ข่าวประชาสัมพันธ์โลจิสติกส์

ก้าวสู่ยุค 2020 กับความพร้อมธุรกิจโลจิสติกส์ตั้งรับการเติบโตธุรกิจอีคอมเมิร์ชอันมหาศาล

          "น้ำต้องพึ่งเรือ เสือต้องพึ่งป่า" ปฏิเสธไม่ได้ว่าธุรกิจโลจิสติกส์ก็ต้องหวังพึ่งการเติบโตของธุรกิจ E-Commerce (อีคอมเมิร์ช) ควบคู่กันไปกับการเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างไม่หยุดยั้ง นับวันธุรกิจอีคอมเมิร์ชจะเติบโตเพิ่มทวีคูณกว่า 5,572 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 200,000 ล้านบาท ก่อให้เกิดยุคทองอันรุ่งโรจน์ของธุรกิจโลจิสติกส์ กับมูลค่าตลาดธุรกิจขนส่งพัสดุไทยที่คาดการณ์ว่าในปี 2563 จะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลกว่า 66,000 ล้านบาท โดยมีแนวโน้มเติบโตราว 35% (YOY) (ข้อมูลอ้างอิงจาก https://www.marketingoops.com) ด้วยตัวเลขและมูลค่าการเติบโตที่หอมหวานก่อให้เกิดแรงกระหายจากเหล่าบรรดาธุรกิจขนส่งพัสดุทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่กว่า 10 เจ้า หวังชิงส่วนแบ่งการตลาดและก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำการให้บริการแถวหน้าอย่างเต็มศักยภาพ
          จากสถานการณ์การแข่งขันอันร้อนแรง "ศึกหวังชิงเค้ก" (ส่วนแบ่งการตลาด) ภาพรวมตลาดธุรกิจการขนส่งพัสดุหรือโลจิสติกส์เต็มไปด้วยโปรโมชั่นลดราคาพิเศษ และการบริการอื่นๆ อีกมากมาย หวังเอาใจลูกค้าเพื่อดึงดูดเข้ามาใช้บริการมากขึ้น นอกจากเรื่องการแข่งขันโปรโมชั่นที่ต้องขับเคี่ยวกันอย่างเมามันส์แล้ว ในขณะเดียวกันผู้ให้บริการขนส่งพัสดุเจ้าเดิม ยังต้องเผชิญกับการแข่งขันจากผู้ให้บริการ รับ-ส่ง สินค้าตามความต้องการ (On-Demand Delivery) บริการด่วนภายใน 1 ชั่วโมง ตลอด 24 ชั่วโมง อีกด้วย
          จากสถานการณ์การแข่งขันที่เต็มไปด้วยผู้กระหาย BEST Express ธุรกิจ รับ-ส่ง พัสดุด่วน แบรนด์ใหญ่ มาในรูปแบบธุรกิจโลจิสติกส์หาพาร์ทเนอร์ 100% ภายใต้การดำเนินการของ BEST Inc. (บริษัทแม่) เจ้าแห่งโลจิสติกส์และผู้นำเทคโนโลยีการขนส่งยักษ์ใหญ่ จากประเทศจีน ไม่รอช้าเดินหน้าเต็มกำลังต่อยอดขยายสาขาหาพาร์ทเนอร์มาร่วมลงทุนเพื่อขยายสาขาทั่วไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการด้านโลจิสติก์ที่มีคุณภาพ นอกจากจะต่อยอดขยายสาขาทั่วไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว BEST Express ยังนำเทคโนโลยีการขนส่งพร้อมด้วยฟังก์ชันการให้บริการลูกค้าในรูปแบบต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบายต่อการใช้บริการ ตัวอย่างเช่น

          1. มีระบบการแจ้งเตือนสถานะพัสดุผ่าน Line Official Account เจ้าแรกของธุรกิจโลจิสติกส์ที่สามารถเชื่อมต่อโลกโลจิสติกส์และโลกออนไลน์ของลูกค้าที่สามารถผสานกันได้อย่างลงตัว
          2. มีระบบการ Booking ผ่าน Line Official Account คือ การใช้บริการกดเรียก คูเรียร์ หรือเจ้าหน้าที่ขนส่ง เข้ารับพัสดุ ถึงหน้าบ้านฟรี ตั้งแต่ชิ้นแรก ไม่จำกัดจำนวนชิ้น โดยเป็นบริการที่รวดเร็วและเชื่อมโยงโลกออนไลน์ของลูกค้าสู่การเข้าถึงการใช้บริการโลจิสติกส์โดยง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น
          นอกจากจะรุกตลาดด้วยการขยายสาขาหาพาร์ทเนอร์ทั่วไทยรวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพด้านเทคโนโลยีการให้บริการแล้ว BEST Express ยังมองหาพันธมิตร Online Platform ทุกช่องทาง เพื่อต่อยอดขยายการให้บริการนำไปสู่ความสามารถในการรองรับธุรกิจการค้าไร้พรมแดนได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเพิ่มขยายช่องทางการให้บริการสำหรับลูกค้าให้ครอบคลุมทั่วไทยกว้างไกลทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หวังก้าวขึ้นสู่ผู้นำการให้บริการแถวหน้าอย่างเต็มกำลัง โดยคาดการณ์ว่าภายในปี 2563 นี้ BEST Express สามารถรองรับการเติบโตที่ขยายตัวมากขึ้นของธุรกิจอีคอมเมิร์ชได้อย่างแน่นอน
          ช่องทางติดต่อผ่านออนไลน์
          - Facebook: BEST Express Thailand
          - Instagram: BEST Express Thailand
          - Line Official Account: BEST Express Thailand
          - YouTube: BEST Express Thailand
          ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน BEST EXPRESS ได้ที่
          - Android >> https://bit.ly/2CPZhMd
          - iOS >> https://apple.co/2Uy86V7
          Call Center: 02-108-8000