ข่าวประชาสัมพันธ์กีฬา

นักบาสเกตบอลทีมชาติไทย เก็บตัวซ้อมหนัก!!!เตรียมสู้ศึก “FIBA ASIA Cup Pre-qualifiers Eastern Region”

          หลังจากเข้าแข่งขันในรายการ "FIBA ASIA Cup 2021 SEABA Pre-Qualifiers" เมื่อช่วงวันที่ 26-30 มิถุนายนที่ผ่านมา นักบาสเกตบอลทีมชาติไทย ภายใต้การสนับสนุนของ คุณพิชญ์ โพธารามิก ประธานกรรมการ บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) สามารถทำผลงานด้วยการผ่านเข้ารอบไปสู่รอบคัดเลือกต่อไปได้ ล่าสุดกับสนามการแข่งขันในรอบใหม่กับรายการ "FIBA ASIA Cup Pre-qualifiers Eastern Region" ระหว่างวันที่ 26 พย. – 1 ธค.นี้ ที่จะจัดขึ้น ณ สนามสเตเดียม 29 ถนนชัยพฤกษ์           
          สำหรับการแข่งขัน "FIBA ASIA Cup Pre-qualifiers Eastern Region" จะมีทีมที่ผ่านการคัดเลือกจาก SEABA (ซีบา), ทีมที่ผ่านการคัดเลือกจาก EABA (อีเอ บา), ทีมที่ผ่านการคัดเลือกจาก OCEANIA (โอเชียเนีย) ประกอบไปด้วย 7 ทีม ดังนี้ 1. ประเทศอินโดนีเซีย (Indonesia), 2.ประเทศสิงคโปร์ (Singapore), 3.ประเทศไทย (Thailand), 4.ประเทศมาเลเซีย (Malaysia), 5.ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เขตปกครองพิเศษมาเก๊า (Macau), 6.ประเทศสาธารณรัฐฟีจี (Fiji), 7.ดินแดนกวมของสหรัฐอเมริกา (Guam) โดย 7 ประเทศนี้จะถูกแบ่งเป็นสองกรุ๊ป คือ กรุ๊ป A ได้แก่ ประเทศอินโดนีเซีย (Indonesia) ประเทศมาเลเซีย (Malaysia) ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เขตปกครองพิเศษมาเก๊า (Macau) และกรุ๊ป B ได้แก่ ประเทศสิงคโปร์ (Singapore), ประเทศไทย (Thailand), ประเทศสาธารณรัฐฟีจี (Fiji) และ ดินแดนกวมของสหรัฐอเมริกา (Guam) การแข่งขันในครั้งนี้จะแข่งด้วยกัน 2 รอบ รอบแรกแข่งจำนวนสามวันเพื่อตัดให้เหลือกลุ่มละสามทีม จากนั้นจะแข่งต่ออีกสามวัน เพื่อค้นหาที่หนึ่งและที่สองของแต่ละกรุ๊ป เพื่อผ่านเข้ารอบต่อไป โดยทีมชาติไทยจะต้องอยู่ในที่ 1 หรือ 2 ของกลุ่ม เพื่อที่จะผ่านเข้ารอบไปแข่งใน "Asia Cup qualifiers" ในปี 2021 ต่อไป
งานนี้แฟนยัดห่วงช่วยเชียร์และให้กำลังใจนักบาสเกตบอลทีมชาติไทยได้ทุกวัน ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน ถึง วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคมนี้ ซึ่งทีมชาติไทยจะแข่งขันเวลา 15.00 น.ของทุกวัน ณ สนามสเตเดียม29 ถนนชัยพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี โดยเปิดจำหน่ายบัตรเช้าชมในราคา 200 บาท สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้าสนาม หรือซื้อผ่านทาง http://ticket.mthai.com น้องๆ ที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี (แสดงบัตรประชาชน) สามารถเข้าชมฟรี หรือชมสดๆ ได้ที่ ช่อง MONO29 , ช่องMONO PLUS , เว็บไซต์ basketball.mthai , เว็บไซต์ www.monomax.me และทางแอปพลิเคชั่น MONOMAX