ข่าวประชาสัมพันธ์โลจิสติกส์

แอร์บัสเฉลิมฉลอง 50 ปี ความก้าวหน้าของการเป็นผู้ริเริ่ม

          แอร์บัสได้เริ่มแคมเปญระดับโลกเพื่อเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 50 ปี ของบริษัทฯ โดยแสดงให้เห็นถึงช่วงเวลาสำคัญต่างๆ ของความการก้าวหน้าที่ได้ริเริ่มขึ้นตลอดห้าทศวรรษที่ผ่านมา
          แคมเปญนี้เริ่มต้นขึ้นเพื่อแสดงถึงวาระครบรอบ 50 ปี นับตั้งแต่ นายฌ็อง ชาร์มองต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมของฝรั่งเศส และ นายคาร์ล ชิลเลอร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจของเยอรมนี ลงนามในข้อตกลงที่งานปารีสแอร์โชว์ พ.ศ. 2512 เพื่อร่วมกันพัฒนาเครื่องบิน เอ300 เครื่องบินทางเดินคู่สองเครื่องยนต์เจ็ทรุ่นแรกของยุโรปใช้เพื่อการเดินทางทางอากาศพิสัยกลาง
          นายกิลโยม โฟว์รี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทแอร์บัส กล่าวว่า "เรื่องราวของแอร์บัสนั้นเป็นเรื่องราวของความมุ่งมั่นและความก้าวหน้า และเป็นสิ่งที่แสดงถึงความร่วมมือกันของยุโรป ตลอดห้าทศวรรษที่ผ่านมา เราได้นำทั้งธุรกิจการบินทั้งฝั่งพลเรือน และการป้องกันเข้าด้วยกันจากทั่วทั้งทวีป เป็นเวลาถึง 50 ปี ที่เราได้ริเริ่มสิ่งใหม่ๆ มากมายเป็นครั้งแรกจากความมุ่งมั่นชื่นชอบและนวัตกรรมของเรา ได้เปลี่ยนรูปโฉมของอุตสาหกรรมและช่วยผลักดันให้สังคมเดินไปข้างหน้า แอร์บัสนั้นคือเรื่องราวของชายและหญิงที่น่าทึ่ง เรื่องราวของความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ทั้งในอดีตและเหนือสิ่งอื่นใดในอนาคตด้วย"
          เริ่มต้นตั้งแต่ 29 พฤษภาคม จนถึง 17 กรกฎาคม แคมเปญนี้จะนำเรื่องราวทั้งหลายให้กลายมามีชีวิตผ่านทางเนื้อหาที่ใหม่ สร้างการปฏิสัมพันธ์เผยแพร่ไปทั่วช่องทางต่าง ๆ ของแอร์บัส โดยจะมีเรื่องราวใหม่เผยแพร่ทุกวัน เป็นเวลา 50 วันต่อเนื่องกัน แคมเปญนี้จะเน้นถึงผู้คนและนวัตกรรมที่เป็นสิ่งใหม่ๆ ที่ได้ขับเคลื่อนบริษัทมาตลอด แคมเปญนี้จะแสดงถึงแง่มุมต่าง ๆ ที่หลากหลายในธุรกิจของแอร์บัส ทั้งเครื่องบินพาณิชย์ เฮลิคอปเตอร์ อวกาศและการป้องกัน นอกเหนือจากโครงการและการริเริ่มต่างๆ
          แคมเปญฉลองครบรอบ 50 ปีนี้ ยังจะมองไปถึงอนาคตข้างหน้า เดินหน้าค้นหาว่าแอร์บัสนั้นจะยังคงปรับโฉมอุตสาหกรรมนี้ด้วยการิเริ่มนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ประเด็นต่างๆ ที่วิกฤตในสังคมได้อย่างไร ไม่ว่าจะเป็นการริเริ่มการบินด้วยพลังงานไฟฟ้าเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ปรับการออกแบบทางการบินและอวกาศให้เป็นดิจิทัล หรือการพัฒนาการขนส่งทางอากาศในชุมชนเป็นทางเลือกใหม่
          ที่โรงงานของแอร์บัสยังจะร่วมเฉลิมฉลองก้าวสำคัญในครั้งนี้ โดยเริ่มต้นที่เมืองตูลูสด้วยการบินผ่านเหนือโรงงานด้วยฝูงบินพาณิชย์แอร์บัสทุกตระกูล พร้อมฝูงบินพราทูลี เดอ ฟรองซ์ ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2562 เวลา 12.00 น. ซึ่งตรงกับเวลา 17.00 น. (ประเทศไทย)
          สามารถติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับแคมเปญนี้ได้ที่: https://www.airbus.com/airbus50 

          เกี่ยวกับแอร์บัส
          แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเกี่ยวกับอากาศยาน อวกาศ และการบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ในปี พ.ศ.2560 แอร์บัสมีรายได้ 59 พันล้านยูโร ที่แถลงใหม่สำหรับ IFRS 15 และมีการจ้างงานราว 129,000 คน แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุดตั้งแต่ 100 ไปจนถึงกว่า 600 ที่นั่ง แอร์บัสยังเป็นบริษัทผู้นำในยุโรปที่ให้บริการเรือบรรทุกน้ำมัน เครื่องบินต่อสู้ เครื่องบินขนส่งและปฏิบัติภารกิจ รวมถึงบริษัทเกี่ยวกับอวกาศอันดับหนึ่งของยุโรปและธุรกิจเกี่ยวกับอวกาศที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ในส่วนของเฮลิคอปเตอร์ แอร์บัสยังให้บริการโซลูชั่นด้านอากาศยานปีกหมุนทางทหารและพลเรือนมีประสิทธิภาพมากที่สุดไปทั่วโลก