ข่าวประชาสัมพันธ์กีฬา

ผลบาส GSB TBL 2018 “ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018” ทีมโมโนแวมไพร์กับทีมไฮเทค

          "ออมสิน ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2018" (GSB TBL 2018) LEG 2
          ทีมโมโนแวมไพร์ ชนะ ทีมไฮเทค
          ด้วยสกอร์ 97 : 93 คะแนน
          ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์

          ผลการแข่งขัน วันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน 2561 เวลา 20.00 น. 
          ทีมโมโนแวมไพร์ กับทีมไฮเทค
          ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง โมโน แวมไพร์ ที่ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างดี ขยับทำแต้มไปที่ 4-0 แต้ม แต่ ไฮเทค ก็ไม่ยอมง่าย ทำให้แต้มค่อยข้างสูสีกันที่เดียว และในเกมนี้ทั้งสองทีมทำเกมบุกได้ดีแบบซึ่งทั้งสองทีมทำฟิวโกล์ดีเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ หลังจากนั้น รูปเกมก็ยังคงสูสีโดยทั้งสองทีมเปิดเกมรุกใส่กันแบบไม่ยั้ง แต่โมเม้นตั้มของเกมจะเทมาทางฝั้ง โมโน แวมไพร์ เล็กน้อย ทำให้ปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 35-33 คะแนน
          ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาด้วยการที่รูปเกมค่อนข้างสูสีกันมากๆ ทำให้มีการกระทบกระทั่งกันเล็กน้อย แต่ก็เป็นแค่ฟาวล์ในเกม แล้วในช่วงกลางควอเตอร์ โมเมนตั้มก็ยังคงเป็นทาง โมโน แวมไพร์ พร้อมกับทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไปเล็กน้อย แต่ ไฮเทค ก็ไม่ยอมง่ายๆพยายามทำแต้มไล่เกาะติดไม่ห่าง ทำให้จบควอเตอร์ด้วยการเสมอกันไปที่สกอร์ 55-55 คะแนน
          ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกม ก็ยังคงเป็น โมโน แวมไพร์ ที่ออกสตาร์ทได้ดีกว่าเล็กน้อย แต่ด้วยเป็นแห่งศักดิ์ศรีของทั้งสองทีม ทำให้ไม่มีใครยอมใครจึงส่งผลให้รูปเกมสูสี หลังจากนั้นเป็น โมโน แวมไพร์ ที่อาศัยเกมฟาสต์เบรกเป็นหลัก พร้อมกับค่อยๆทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไปกว่าเลขสองหลัก แต่ ไฮเทค ก็ไม่ยอมให้แต้มห่างไปไกล ก่อนที่จะปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 80-76 คะแนน
          ควอเตอร์สี่ เปิดฉากด้วยการที่ช่องว่างของแต้มไม่ห่างมากนัก จึงส่งผลให้รูปเกมสนุกสูสียิ่งขึ้น เพราะทั้งของทีมต่างไม่ยอมกัน โดยทั้งสองทีมมีเกมรุกและเกมรับที่สูสีกัน แต่ดู ไฮเทค จะเสียเปรียบเล็กน้อยจากการที่พวกเค้าเสียชู๊ตติ้งการ์ดตัวเก่งอย่าง ไทเลอร์ แลมบ์ ด้วยการที่เค้าฟาวล์เอ้าท์ ทำให้ โมโน แวมไพร์ ได้โอกาสที่จะทำแต้มทิ้งห่างอีกครั้ง แต่ ไฮเทค ก็งัดทุกอย่างออกมาสู้ทำให้รูปเกมสูสีกัน ก่อนที่จะเป็น โมโน แวมไพร์ ที่นิ่งมากกว่าและสามารถเอาชนะ ไฮเทค ไปได้ที่สกอร์ 97-93 คะแนน และยังเป็นการพ่ายแพ้นัดแรกของไฮเทคอีกด้วย
          
          รูปที่1 ชุดสีน้ำเงิน ทีมไฮเทค เบอร์ 36 ชื่อปฏิภาน กล้าหาญ
          ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ เบอร์ 38 ชื่ออาณัติ พ่วงลา 
          รูปที่2 ชุดสีน้ำเงิน ทีมไฮเทค เบอร์ 5 ชื่อซาเวียร์ อเล็กซานเดอร์
          ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ เบอร์ 65 ชื่อธีรวัฒน์ จันทะจร 
          รูปที่3 ชุดสีน้ำเงิน ทีมไฮเทค เบอร์ 1 ชื่อไทเลอร์ แลมป์
          ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ เบอร์ 7 ชื่อไมเคิล ซิงเกลทารี่ 
          รูปที่4 ชุดสีน้ำเงิน ทีมไฮเทค เบอร์ 1 ชื่อไทเลอร์ แลมป์
          ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์ เบอร์ 5 ชื่อเจสัน บริกแมน 
          
          ถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีผ่านดาวเทียมช่อง MONO PLUS (โมโนพลัส) ตลอดฤดูกาล รวมไปถึงจัดทำเทปบันทึกภาพการแข่งขัน ไฮไลท์ต่างๆ หรือสามารถรับชมบรรยากาศสดๆ ได้ที่สนามสเตเดียม29 ถ.ชัยพฤกษ์ และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดทุกคู่ได้ทางเวบไซต์ tbl.mthai.com โดยบัตรเช้าชมแล้วในราคา 100 บาท สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้าสนามการแข่งขัน หรือซื้อผ่านทาง ticket.mthai.com หรือticket@mono.co.th และCall center: 02-1014742 สำหรับน้องๆที่มีอายุไม่เกิน 16 ปี (แสดงบัตรประชาชน) สามารถรับตั๋วเข้าชมฟรี