ข่าวประชาสัมพันธ์กีฬา

ผลการแข่งขัน ทีมชาติไทยชนะทีมชาติสิงคโปร์

          FIBA Asia Cup 2021 Pre-qualifiers Eastern Region (26 พ.ย.–1 ธ.ค.)
          คู่เปิดสนาม "ทีมชาติไทย" ชนะ "ทีมชาติสิงคโปร์"
          ด้วยสกอร์ 83 : 65
          ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์

          ผลการแข่งขัน วันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15.00 – 17.00 น. 
          ทีมชาติไทย แข่งขันกับ ทีมชาติสิงคโปร์
          ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางทีมชาติไทยที่ทักด้วยสองแต้มจากการบุกเข้าเกมวงใน แล้วหลังจากนั้นก็ยังคงเป็นทางทีมชาติไทยที่ยังโชว์ฟอร์มได้ดีพร้อมกัขทำแต้มทิ้งระยะห่างไปพอสมควร แต่ทางทีมชาติสิงคโปร์เองก็ไม่ยอมให้แต้มห่างจนเกินไป ทำให้จบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 18-22
          ควอเตอร์สอง เปิดฉากเป็นทางทีมชาติสิงคโปร์ที่แก้เกมมาได้ดีทีเดียว ขณะที่ทีมชาติไทยก็ดูจะตื่อๆไป แต่พอเข้าช่วงกลางควอเตอร์ทีมชาติไทยตั้งสมาธิกันได้อีกครั้งก็สามรถทำแต้มทิ้งระยะห่างอีกครั้ง ก่อนจะจบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 35-49 คะแนน
ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งของเกมเป็นทั้งสองทีมที่เริ่มจะกินกันไม่ลง โดยรูปเกมค่อนข้างสูสีกันอยู่โดยตลอด แต่ด้วยกาคที่ทีมชาติไทยที่สะสมจากครึ่งแรกไว้พอสมควร ทำให้จบควอเตอร์ด้วยการที่ทีมชาติไทยรักษาสกอร์ที่นำไป 51-66 คะแนน
          ควอเตอร์สี่ เปิดฉากยังคงเป็นทีมชาติไทยที่รักษาโมเม้นตั้มไว้ได้เป็นอย่างดี ขณะที่ทีมชาติสิงคโปร์ก็ยังคงพยายามที่จะหาจุดเปลี่ยนของเกมให้ได้ หลังจากนั้นทีมชาติไทยเริ่มจะพักผู้เล่นตัวหลักบ้างแล้ว แล้วด้วยการที่แต้มค่อนข้างห่างกันไกล ทำให้ทีมชาติไทยคว้าชัยไปแบบสบายๆที่สกอร์ 83 : 65 คะแนน
          
          รูปที่ 5 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 11 ชื่อโมเสส มอร์แกน
          รูปที่ 6 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 31 ชื่อ ชนาธิป จักรวาฬ 
          รูปที่ 7 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 36 ชื่อ โสฬส สุนทรศิริ 
          รูปที่ 8 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 47 ชื่อ อรรถพงษ์ ลีลาพัฒน์กุล 

          งานนี้แฟนยัดห่วงช่วยเชียร์และให้กำลังใจนักบาสเกตบอลทีมชาติไทยได้ทุกวัน ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน ถึง วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคมนี้ ซึ่งทีมชาติไทยจะแข่งขันเวลา 15.00 น.ของทุกวัน ณ สนามสเตเดียม29 ถนนชัยพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี โดยเปิดจำหน่ายบัตรเช้าชมในราคา 200 บาท สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้าสนาม หรือซื้อผ่านทาง http://ticket.mthai.com น้องๆ ที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี (แสดงบัตรประชาชน) สามารถเข้าชมฟรี หรือชมสดๆ ได้ที่ ช่อง MONO29 , ช่องMONO PLUS , เว็บไซต์ basketball.mthai , เว็บไซต์ www.monomax.me และทางแอปพลิเคชั่น MONOMAX