ข่าวประชาสัมพันธ์กีฬา

“Basketball From Home” อยู่บ้านก็เล่นบาสฯได้

สโมสรแวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ จัดทำโครงการ  ”Basketball From Home”  เพื่อให้น้องๆ และผู้ที่สนใจในกีฬาบาสเกตบอล ได้ใช้เวลาว่างเมื่อยู่บ้านให้เป็นประโยชน์มากที่สุด  โดยเปิดการสอนบาสเกตบอลทางแอพพลิเคชั่น ZOOM (ซูม)   นำโดยนักบาสเกตบอลทีมชาติไทย  เจโอ-รัชเดช  เครือทิวา, นก-นพพร  แสงทอง  และ ปอย-ดรัญพงศ์ อภิรมย์วิไลชัย ร่วมกันสอนการเล่นบาสเบื้องต้น  และการฝึกฝนแบบมืออาชีพ เพื่อเสริฟความรู้บาสเกตบอลถึงบ้านน้องๆ กันเลยทีเดียว โดยจะทำการสอนในทุกวันอังคาร, วันพฤหัสบดี และวันเสาร์ เวลา 16.00 - 17.00 น. ซึ่งเริ่มกันมาตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาแล้ว

ปอย-ดรัญพงศ์  กล่าวเชิญชวนน้องๆ ว่า  “สำหรับสถานการณ์โรคระบาดในตอนนี้  พวกเราเลยคิดว่าการอยู่บ้านเฉยๆ โดยที่ไม่ได้ทำอะไรหรือออกไปไหนทำกิจกรรมต่างๆ ก็ไม่ได้ เลยอยากมาชวนน้องๆ ได้ออกกำลังกายกัน แถมได้ความรู้เสริมทักษะควบคู่กันไปด้วย พวกเราจึงรวมตัวกันคิดหาวิธีที่จะรวมน้องๆ ให้มาอยู่กันเป็นหมู่คณะ  โดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้เกิดประโยชน์สูงสุดครับ พร้อมกับสอดแทรกความรู้ของพวกเรา ให้น้องๆ โดยที่ทุกคนอยู่ที่บ้าน สำหรับการสอนผมสอนทักษะบาสเบื้องต้นเลยครับ เช่น  การดูแลวอร์มร่างกายก่อนลงสนาม  ทักษะการเลี้ยงบอล  ท่ายิงบอล  สเต๊ปการก้าวขา-การวางเท้าที่ถูกต้อง รวมไปถึงการรูปแบบและเทคนิคเฉพาะตัวของแต่ละคน ถ่ายทอดความรู้ให้กับน้องๆได้กลับไปฝึกซ้อม  เพื่อให้ร่างกายพร้อมตลอดเวลาก่อนลงสนามแข่งขันจริง  ในวันนี้ทำการสอนไปได้ 3 คลาสแล้วครับ  ได้รับผลตอบรับที่ดี มีน้องๆเข้ามาเรียน 40-50 คน บางคลาสก็มีผู้ปกครองเข้ามาดูด้วยครับ โดยมีผม เจโอ-รัชเดช และนก-นพพร  จะผลัดกันมาสอนครับ แล้วแต่ว่าใครจะมาอยู่บื้องหน้าหรือเบื้องหลังครับ พวกเราอยากส่งมอบความรู้ให้กับน้องๆ หรือผู้ที่สนใจ ยังไงลองเข้ามาเรียนรู้กันนะครับ ไม่มีค่าใช้จ่าย เรียนฟรีครับ”

สำหรับ ”Basketball From Home” ทำการสอนในทุกวันอังคาร, วันพฤหัสบดี และวันเสาร์ เวลา 16.00 - 17.00 น. (เวลา 15.30 แจกรหัส Join Zoom Meeting)  หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ ปอย-ดรัญพงศ์ 085-145-5711 หรือสามารถดูรายละเอียเพิ่มเติมทางเพจ facebook monovbasketballacademy (โมโนบาสเกตบอลอเคเดมี่)