ข่าวประชาสัมพันธ์โลจิสติกส์

ไม่อยู่บ้านก็รับพัสดุได้! ไปรษณีย์ไทย ชวนคนไทยใช้ “iBox” สะดวกรับพัสดุ 24 ชม.

          บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ชวนคนไทยใช้บริการ "ตู้ไปรษณีย์อัจฉริยะ" หรือ ตู้ iBox ณ ที่ทำการไปรษณีย์ และภายในศูนย์การค้า รวม 51 แห่งทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการให้สามารถรับพัสดุได้ตามเวลาที่ต้องการได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ทั้งนี้ บริการตู้ไปรษณีย์อัจฉริยะ รองรับเฉพาะสิ่งของแบบมีหลักฐาน เช่น ไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ไปรษณีย์แบบลงทะเบียน เป็นต้น ซึ่งจะต้องเป็นสิ่งของขนาดที่สามารถใส่ในตู้ได้เท่านั้น ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย มีแผนขยาย การติดตั้งตู้ iBox ไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศเร็วๆ นี้ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่ไม่ค่อยอยู่บ้านและไม่สะดวกรับสิ่งของที่บ้าน
          สอบถามรายละเอียดและตรวจสอบจุดติดตั้งตู้ไปรษณีย์อัจฉริยะ (iBox) ได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือเว็บไซต์ http://ibox.thailandpost.co.th

          ขั้นตอนการใช้บริการตู้ iBox
          สำหรับตู้ iBox สามารถใช้บริการง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน ได้แก่ 
          1) แจ้งผู้ฝากส่งให้จ่าหน้าถึงผู้รับที่ตู้ iBox ที่จะรับพัสดุ 
          2) รอรับข้อความ SMS ยืนยันจากทางไปรษณีย์ไทย
          3) เข้าไปรับพัสดุที่ตู้ iBox ด้วยการเสียบบัตรประชาชนและกดรหัส OTP ที่ได้รับ
          ทั้งนี้ ผู้รับบริการต้องมารับพัสดุภายใน 48 ชั่วโมง โดยหากเกินกำหนดพัสดุจะถูกนำกลับมารอจ่าย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ปลายทาง โดยตู้ iBox ถูกออกแบบมาให้ใช้บริการง่าย สะดวก และปลอดภัย มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด สามารถตรวจสอบได้ 24 ชั่วโมง ซึ่งบริการตู้ iBox จะรองรับเฉพาะสิ่งของแบบมีหลักฐาน ได้แก่ ไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ไปรษณีย์แบบลงทะเบียน พัสดุในขนาดที่สามารถใส่ในตู้ได้เท่านั้น