ข่าวประชาสัมพันธ์โลจิสติกส์

ภาพข่าว: ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ผนึกเนสท์เล่ ร่วมลงนามพันธมิตรทางธุรกิจ ในการบริหารคลังสินค้าที่เมียนมาร์ นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมคุณค่าทางโภชนาการ คุณภาพสูง และปลอดภัย รุกธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่เมียร์มาร์เต็มกำลัง

          ดีเอชแอล ซัพพลายเชน นำโดย มร.เควิน เบอร์เรล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีเอชแอล ซัพพลายเชน กลุ่มธุรกิจประเทศไทย และ มร.เทอร์รี ไรอัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ขยายขอบเขตความร่วมมือทางธุรกิจกับเนสท์เล่ โดยให้บริการด้านซัพพลายเชนแก่ บริษัท เนสท์เล่ เมียนมาร์ เทรดดิ้ง จำกัด ซึ่งจัดเก็บผลิตภัณฑ์อาหาร ได้แก่ คอฟฟีเมต ไมโล และ เนสกาแฟ ที่คลังสินค้ามัลติยูสเซอร์ (multi-user) แห่งแรกของดีเอชแอลในเขตชุมชนดากอน เซกกัน นครย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์
          การปฏิบัติงานซึ่งใช้ระบบบริหารคลังสินค้าแบบเชื่อมต่อครบวงจร จะช่วยสร้างความมั่นใจถึงการดำเนินงานอย่างเคร่งครัดบนมาตรฐานสูงสุดด้านความปลอดภัยและการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหาร ซึ่งจะได้รับการดูแลรักษาภายใต้สภาวะที่เหมาะสมที่สุด เพื่อการส่งมอบประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบให้กับผู้บริโภค

          การปฏิบัติงานสำหรับผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ทั้งหมดครอบคลุมพื้นที่ 4,000 ตารางเมตร ซึ่งคิดเป็น 60% ของพื้นที่คลังสินค้าทั้งหมดในระบบคลังสินค้าแบบมัลติยูเซอร์แห่งแรกของดีเอชแอลในเมียนมาร์
          เมียนมาร์กำลังก้าวสู่การเป็นผู้ดำเนินธุรกิจรายใหญ่ในภาคธุรกิจการค้าของภูมิภาค โดยจะมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจในประเทศสูงกว่า 6% ในปีต่อไป จึงคาดว่าจะเกิดการลงทุนจากนักธุรกิจต่างประเทศมากยิ่งขึ้น และทำให้ผู้ที่จะลงทุนต้องการองค์ความรู้เรื่องตลาดในประเทศและมาตรฐานการดำเนินงานที่ดีเยี่ยม เพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดจากห่วงโซ่อุปาทาน
          ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ยังบริหารงานคลังสินค้าและการดำเนินงานห่วงโซ่อุปาทานของเนสท์เล่ในส่วนอื่น ๆ ของเอเชียแปซิฟิก อาทิ ออสเตรเลีย อินเดีย มาเลเซีย นิวซีแลนด์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม

          ดีเอชแอล – ผู้ให้บริการลอจิสติกส์ระดับโลก
          ดีเอชแอล คือผู้นำระดับโลกทางด้านอุตสาหกรรมลอจิสติกส์ มอบบริการและความเป็นเลิศด้านลอจิสติกส์ทั้งการขนส่งสินค้าภายในและระหว่างประเทศ การขนส่งสินค้าอี-คอมเมิร์ซและโซลูชั่นครบวงจร การขนส่งด่วนทางบก ทางเรือ และทางอากาศ ตลอดจนการบริหารจัดการซัพพลายเชนในภาคอุตสาหกรรม ด้วยบุคลากรกว่า 380,000 คนใน 220 ประเทศทั่วโลก ดีเอชแอลเชื่อมโยงผู้คนและธุรกิจด้วยบริการที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ ซึ่งถือเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศด้วยความเชี่ยวชาญและโซลูชั่นด้านลอจิสติกส์ที่สร้างความเติบโตให้กับตลาดและภาคธุรกิจต่าง ๆ ทั้งธุรกิจด้านเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ชีวภาพและบริการทางการแพทย์ พลังงาน รถยนต์และธุรกิจค้าปลีก รวมถึงความมุ่งมั่นในการรับผิดชอบต่อสังคมและการขยายการดำเนินงานสู่ตลาดที่กำลังพัฒนา ดีเอชแอลจึงมั่นใจว่า เราคือ "ผู้ให้บริการลอจิสติกส์ระดับโลก" ที่แท้จริง
          ดีเอชแอล เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท ดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล โดยกลุ่มบริษัทมีรายได้มากกว่า 61,000 ล้านยูโรในปี ค.ศ. 2018