ข่าวประชาสัมพันธ์โลจิสติกส์

ไปรษณีย์ไทย จัดแคมเปญ “ส่งความสุข” มอบของขวัญปีใหม่คนไทย 2561

          บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ขานรับนโยบายรัฐบาลและกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มอบของขวัญปีใหม่ 2561 ให้คนไทยส่งความสุขถึงกัน ได้แก่ ส่งข้าวตรงจากมือชาวนา บริการส่งตรงข้าว สินค้าเกษตรและเกษตรแปรรูปจากมือเกษตรกรไปยังผู้บริโภคโดยตรง ส่งความสุขไปต่างประเทศราคาพิเศษ ด้วยบริการอีเอ็มเอสเวิล์ด (EMS World) ราคาพิเศษแบบเหมาจ่าย (One Price) ราคาประหยัดไปยัง 39 ปลายทางทั่วโลก ส่งคืนกำไรแก่ผู้ใช้บริการ กิจกรรมสะสมใบเสร็จแลกของที่ระลึกสุดพรีเมี่ยมจากไปรษณีย์ไทยที่ผลิตขึ้นมาจำนวนจำกัด และส่งความห่วงใยถึงทหารชายแดน บริการส่งของใช้ที่จำเป็นถึงทหาร ตำรวจ ผู้ปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยสนามชายแดน 16 แห่งทั่วประเทศ ทั้งนี้ ในปี 2561 ไปรษณีย์ไทย ได้ตั้งเป้าหมายในการขับเคลื่อนองค์กรสู่ "ไปรษณีย์ไทย 4.0" อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมกับเร่งผลักดันผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซและผู้ประกอบการชุมชน ให้สามารถจำหน่ายสินค้าผ่านระบบออนไลน์ที่ได้มาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ เพื่อเป็นแรงสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สังคม และประเทศไทยต่อไป
          นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า เพื่อเป็นการขานรับนโยบายมอบของขวัญปีใหม่ 2561 แก่ประชาชนของรัฐบาล ไปรษณีย์ไทย ในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมๆ ไปกับเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงเทศกาลมอบของขวัญส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ ไปรษณีย์ไทย จัดแคมเปญ "ส่งความสุข" เพื่อส่งต่อความสุขแก่ประชาชนไทยทุกคน ดังนี้
          1) ส่งข้าวตรงจากมือชาวนา บริการส่งข้าว สินค้าเกษตรและเกษตรแปรรูปจากมือเกษตรกรไปยังผู้บริโภคโดยตรง ไปรษณีย์ไทย ร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดเป็นโครงการ "Thai Smart Farmers Promotion จากท้องนา...ส่งตรงถึงผู้บริโภค" โดยไปรษณีย์ไทยจะจัดส่งข้าวตามยอดการสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ www.thaitrade.com/rice ไปยังที่อยู่ผู้รับปลายทางทั่วไทยในราคาเริ่มต้น 30 บาท ระยะเวลาการจัดส่งทั่วไทยภายใน 3-4 วันทำการ โดยเปิดให้บริการแล้ว ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ
          2) ส่งความสุขไปต่างประเทศราคาพิเศษ ด้วยบริการอีเอ็มเอสเวิล์ด (EMS World) ราคาพิเศษแบบเหมาจ่าย(One Price) ทั้งแบบซองขนาดใหม่ และกล่อง 3 ขนาด (3กิโลกรัม, 5 กิโลกรัม, และ 7 กิโลกรัม) ราคาประหยัดไปยัง 39 ปลายทางทั่วโลก อาทิ ฮ่องกง จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร
          3) ส่งความสุขคืนกำไรแก่ผู้ใช้บริการ ด้วยกิจกรรมสะสมใบเสร็จแลกของที่ระลึก คืนกำไรให้กับผู้ใช้บริการอีเอ็มเอส (EMS) อีเอ็มเอสวันไพร์ซ (EMS One Price) โลจิสต์โพสต์เวิล์ด (Logispost World) และพัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ด้วยของที่ระลึกสุดพรีเมี่ยม อาทิ แฟลชไดร์ฟ พาวเวอร์แบงค์ และกระเป๋าเดินทาง
          4) ส่งความห่วงใยถึงทหารชายแดน บริการส่งของใช้ที่จำเป็นถึงทหาร ตำรวจ ผู้ปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยสนามชายแดนที่มีข้อตกลงร่วมกับไปรษณีย์ไทย 16 แห่งทั่วประเทศ ผ่านจดหมาย โปสการ์ด หรือสิ่งของที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน อาทิ สบู่ ยาสีฟัน ที่โกนหนวด ถุงเท้าสีดำ และเสื้อยืดคอกลมสีดำหรือขาว โดยไปรษณีย์ไทยพร้อมให้บริการส่งพัสดุไปรษณีย์น้ำหนักกล่องละไม่เกิน 5 กิโลกรัม ฟรี ไปยังหน่วยทหารชายแดน เพียงวงเล็บมุมซอง/กล่องว่า "ทบ.สนามชายแดน"
          ทั้งนี้ ในปี 2561 ไปรษณีย์ไทย ได้ตั้งเป้าหมายในการขับเคลื่อนองค์กรสู่ "ไปรษณีย์ไทย 4.0" อย่างเต็มรูปแบบ ประยุกต์ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลเข้าสู่การให้บริการอย่างครบวงจร พร้อมๆ กับการสนับสนุน และผลักดันผู้ประกอบการ
อีคอมเมิร์ซและผู้ประกอบการชุมชน ให้สามารถจำหน่ายสินค้าผ่านระบบออนไลน์ที่ได้มาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ เพื่อเป็นแรงสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สังคม และประเทศไทยต่อไป นางสมร กล่าวทิ้งท้าย
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandpost.co.th หรือ THP call center 1545