร่งเครื่องไล่ตีตื้นได้ดีเช่นกัน ทำให้รูปเกมสูสีกันโดยตลอด แต่จากทรงการเล่นแล้วทั้งสองทีมยังเครื่องไม่ติดเท่าที่ควร จึงส่งผลให้แต้มไม่ค่อยขยับสักเท่าไร ก่อนที่จะปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 22-19 คะแนน
          ควอเตอร์สอง เปิดฉากเป็นทาง เวสต์พอร์ต มาเลเซีย ดราก้อน ที่แก้เกมมาได้ค่อนข้างดีพร้อมกับทำแต้มพลิกขึ้นนำได้สำเร็จ จึงทำให้รูปเกมสูสีกันอีกครั้ง แล้วหลังจากนั้นเป็น เวสต์พอร์ต มาเลเซีย ดราก้อน ที่สามารถดึงโมเม้นตั้มของเกมได้ดีมากกว่าทาง โมโน แวมไพร์ เล็กน้อย ก่อนที่ จิตรภณ โตเวโรจน์ กับ เฟรเดอริค ลิซ จะโชว์การส่องไกลที่แม่นยำ พลิกเกมทำให้จบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 49-45 คะแนน
          ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทั้งสองทีมที่ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างสูสีกัน แต่โมเม้นตั้มของเกมจะเทมาทางทั้ง โมโน วมไพร์ เล็กน้อย ก่อนจะสามารถทำแต้มทิ้งระยะห่างที่สุดในทิ้ง ทำเอา เวสต์พอร์ต มาเลเซีย ดราก้อน อยู่เฉยไม่ได้ต้องรีบแก้เกมชนิดที่งัดตำราทุกรูปแบบมาสู้กับ โมโน แวมไพร์ และก็ทำได้ดีขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด จึงสามารถพลิกขึ้นนำได้สำเร็จที่สกอร์ 61-68 คะแนน
          ควอเตอร์สี่ เปิดฉากมาเป็นทาง โมโน แวมไพร์ พยายามใช้ความขยันจนสามารถรันไล่ตีตื้นได้ดีทีเดียว จึงส่งผลให้รูปเกมกลับมาสูสีกันอีกครั้ง แต่เหมือนกับทาง โมโน แวมไพร์ จะช็อคไปดื้อๆ ขณะที่ เวสต์พอร์ต มาเลเซีย ดราก้อน รักษามาตรฐานของพวกเค้าได้ดีพร้อมกับทำแต้มฉีกหนีไปอีกครั้ง และถึงแม้ โมโน แวมไพร์ จะพยายามเร่งมากแค่ไหนก็ยังไม่พอที่จะพลิกกลับมาชนะ ทำให้จบเกมไปที่สกอร์ คะแนน 94 : 86
          รูปที่ 1 ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ (ไทย) เบอร์ 22 ชื่อ เฟดเดริค โจนส์
          รูปที่ 2 ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ (ไทย) เบอร์ 1 ชื่อ มัลคอม ไวท์
          รูปที่ 3 ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ (ไทย) เบอร์ 5 ชื่อ เจสัน บริกแมน
          รูปที่ 4 ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ (ไทย) เบอร์ 65 ชื่อ ธีรวัฒน์ จันทะจร

          สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้าสนามการแข่งขัน หรือซื้อผ่านทาง http://ticket.mthai.com
          โดยเปิดจำหน่ายบัตรเช้าชมในราคา 200 บาท น้องๆที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี (แสดงบัตรประชาชน) เข้าชมฟรี
ช่อง MONO29 จะถ่ายทอดสดทุกแมตช์ที่ทีมโมโน แวมไพร์ ลงแข่งขัน หรือรับชนสดได้ทุกคู่ทั้งเกมเหย้า-เยือนได้ทางออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ www.monomax.me และทางแอปพลิเคชั่น MONOMAX