ข่าวประชาสัมพันธ์โลจิสติกส์

นครชัยแอร์ เผยแผนรับการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่62 คุมเข้มมาตรฐานความปลอดภัย พร้อมอำนวยความสะดวก ตลอดการเดินทาง จัดเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถ ติดตามสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง

          นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยถึง แผนการเดินรถช่วงเทศกาลปีใหม่62 เพื่อให้บริการผู้โดยสารกลับภูมิลำเนา-ท่องเที่ยวต่างจังหวัด ในเส้นทางเดินรถจากกรุงเทพฯ ไปยัง ภาคอีสาน และกรุงเทพฯ ไปยัง ภาคเหนือ ช่วงเวลา 27-30 ธันวาคม 2561 ซึ่งเป็นช่วงเวลาและเส้นทางที่การจราจรหนาแน่นมากที่สุด โดยบริษัทฯ มีเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถ ที่คอยประสานกับตำรวจทางหลวง หรือหน่วยงานพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัด จึงใช้ทางเลี่ยงจากเส้นทางหลักไปยังเส้นทางรอง โดยเส้นทางจากกรุงเทพฯ ไปยัง ภาคอีสาน จะใช้เส้นทางเลี่ยง จากถนนรังสิต-นครนายก-อ.ท่าหลวง (ทางหลวงหมายเลข 2256) ถึง อ.ด่านขุนทด เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 201 ไป จ.ชัยภูมิ เพื่อไปยังภาคอีสาน และเส้นทางเดินรถจากกรุงเทพฯ ไป ภาคเหนือ ใช้เส้นทางเลี่ยง จากถนนรังสิต เข้าสายบางปะอิน-บางปะหัน (ทางหลวงหมายเลข 347) เลี้ยวเข้าสายเอเชีย (ทางหลวงหมายเลข 309) ที่อ.บางปะหัน เพื่อไปภาคเหนือ
          นอกจากนี้ นครชัยแอร์ มีมาตรการส่งเสริมพัฒนาคุณภาพพนักงานขับรถจัดประชุมฝึกอบรมทักษะต่างๆ เป็นประจำ สำหรับช่วงเทศกาล มีการอบรมพิเศษโดยเน้นหลักสูตร "การขับรถช่วงเทศกาล" และ ก่อนปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานที่ให้บริการบนรถ ตรวจสอบความพร้อม ทั้งร่างกายและจิตใจ เนื่องจากในช่วงเทศกาลจราจรคับคั่งส่งผลให้ต้องอยู่บนรถเป็นเวลานาน โดยบริษัทฯมีมาตรการ ตรวจสอบอย่างเข้มงวดก่อนปฏิบัติหน้าที่ เช่น การตรวจวัดแอลกอฮอล์ ทั้งก่อนและหลังการปฏิบัติหน้าที่ โดยผลการตรวจวัดต้องเป็น 0 เท่านั้น ตรวจสอบความดัน พูดคุยทบทวนเส้นทางการเดินรถ และแจ้งถึงการปรับแผนการเดินรถในช่วงเทศกาล เนื่องจากเส้นทางที่เลี่ยงเป็นเขตชุมชน อาจมีรถมอเตอร์ไซค์หรือรถท้องถิ่น ออกมาได้ทุกเมื่อ เมื่อขับผ่านชุมชนต้องลดความเร็วรถทุกครั้ง จากปกติกำหนดความเร็วไม่ให้เกิน 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง และมีน้ำใจให้เพื่อนร่วมทางบนท้องถนน รวมถึงกำหนดจุดจอด/จุดพักรถ และจุดตรวจ ของสำนักงานขนส่งจังหวัดบนถนนสายหลักและสายรอง เพื่อให้ผู้ใช้บริการมั่นใจ และปลอดภัยตลอดการเดินทาง
          นางเครือวัลย์ กล่าวต่อไปว่า สำหรับการเตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางขากลับ ตั้งแต่วันที่ 1-4 มกราคม 2562 คาดว่าจะมีผู้โดยสารเดินทางหนาแน่นที่สุดในช่วงวันที่ 1-2 มกราคม 2562 นครชัยแอร์ได้จัดเตรียมความพร้อมเสริมรถในเส้นทางที่มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก เพิ่มขึ้นจากเที่ยววิ่งมาตรฐานปกติอีก10% สามารถรองรับผู้ใช้บริการเฉลี่ย 13,000 คนต่อวัน เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนขากลับ ที่เดินทางมากับรถนครชัยแอร์ แล้วต้องการเดินทางต่อไปยัง สถานีรถไฟฟ้าหมอชิต (BTS) สามารถใช้บริการรถตู้ NCA Shuttle Bus รับ-ส่งผู้โดยสารนครชัยแอร์ฟรี ได้ที่สถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ (ถ.กำแพงเพชร 2)จากสถิติผู้ใช้บริการรถตู้ NCA Shuttle Bus ในปีที่ผ่านมาได้รับความนิยมจากเป็นอย่างมาก บริษัทฯ จึงเพิ่มจำนวนรถทัวร์โดยสารมาให้บริการอีก 2 คัน ในช่วงระหว่างวันที่ 1-4 มกราคม 2562 เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า และจัดเตรียมเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก ดูแลรักษาความปลอดภัย อย่างเข้มงวดตลอด 24 ชม. ที่สถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ (ถ.กำแพงเพชร 2) การันตีรถเสริมทุกเที่ยวของบริษัทฯ ทุกคันเป็นรถของนครชัยแอร์เท่านั้น และจำหน่ายในอัตราราคาค่าโดยสารปกติ