ข่าวประชาสัมพันธ์กีฬา

จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ โดยโฟร์โมสต์ ส่งเสริมแอคทีฟไลฟ์สไตล์ในหมู่เยาวชนไทย

          เพิ่มหลักสูตรอบรมผู้ฝึกสอน Jr. NBA Coaches Academy ในจังหวัดอ่างทอง กรุงเทพมหานคร ลำปาง สงขลา และอุดรธานี
          สามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้แล้ววันนี้ ที่ www.jrnba.asia/thailand
          เอ็นบีเอ โดยจิม วอง (ที่ 2 จากซ้าย) รองประธาน ฝ่ายพันธมิตรด้านการตลาดระดับนานาชาติ ประกาศเปิดโครงการจูเนียร์ โดยโฟร์โมสต์ ติดต่อเป็นปีที่ 5 โดยได้เพิ่มหลักสูตรอบรมผู้ฝึกสอน Jr. NBA Coaches Academy (จูเนียร์ เอ็นบีเอ โค้ช อะคาเดมี) เพื่อถ่ายทอดความรู้เรื่องการฝึกสอนภาคสนามแก่ครูพลศึกษากว่า 1,500 คนทั่วประเทศ โดยมีนายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร (ซ้ายสุด) นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ให้เกียรติร่วมงาน พร้อมด้วยดร.โอฬาร โชว์วิวัฒนา (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และนายศรัทธา เอกตระกูล (ขวาสุด) รองประธานกรรมการ Spalding ผู้สนับสนุนโครงการ 
          สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งชาติ หรือเอ็นบีเอ ประกาศเปิดโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์ โปรแกรมพัฒนากีฬาบาสเก็ตบอลเยาวชน ระดับนานาชาติของเอ็นบีเอ ซึ่งจัดต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 5 โดยในปี 2561นี้ วางเป้าหมายถ่ายทอดกีฬาบาสเก็ตบอลแก่เยาวชนกว่า 17,000 คน ใน 200 โรงเรียน ทั่วประเทศ
          โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์ ได้ขยายโปรแกรมด้วยการจัดหลักสูตรอบรมผู้ฝึกสอน Jr. NBA Coaches Academy (จูเนียร์ เอ็นบีเอ โค้ช อะคาเดมี) เพื่อถ่ายทอดความรู้เรื่องการฝึกสอนภาคสนาม ความแข็งแรงและสมรรถภาพ รวมถึงความรู้เรื่องกีฬาบาสเก็ตบอลแก่ครูพลศึกษากว่า 1,500 คนทั่วประเทศ โดยจะจัดขึ้นใน 5 จังหวัด ประกอบด้วยอ่างทอง กรุงเทพฯ ลำปาง สงขลา และอุดรธานี 
          ดร.โอฬาร โชว์วิวัฒนา ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า " 'Drink.Move.BeStrong' เป็นหนึ่งในโครงการที่สำคัญที่สุดของฟรีสแลนด์คัมพิน่า ในการกระตุ้นให้คนไทยหันมาใส่ใจไลฟสไลต์ของการมีสุขภาพที่ดีโดยเริ่มต้นจากการดื่มนม การร่วมมือกับ เอ็นบีเอ เป็นการสนับสนุนให้เยาวชนไทยมีส่วนร่วมส่งเสริมสุขภาพที่ดีในกิจกรรมระดับโลกอย่างโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ และพวกเรารอคอยที่จะเข้าร่วมโครงการนี้ ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทยติดต่อกันปีที่ 5 แล้ว"
          ฟรานเซสโค ซัวเรส รองประธานเอ็นบีเอ ภูมิภาคเอเชีย ฝ่ายพันธมิตรด้านการตลาดระดับนานาชาติ กล่าวว่า "การเปิดตัวโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ในปี พ.ศ. 2557 เป็นสัญญาณของการแสดงความมุ่งมั่นของเราต่อการพัฒนาเยาวชนในประเทศไทยในระยะยาว ด้วยการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานและโฟร์โมสต์ ทำให้เราได้สานต่อความมุ่งมั่นโดยการขยายโครงการไปสู่ผู้ที่เกี่ยวข้องจำนวนมากขึ้น ทั้งเยาวชน โค้ชและผู้ฝึกสอนทั่วประเทศผ่านกีฬาบาสเกตบอล"
          โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ปี 2561 ประกอบด้วย คลินิกบาสเก็ตบอลระดับโรงเรียน ตามด้วยแคมป์คัดเลือกที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 มิถุนายน 2561 เพื่อคัดเลือกเยาวชนที่มีความโดดเด่นประกอบด้วยชาย 32 คนและหญิง 32 คน เพื่อเข้าร่วมแคมป์ฝึกอบรม Jr. NBA National Training Camp (จูเนียร์ เอ็นบีเอ เนชั่นแนล เทรนนิ่งแคมป์) ในวันที่ 7-9 กันยายน 2561 ที่ สเตเดียม 29 จังหวัดนนทบุรี
          ผู้เล่นเอ็นบีเอคนปัจจุบันหรือผู้เล่นในตำนานจะเข้าร่วมแคมป์ฝึกอบรม เพื่อคัดเลือกเยาวชนชาย 8 คนและหญิง 8 คน เข้าสู่ทีม จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออล สตาร์ 2018 เยาวชนที่มีความโดดเด่นทั้ง 16 คน จะได้เดินทางไปสัมผัสประสบการณ์กีฬาเอ็นบีเอในต่างประเทศร่วมกับเพื่อน จูเนียร์ เอ็นบีเอ ออล สตาร์ จากประเทศอื่นๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในปลายปีนี้ ส่วนทริปทัศนศึกษาของปี 2560 ที่ผ่านมานั้น จูเนียร์ เอ็นบีเอ ออล สตาร์ เดินทางไปที่มณฑลเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน และชมการแข่งขัน NBA China Games 2017 ระหว่างแชมป์เอ็นบีเอปี 2017 โกลเด้น สเตทวอริเออร์ และ มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูฟ
          โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอเปิดรับเยาวชนทั้งชายแหละหญิงอายุระหว่าง 5-14 ปี เข้าร่วมฝึกซ้อมบาสเก็ตบอลโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยผู้เล่นอายุ 10-14 ปี จะมีสิทธิ์เข้าร่วมแคมป์คัดเลือกและแคมป์ฝึกอบรม ผู้เข้าร่วมโครงการฯจะได้รับการฝึกสอนพื้นฐานกีฬาบาสเก็ตบอล รวมทั้งโภชนาการที่เหมาะสม รวมทั้งค่านิยมหลักของจูเนียร์ เอ็นบีเอ ทั้งเรื่องความมีน้ำใจนักกีฬา (sportsmanship) การทำงานเป็นทีม (teamwork) ทัศนคติที่เป็นบวก (positive attitude) และ การเคารพซึ่งกันและกัน (respect) นอกจากผู้สนับสนุนหลักอย่างโฟร์โมสต์ โครงการนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรต่างๆ ทั้ง เอไอเอส (AIS) เกเตอเรด (Gatorade) โมโน (MONO) และ สปอลดิ้ง (Spalding) โดยทรูวิชั่นส์เป็นผู้ถ่ายทอดอย่างเป็นทางการ รวมทั้ง ได้รับการสนับสนุนจากสถานทูตอเมริกาประจำประเทศไทยตลอดโครงการ
          โครงการจูเนียร์เอ็นบีเอ โครงการพัฒนากีฬาบาสเก็ตบอลเยาวชนระดับนานาชาติ ฝึกสอนทักษะการเล่นบาสเก็ตบอลและคุณค่าหลักของเกมกีฬาในระดับพื้นฐาน เพื่อช่วยเสริมประสบการณ์การเรียนรู้ในกีฬาบาสเก็ตบอลสำหรับผู้เล่น ผู้ฝึกสอน และผู้ปกครอง โดยตลอดซีซั่น 2560 – 2561 เอ็นบีเอได้ขยายริเริ่มโครงการต่างๆเพื่อขยายโอกาสไปสู่เยาวชนกว่า 26 ล้านคน ใน 71 ประเทศทั่วโลก ในรูปแบบของแคมป์ฝึกสอน คลินิก การแข่งขัน ลีค และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย
          ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ทาง www.jrnba.asia/thailand ติดตามกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/jrnbathailand และดูข้อมูลต่างๆ ของ NBA ที่ www.nba.com หรือเพิ่มเพื่อน @nba_global ผ่านทาง NBA's official account ทาง LINE

          เอ็นบีเอเป็นกีฬาสากลและธุรกิจสื่อที่เกี่ยวข้องกับ 4 ลีกกีฬาอาชีพ ได้แก่ National Basketball Association, Women's National Basketball Association NBA G League และ NBA 2K League ที่จะเปิดตัวในเดือนพฤษภาคม 2561 NBA กำเนิดกิจกรรมใหญ่ระดับนานาชาติ ในรูปแบบของเกมโปรแกรมต่างๆ ใน 215 ประเทศ ด้วย 50 ภาษา นอกจากนี้ มีร้านขายสินค้าเอ็นบีเอกว่า 125,000 ร้านค้า ใน 100 ประเทศ 6 ทวีปทั่วโลก ในช่วงเริ่มต้นของฤดูกาลในปี 2017-2018 ประกอบด้วยมีผู้เล่นระดับนานาชาติจำนวน 108 คน จาก 42 ประเทศ หน่วยธุรกิจเอ็นบีเอดิจิตอล รวมทั้ง NBA TV, NBA.com และ NBA App ได้สร้างชุมชนโซเชียลมีเดียขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ด้วยยอด LIKE และผู้ติดตามกว่า 15,000 ล้านครั้ง ทั่วโลก ผ่านแฟลตฟอร์มลีก ทีมกีฬา และผู้เล่น เอ็นบีเอให้ความสำคัญกับสังคมโดยได้ทำงานร่วมกับองค์กรที่สนับสนุนเยาวชนต่างๆ ทั้งในด้านการพัฒนาการศึกษา เยาวชน ครอบครัว และสุขภาพ ผ่านโครงการ NBA Cares
          
          แต่ละวัน รอยัล ฟรีสแลนด์คัมพิน่า ผลิตอาหารที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการเพื่อตอบสนองผู้บริโภคหลายร้อยล้านคนทั่วโลก ฟรีสแลนด์คัมพิน่า มีรายได้ 10,300 ล้านยูโร ต่อปี เป็นหนึ่งในบริษัทผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ส่งมอบผลิตภัณฑ์เพื่อบริโภคและเพื่อวิชาชีพ รวมถึงส่วนผสมและผลิตภัณฑ์กึ่งสำเร็จเพื่อการผลิตสำหรับโรงงานผู้ผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับทารกและเด็กวัยเดิน อุตสาหกรรมอาหารและเภสัชกรรมทั่วโลกด้วยเช่นกัน ฟรีสแลนด์คัมพิน่า มีสำนักงานใน 32 ประเทศ พร้อมพนักงานกว่า 20,000 คน โดยมีผลิตภัณฑ์จำหน่ายมากกว่า 100 ประเทศ ฟรีสแลนด์คัมพิน่า เป็นของ Zuivelcooeperatie FrieslandCampina U.A. แต่เพียงผู้เดียว โดยทำงานร่วมกับสมาชิกเกษตรกรฟาร์มนม 19,487 ราย ในประเทศเนเธอร์แลนด์ เยอรมัน และเบลเยี่ยม ถือเป็นความร่วมมือด้านการผลิตนมที่ใหญ่ที่สุดในโลก สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.frieslandcampina.com 
          
          ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) เป็นผู้นำแบรนด์คุณภาพในอุตสาหกรรมอาหารที่ทำจากนม โดยส่งมอบผลิตภัณฑ์สู่ผู้บริโภคชาวไทยภายใต้ตราสินค้า "โฟร์โมสต์" ตราสินค้าที่น่าเชื่อถือมากกว่า 60 ปี ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) มุ่งมั่นในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และเพื่อให้บรรลุหน้าที่ดังกล่าว บริษัทได้สร้างระบบตรวจสอบคุณภาพขั้นสูงที่ควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญที่มากด้วยความรู้และประสบการณ์ ทั้งนี้ยังมีอุปกรณ์ในการจัดการคุณภาพมากมาย อาทิ การควบคุมและการประกันคุณภาพที่ได้มาตรฐานในระดับนานาชาติ ระบบจัดการคุณภาพชั้นนำรวมถึง หลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิต (GMP) ระบบการการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร (HACCPs) ISO 9001:2000 และ ISO 22000:2005 ซึ่งถุกนำมาปรับใช้ในกระบวนการบริหารจัดการของบริษัท 

          Drink.Move.BeStrong เป็นกิจกรรมแบบบูรณาการครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อสร้างกิจกรรมแอคทีฟและไลฟสไตล์เพื่อการมีสุขภาพที่ดีของเยาวชนผ่านการเล่น กีฬา และโภชนาการที่เหมาะสม โดยแคมเปญนี้ริเริ่มขึ้นจากผลการศึกษาด้านโภชนาการของฟรีสแลนด์คัมพิน่าใน 4 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกอบด้วย อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, เวียดนาม และประเทศไทย เพื่อศึกษาด้านโภชนาการและการดื่มนมของเด็กที่มีอายุระหว่าง 6 เดือน ถึง 12 ปี โดยแคมเปญที่ได้รับความร่วมมือของภาคส่วนต่างๆ ได้ดำเนินกิจกรรมหลากหลายช่องทางเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนทั่วภูมิภาคดื่มนม 1 แก้ว ต่อวันและออกกำลังกายกลางแจ้ง 1 ชั่วโมงต่อวัน แคมเปญระดับภูมิภาคได้ดำเนินกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งการบริจาคนมให้แก่โรงเรียน โปรแกรมการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและโภชนาการ และโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ