ข่าวประชาสัมพันธ์โลจิสติกส์

JIUYE SCM กวาดสามรางวัลใหญ่ในอุตสาหกรรมขนส่งสินค้าด้วยความเย็นของจีน

 
          - ปิดฉากปีแห่งความสำเร็จ ซึ่งรวมถึงการลงทุนระดับ Series C จาก ซีพี กรุ๊ป
 
          JIUYE Supply Chain (JIUYE SCM) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการซัพพลายเชนสำหรับสินค้าอาหารสดในประเทศจีน ได้รับรางวัล "บริษัทนวัตกรรมในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์จีน ประจำปี 2018" (2018 Chinese Innovative Company in Logistics Industry) จาก Equal Ocean สื่อชั้นนำด้านเทคโนโลยีอุตสาหกรรม เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ในกรุงปักกิ่ง นอกจากนี้บริษัท JIUYE SCM ยังได้รับรางวัล "10 ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าด้วยความเย็นยอดเยี่ยมในประเทศจีน ประจำปี 2018" (2018 China Best 10 Cold Chain Service Provider) และ "บริษัทซัพพลายเชนขนส่งสินค้าด้วยความเย็นยอดเยี่ยมแห่งปี" (Cold Supply Chain Company of the Year) ในงานประชุมอุตสาหกรรมห่วงโซ่ความเย็นแห่งประเทศจีนประจำปี ครั้งที่ 12 ซึ่งจัดโดยคณะกรรมาธิการการขนส่งสินค้าด้วยความเย็น (Cold Chain Logistics Committee) จากสมาพันธ์โลจิสติกส์และการจัดซื้อแห่งประเทศจีน (China Federation of Logistics & Purchasing - CFLP) ซึ่งเป็นองค์กรที่ทำหน้าที่เป็นตัวของอุตสาหกรรมดังกล่าวในเมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน

          การกวาดรางวัลใหญ่จากอุตสาหกรรมการขนส่งสินค้าด้วยความเย็นได้มากถึงสามรายการ เป็นการพิสูจน์ให้เห็นถึงการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยมของ JIUYE SCM ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา โดยแสดงให้เห็นถึงการยอมรับในแง่ของความพยายามด้านนวัตกรรมและประสิทธิภาพของบริการห่วงโซ่ความเย็น บริษัท JIUYE SCM ก่อตั้งขึ้นในปี 2004 และกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดดในปัจจุบัน

          ไม่เพียงแต่บริการด้านการขนส่งสินค้าด้วยความเย็นเท่านั้น บริษัท JIUYE ยังได้ทุ่มเทให้บริการซัพพลายเชนแบบครบวงจรแก่บริษัทผู้ผลิตอาหารสดระดับโลก ด้วยการผสมผสานทรัพยากรการขนส่งสินค้าด้วยความเย็นจากในและนอกประเทศ ตลอดจนการนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้ในเทคโนโลยีของบริษัทอยู่เสมอ

          จุดแข็งที่สำคัญประการหนึ่งของ JIUYE คือเทคโนโลยีที่ทรงพลัง ทีมไอทีของบริษัทมีพนักงานกว่าร้อยคน และทำงานบนแพลตฟอร์มแบบออลอินวัน ซึ่งมีทั้งระบบเครือข่ายออนไลน์และออฟไลน์ แพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยให้สามารถเข้าถึงซัพพลายเชนทั้งหมดตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง และถือเป็นนวัตกรรมที่สำคัญอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมการขนส่งสินค้าด้วยความเย็นในประเทศจีน

          เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้ JIUYE SCM ได้ประกาศแผนการลงทุนระดับ Series C ที่ทำให้บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี กรุ๊ป) จากประเทศไทย กลายเป็นผู้ลงทุนรายใหญ่ใน JIUYE SCM ด้วยเงินลงทุนมูลค่ากว่าร้อยล้านหยวน ทั้งนี้ หลังจากได้รับเงินลงทุนระดับ Series B จาก SINO-OCEAN Capital มาแล้วในปี 2017 ปีนี้นับนับเป็นอีกครั้งที่บริษัท JIUYE ได้รับเงินทุนมหาศาลจากการระดมทุน

          ซีพี กรุ๊ป เป็นเครือบริษัทข้ามชาติที่มีธุรกิจและบริการหลากหลาย โดยซีพี กรุ๊ป อยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงจากผู้ผลิตอาหาร เป็นผู้ให้บริการและจัดการซัพพลายเชน ขณะที่ JIUYE ในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์มด้านห่วงโซ่ความเย็นระดับแนวหน้าของจีนนั้น มีความมุ่งที่จะให้บริการที่พิถีพิถัน ด้วยความสามารถด้านเทคโนโลยีและมาตรฐานคุณภาพ 

          ขณะนี้ JIUYE กำลังดำเนินการเพื่อขยายตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศที่ก้าวหน้าและเครือข่ายโลจิสติกส์ที่ทรงพลัง JIUYE ให้บริการซัพพลายเชนระหว่างประเทศ ประกอบด้วยการขนส่งโดยตรงระหว่างคลังสินค้าต่างประเทศ การดำเนินพิธีการศุลกากรที่รวดเร็วฉับไว ตลอดจนการแปรรูปอาหารสดและอาหารทะเล โดย ณ เดือนพฤศจิกายน 2018 บริษัท JIUYE มีศูนย์กระจายสินค้าอาหารสด 26 แห่งในจีน และ 15 แห่งในต่างประเทศ ซึ่งครอบคลุมเขตอุณหภูมิที่หลากหลาย โดยศูนย์กระจายสินค้าเหล่านั้นมีระบบควบคุมอุณหภูมิตั้งแต่ -60 องศาเซลเซียส ไปจนถึง 25 องศาเซลเซียส

          นาย ZHANG Bing ผู้ก่อตั้งและซีอีโอบริษัท JIUYE SCM กล่าวว่า การลงทุนระดับ Series C จะช่วยให้ JIUYE พัฒนาเทคโนโลยีของบริษัท สร้างระบบการจัดเก็บอาหารสดที่ก้าวหน้ายิ่งขึ้น และขยายการเจาะตลาดโลก ยิ่งไปกว่านั้น ความร่วมมือในครั้งนี้ยังเกิดจากเป้าหมายที่แข็งแกร่งและชัดเจนของทั้ง ซีพี กรุ๊ป และ JIUYE ในการสร้างระบบการให้บริการซัพพลายเชนอาหารสดที่มีความพิถีพิถันยิ่งขึ้นในประเทศจีน รวมทั้งสร้างแพลตฟอร์มธุรกิจออนไลน์สำหรับสินค้าอาหารสดใน Freshcn ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ระดับโลกของ JIUYE สำหรับจัดหาและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารสดระหว่างองค์กรธุรกิจกับธุรกิจ (B2B) และจากออนไลน์ไปยังออฟไลน์ (O2O) 

          เกี่ยวกับ JIUYE SCM

          JIUYE SUPPLY CHAIN เป็นแพลตฟอร์มด้านบริการซัพพลายเชนสำหรับอาหารสดระดับแนวหน้าของจีน ที่ก่อตั้งในเดือนพฤศจิกายน 2014 และได้พัฒนาจนก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการห่วงโซ่ความเย็นแบบครบวงจรระดับมืออาชีพสำหรับอาหารสดและอาหารแช่แข็งทั่วโลก ด้วยการผสมผสานทรัพยากรจากทั้งในและนอกประเทศ

          สำหรับ JIUYE กุญแจสู่ความสำเร็จคือการให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีและระบบไอที ซึ่งสามารถผสานรวมเข้ากับความต้องการของลูกค้า ทีมไอทีที่แข็งแกร่งของบริษัทได้พัฒนาแพลตฟอร์ม JIUYE Cloud Platform ซึ่งช่วยให้ทุกฝ่ายในห่วงโซ่อุปทานสามารถติดต่อกันได้แบบเรียลไทม์ ทำให้เกิดการร่วมมือจากหลายฝ่ายและสามารถมองเห็นภาพได้

          เว็บไซต์ทางการ: http://www.jiuyescm.com

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181206/2319369-1-a
          คำบรรยายภาพ: ศูนย์กระจายสินค้าอาหารสดของ JIUYE

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181206/2319369-1-b

          คำบรรยายภาพ: บริการห่วงโซ่ความเย็นแบบครบวงจรโดย JIUYE