ข่าวประชาสัมพันธ์กีฬา

ผลบาส GSB TBL 2018 “ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก” ทีมสวู ศรีนครินทรวิโรฒชนะทีมแบล็คสกอร์เปี้ยน

          "ออมสิน ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2018" (GSB TBL 2018) LEG 1
          ทีมสวู ศรีนครินทรวิโรฒ ชนะ ทีมแบล็คสกอร์เปี้ยน
          ด้วยสกอร์ 83 : 70 คะแนน
          ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์

          ผลการแข่งขัน วันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม 2561 เวลา 12.30 น. 
          ทีมสวู ศรีนครินทรวิโรฒ ชนะ ทีมแบล็คสกอร์เปี้ยน
          ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็น Black Scorpions ที่ทักทายด้วย 2 แต้มเร็วทีเดียว หลังจากนั้น Black Scorpions ก็ใช้ลูกเก๋าเกมค่อยๆทำแต้มพร้อมกับรันเล็กที่ 3-9 แต้ม ขณะที่ SWU พยายามทำแต้มไล่ตีตื้นได้ดีจนสามารถ พลิกขึ้นนำได้สำเร็จ แต่Black Scorpions เริ่มมีปัญหาที่อยู่ๆก็ตื่อๆไป เสียเทิร์นโอเวอร์ค่อนข้างบ่อย ทำให้รูปเกมค่อนข้างสูสี โดยทั้งสองทีมใช้เกมเร็วตั้งแต่ต้นเกม ก่อนที่ Black Scorpions จะเป็นฝ่ายออกนำไปก่อนที่สกอร์ 16-26 คะแนน
          ควอเตอร์สอง เปิดฉาก ยังคงเป็น Black Scorpions ที่แก้เกมในเข้ากับจังหวะของตัวเองได้ก็กลับเข้าโหมดเก่งอีกครั้ง พร้อมกับทำแต้มเพิ่มระยะห่าง แต่ทาง SWU ก็พยายามทำแต้มไล่เกาะติดไม่ให้ห่าง โดยใช้เกมเร็วเข้าสู้ และก็ทำได้ดี แต่ในช่วงท้ายควอเตอร์ Black Scorpions ก็เร่งเครื่องอาศัยข้อผิดพลาดของ SWU และสามารถทำแต้มฉีกหนี ก่อนจะเป็นควอเตอร์ไปที่สกอร์ 36-44 คะแนน
          ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมยังคงเป็น Black Scorpions ที่ออกสตาร์ทได้ดีทีเดียว แต่ Nicholas George Evans ที่กลับมาลงสนามอีกครั้งหลังจากเค้ามีปัญหาการฟาวล์ตั้งแต่ครึ่งแรก กลับลงมาด้วยความมั่นใจสามารถกดสามแต้มสามลูกติดต่อกัน ทำให้ SWU จนสามารถพลิกขึ้นนำได้สำเร็จ ส่งผลให้รูปเกมสนุกสูสี โดยทั้งสองทีมต่างก็ไม่ยอมกัน ก่อนที่จะเป็น Black Scorpions ที่สามารถออกนำไปที่สกอร์ 60-62 คะแนน
          ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็นทั้งสองทีมที่ทำได้สูสีกัน โดย ผลัดกันรุกผลัดกันรับ ชนิดที่ไม่มีใครชอบใคร และเน้นในทุกๆจังหวะที่มีโอกาส หลังจากนั้น เป็น Black Scorpions ที่เป็นฝ่ายไล่ตามอยู่เล็กน้อย ก่อนที่ SWU จะอาศัยเกมเร็วผสมกับการส่องไกลของ Nicholas George Evans บุกทำแต้มเพิ่มระยะห่าง พร้อมกับรักษาสกอร์ที่นำไว้ได้ ก่อนที่จะชนะไปที่สกอร์ 83-70 คะแนน

          รูปที่1 ชุดสีขาว ทีมสวู ศรีนครินทรวิโรฒ เบอร์33 ชื่ออัลฟาน จรัญสาน 
          ชุดสีดำ ทีมแบล็คสกอร์เปี้ยน เบอร์ 33 ชื่อนพพร แสงทอง
          รูปที่2 ชุดสีขาว ทีมสวู ศรีนครินทรวิโรฒ เบอร์ 3 ชื่อมนัสกวิน บุญด้วง 
          ชุดสีดำ ทีมแบล็คสกอร์เปี้ยน เบอร์ 20 ชื่อ ธวัชชัย สุขทับ
          รูปที่3 ชุดสีขาว ทีมสวู ศรีนครินทรวิโรฒ เบอร์ 77 ชื่อจอมพล ศรีสุข 
          ชุดสีดำ ทีมแบล็คสกอร์เปี้ยน เบอร์ 55 ชื่อนิยมการณ์ คำโอ
          รูปที่4 ชุดสีขาว ทีมสวู ศรีนครินทรวิโรฒ เบอร์ 33 ชื่ออัลฟาน จรัญสาน 
          ชุดสีดำ ทีมแบล็คสกอร์เปี้ยน เบอร์ 55 ชื่อนิยมการณ์ คำโอ
          ถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีผ่านดาวเทียมช่อง MONO PLUS (โมโนพลัส) ตลอดฤดูกาล รวมไปถึงจัดทำเทปบันทึกภาพการแข่งขัน ไฮไลท์ต่างๆ หรือสามารถรับชมบรรยากาศสดๆ ได้ที่สนามสเตเดียม29 ถ.ชัยพฤกษ์ และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดทุกคู่ได้ทางเวบไซต์ tbl.mthai.com โดยบัตรเช้าชมแล้วในราคา 100 บาท สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้าสนามการแข่งขัน หรือซื้อผ่านทาง ticket.mthai.com หรือticket@mono.co.th และCall center: 02-1014742 สำหรับน้องๆที่มีอายุไม่เกิน 16 ปี (แสดงบัตรประชาชน) สามารถรับตั๋วเข้าชมฟรี