ข่าวประชาสัมพันธ์กีฬา

FIBA Asia Cup 2021 Pre-qualifiers Eastern Region (26 พ.ย.–1 ธ.ค.) “ทีมชาติกวม” ชนะ “ทีมชาติไทย” ด้วยสกอร์ 91 : 70

          FIBA Asia Cup 2021 Pre-qualifiers Eastern Region (26 พ.ย.–1 ธ.ค.)
          "ทีมชาติกวม" ชนะ "ทีมชาติไทย" 
          ด้วยสกอร์ 91 : 70
          ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์

          ลิงค์ : https://seeme.me/ch/basketball/9wej4O
          ผลการแข่งขัน วันพุธที่ 28 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15.00 – 17.00 น.
          ทีมชาติไทย แข่งขันกับ ทีมชาติกวม
          ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางทีมกวมที่ออกสตาร์ทได้ดุดันเหลือเกิน โดยสามารถรันแต้มทิ้งระยะไปถึงเลขสองหลักด้วยกัน แต่ด้วยเสียงเชียร์จากแฟนๆช่วยกระตุ้นกำลังใจของทีมชาติไทยได้เป็นอย่างดี จนสามารถพลิกขึ้นนำได้สำเร็จที่สกอร์ 23-24 คะแนน
          ควอเตอร์สอง เปิดฉาก เป็นทางทีมชาติกวมที่เน้นเกมวงในมาขึ้นแถมยังมีการส่องไกลเสริมความน่ากลัวอยู่ตลอด ขณะที่ทีมชาติไทยก็ยังคงรักษามาตรฐานไว้ได้เป็นอย่างดีทำให้รูปเกมค่อนข้างสูสีกัน ก่อนที่จะปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 43-41 คะแนน
          ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมได้ไม่นานนักทางทีมชาติกวงก็เจอกับปัญหาการฟาวล์ของผู้เล่นตัวหลัก ทำให้รูปเกมค่อนข้างสูสีกัน แล้วหลังจากนั้นทีมชาติกวมก็ยังคงมีเกมรุกที่ดุดัน พร้อมกับทำแต้มเพิ่มระยะห่างออกไปเรื่อยๆ ทำให้จบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 67-52คะแนน
          ควอเตอร์สี่ เปิดฉากยังคงเป็นทางทีมชาติกวมที่ยังโชว์ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมและสามารถเพิ่มช่องว่าง ขณะที่ทีมชาติไทยก็ยังคงพยายามแก้เกมทุกวิถีทางแต่ด้วยการเร่งเกมมากเกินไปก็ยิ่งทำให้ผิดพลาดเองบ่อยครั้ง ทำให้จบเกมทีมชาติกวมสามารถคว้าชัยเหนือทีมชาติไทยไปที่สกอร์ คะแนน
          รูปที่ 1 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 20 ชื่อธวัชชัย สุขทัพ
          รูปที่ 2 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 18 ชื่อณกรณ์ ใจสนุก
          รูปที่ 3 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 31 ชื่อชนาธิป จักรวาล 
          รูปที่ 4 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 11 ชื่อโมเสส มอร์แกน

          งานนี้แฟนยัดห่วงช่วยเชียร์และให้กำลังใจนักบาสเกตบอลทีมชาติไทยได้ทุกวัน ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน ถึง วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคมนี้ ซึ่งทีมชาติไทยจะแข่งขันเวลา 15.00 น.ของทุกวัน ณ สนามสเตเดียม29 ถนนชัยพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี โดยเปิดจำหน่ายบัตรเช้าชมในราคา 200 บาท สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้าสนาม หรือซื้อผ่านทาง http://ticket.mthai.com น้องๆ ที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี (แสดงบัตรประชาชน) สามารถเข้าชมฟรี หรือชมสดๆ ได้ที่ ช่อง MONO29 , ช่องMONO PLUS , เว็บไซต์ basketball.mthai , เว็บไซต์ www.monomax.me และทางแอปพลิเคชั่น MONOMAX