ข่าวประชาสัมพันธ์กีฬา

“อาร์ท ออฟ กอล์ฟ” เผยโฉม New PXG 0311 GEN2 Irons ชุดเหล็กที่มาแรงแห่งปี พร้อมประกาศรุกแผนธุรกิจที่ก้าวไปข้างหน้าให้ทันยุคสมัยอย่างมั่นคง

          อาร์ท ออฟ กอล์ฟ (Art of Golf) ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟระดับพรีเมียม เปิดตัวชุดเหล็กรุ่นล่าสุด "New PXG 0311 GEN2 Irons" แบรนด์กอล์ฟระดับไฮเอนจากสหรัฐอเมริกา เป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมรุกแผนดำเนินธุรกิจปี 2561 เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าหลากหลาย พร้อมขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ และเพิ่มช่องทางการตลาดออนไลน์ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว
          เมื่อวันจันทร์ที่ 14 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ สโมสรราชพฤกษ์ ถ.วิภาวดีรังสิต บริษัท อาร์ท ออฟ กอล์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟระดับพรีเมียม โดยคุณธนนท์ พงศ์ธนา ประธานกรรมการ และคุณนันทพล จันทน์แดง กรรมการผู้จัดการ แถลงข่าวเปิดตัวชุดเหล็กรุ่นล่าสุด "New PXG 0311 GEN2 Irons" แบรนด์กอล์ฟระดับไฮเอนจากสหรัฐอเมริกา เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งได้รับการพัฒนาให้เป็นชุดเหล็กที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่ารุ่นที่ผ่านมา เหมาะสำหรับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ พร้อมกันนี้ทาง อาร์ท ออฟ กอล์ฟ ยังได้ประกาศแผนการดำเนินธุรกิจปี 2561 ที่ทันยุคสมัยด้วยการเพิ่มเติมแบรนด์สินค้ากอล์ฟใหม่ๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าหลากหลาย ขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น และเพิ่มช่องทางการตลาดออนไลน์อัพเดทผลิตภัณฑ์ใหม่ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างสะดวกรวดเร็ว
          คุณนันทพล จันทน์แดง กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ท ออฟ กอล์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ให้ข้อมูลชุดเหล็กรุ่น New PXG 0311 GEN2 Irons ว่า "วิสัยทัศน์หนึ่งเดียวของ PXG คือพัฒนาอุปกรณ์กอล์ฟที่ดีที่สุดในโลก 3 ปีนับตั้งแต่เปิดตัวเหล็ก 0311 รุ่นแรกที่แหวกแนวและถือเป็นนวัตกรรมใหม่สั่นสะเทือนวงการกอล์ฟโลก ตอนนี้ PXG ได้นำเสนอ New PXG 0311 GEN2 Irons เหล็กชุดใหม่ที่ไม่ใช่แค่ดีกว่า แต่ดีกว่าในทุกๆ ด้าน ซึ่ง PXG ได้ใช้เวลาและนำทุกอย่างที่มีมาพัฒนาทำให้ได้ชุดเหล็กที่สมบูรณ์แบบยิ่งกว่าเดิม ทั้งความปราณีตสวยงามหรูหราของดีไซน์ วัสดุที่ใช้ผลิตคือเหล็กคาร์บอนที่ยืดหยุ่นเพื่อเพิ่มสุนทรีในการตีและมีความทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน ภายในของเหล็กแต่ละหัวถูกใส่ด้วยเทคโนโลยีใหม่เรียกว่า COR 2 ซึ่งเป็นวัสดุที่ช่วยในการส่งกำลังที่ดีเยี่ยม และเมื่อนำมาใช้ร่วมกับการออกแบบหน้าตัดขอบภายในใหม่ของ PXG ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ใบหน้าให้แข็งแรงยิ่งขึ้น COR 2 จะช่วยเพิ่มความเร็วของลูก ความแม่นยำที่ดีขึ้น"
          ทางด้าน คุณธนนท์ พงศ์ธนา ประธานกรรมการ บริษัท อาร์ท ออฟ กอล์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เผยถึงแผนดำเนินธุรกิจในปีนี้ว่า "วงการกอล์ฟอยู่คู่กับประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ในด้านของผู้ประกอบธุรกิจประเภทนี้มีหลายรายที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านได้ด้วยหลากหลายเหตุผล แต่ อาร์ท ออฟ กอล์ฟ ยังคงยืนหยัดอย่างมั่นคงด้วยการก้าวไปข้างหน้าให้ทันยุคสมัยที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว เพิ่มเติมแบรนด์สินค้ากอล์ฟใหม่ๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติอย่างหลากหลายรูปแบบ คุณภาพที่ดีเยี่ยมจากฝ่ายฟิตติ้งซึ่งเพียบพร้อมทั้งอุปกรณ์วัดค่าต่างๆ จากการตีอย่าง แทรคแมน (Track Man) รวมถึงบุคลากรคุณภาพระดับโปรกอล์ฟที่คอยแนะนำและประกอบไม้ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้ามากที่สุด นอกจากเรื่องกอล์ฟแล้วที่ อาร์ท ออฟ กอล์ฟ ยังเพิ่มเติมความหลายหลายด้วยการขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นๆ เข้ามา อาทิเช่น DJI โดรนถ่ายภาพที่มียอดขายสูงที่สุดในโลก, GoPro กล้องจิ๋วแต่แจ๋วที่ผู้รักการท่องเที่ยวหรือกีฬาเอ็กซ์ตรีมต้องมีไว้ในครอบครอง และเร็วๆ นี้กับ ON ร้องเท้าวิ่งที่มาแรงที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ และนอกจากนั้นยังมีการทำการตลาดในช่องทางออนไลน์ซึ่งจะคอยอัพเดทผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ทางเฟซบุค โดยหากลูกค้าไม่สะดวกเข้ามาที่ร้านก็มีบริการแพ็คและส่งถึงที่อย่างรวดเร็ว"
          ทั้งนี้ อาร์ท ออฟ กอล์ฟ (Art of Golf) ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟและแอคเซสเซอรีระดับพรีเมียม หลากหลายแบรนด์ อาทิ Miura, Ryoma Golf, Under Armour, Scotty Cameron, Krank Golf, Oakley, Snell Golf และ Srixon และล่าสุดได้รับสิทธิ์ในการเป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟที่กำลังมาแรงอย่าง PXG แบรนด์ระดับ ไฮเอนจากประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ผู้สนใจสามารถชมสินค้าได้ที่ร้าน Art of Golf ทั้ง 2 สาขา ตั้งอยู่ที่อาคารธนิยะพลาซ่า ชั้น G ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. และอีกหนึ่งช่องทางกับ Facebook Fanpage Art of Golf
 
           เกี่ยวกับ Art of Golf
          อาร์ท ออฟ กอล์ฟ เป็นหนึ่งในร้านจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟระดับพรีเมี่ยมที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในอาคารธนิยะพลาซ่าซึ่งคนรักกอล์ฟรู้กันดีว่าที่นี่คือห้างสรรพสินค้าที่รวบรวมสินค้าเกี่ยวกับกอล์ฟไว้มากที่สุดในประเทศไทย โดยร้าน อาร์ท ออฟ กอล์ฟ เปิดตัวเป็นครั้งแรกวันที่ 9 กันยายน 2554 โดย คุณธนนท์ พงศ์ธนา (อาร์ท) ผู้ก่อตั้งและและประธานกรรมการ จุดเริ่มต้นคือความรักในกีฬากอล์ฟและนั่นก็คือเหตุผลที่ทำให้ทางร้านได้มีส่วนร่วมกับแบรนด์พรีเมี่ยมมากมายที่จัดหามาไว้เป็นตัวเลือกให้กับลูกค้าที่เข้ามาชมสินค้าภายในร้าน และปี 2559 จากร้านขายอุปกรณ์กอล์ฟร้านหนึ่งก็ได้ก้าวเข้าสู่การเป็นบริษัทในชื่อ อาร์ท ออฟ กอล์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
          เมื่อได้ดำเนินธุรกิจมาในทิศทางนี้แน่นอนว่านี่คือช่องทางที่จะทำให้ อาร์ท ออฟ กอล์ฟ เติบโตและเป็นที่รู้จักมากกว่าเดิมในบรรดานักกอล์ฟระดับสังคมชั้นสูงของไทย แผนการตลาดก็ต้องเปลี่ยนแปลงโดยนำเนินการในเชิงรุกมากขึ้น เพิ่มแบรนด์พรีเมี่ยมเข้ามามากกว่าเดิมเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆตามการเจริญเติมโตของวงการกอล์ฟบ้านเรา อาร์ท ออฟ กอล์ฟ ได้จัดหาแบรนด์ระดับพรีเมี่ยม และให้ความสำคัญกับอัตราการเติบโต ซึ่งผลที่ตามมาก็เป็นไปตามความคาดหวัง ร้านมีอัตราการเติบโตสูงขึ้น ทั้งลูกค้าใหม่ที่เพิ่มมาเรื่อยๆ ส่วนลูกค้าเก่าก็เกิดการกลับมาซื้อซ้ำกับทางร้าน ซึ่งนี่เองคือกุญแจสำคัญที่ทำให้ร้านขยายตัวและกลายมาเป็นบริษัท และหลังจากที่กลายเป็นบริษัททาง อาร์ท ออฟ กอล์ฟ ก็ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์มากขึ้นเรื่อยๆซึ่งแน่นอนว่าทั้งหมดคือพรีเมี่ยมแบรนด์ โดยช่วงแรกได้เน้นไปทางผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่น อย่าง Epon , Miura , Itobori เนื่องจากมีความต้องการสูงประกอบกับทางร้านมีลูกค้าเป็นชาวญี่ปุ่นในปริมาณที่เยอะพอสมควร ในเดือน พฤษภาคม 2559 อาร์ท ออฟ กอล์ฟ ได้เข้าร่วมงานอีเว้นท์ Thailand Golf Expo 2016 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งนี่ถือเป็นงานจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับกีฬากอล์ฟที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ต่อ เนื่องด้วยการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว Team Krank Thailand(ตีไกล) และเปิดตัว Brand Ambassador Miura Thailand  จากการสนับสนุนที่ดีจากลูกค้ามาตลอดจึงเป็นที่มาของกิจกรรมใหญ่ อาร์ท ออฟ กอล์ฟ อินวิเตชั่น 2016 ซึ่งได้จัดขึ้นเพื่อตอบแทนลูกค้าประจำจำนวน 150 ท่าน โดยได้ไปออกรอบกันที่ Alpine Golf Club เรียกได้ว่าทั้งสนุกสนานและทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างลูกค้าและร้านแน่นแฝ้นขึ้นด้วย และยังคงเดินหน้าสร้างแบรนด์ Art of Golf ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นด้วยการเข้าไปเป็นผู้สนับสนุนให้กับ 2 โปรกอล์ฟแถวหน้าของประเทศไทยอย่าง โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ และ โปรทีม-รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์ เป็นระยะเวลาสัญญา 1 ปี อีกด้วย