ข่าวประชาสัมพันธ์โลจิสติกส์

เทสโก โลตัส วางใจใช้ วี คาร์โก ขนส่งสินค้าทั่วประเทศ

กลุ่มบริษัทวี คาร์โก คว้างานขนส่งพร้อมติดตั้งสินค้า (Last Mile Service) ทั่วประเทศให้ เทสโก โลตัส ซึ่งเป็นผลจากความเชื่อมั่นคุณภาพการให้บริการขนส่งสินค้าให้กับ เทสโก โลตัส ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560 โดยล่าสุด เทสโก โลตัส ได้ลงนามในสัญญาว่าจ้างให้กลุ่มบริษัท วี คาร์โก ดำเนินการขนส่งสินค้า 13 ศูนย์กระจายสินค้าไปยังสาขาทั่วประเทศ และขยายงานเพิ่มให้ดำเนินการติดตั้งสินค้าถึงบ้านลูกค้า

นายอุดม ศรีสงคราม กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท วี คาร์โก เปิดเผยว่าวี คาร์โก ได้รับความไว้วางใจจาก เทศโก โลตัส ให้ดำเนินการขนส่งสินค้าจากศูนย์กระจายสินค้าของเทศโก โลตัส จำนวน 13 ศูนย์ ทั่วประเทศ โดยขนส่งสินค้าไปยังสาขา และขนส่งสินค้าจากสาขาไปยังบ้านลูกค้า และหากเป็นสินค้าที่ต้องให้บริการติดตั้งแก่ลูกค้า เทสโก โลตัส เชื่อมั่นในบริการขนส่งพร้อมติดตั้งหรือ Last Mile Service ของ วี คาร์โก ให้รับผิดชอบในบริการด้านนี้เพื่อให้การให้บริการครบจบที่จุดเดียว

“ถือเป็นความยินดีอย่างยิ่งของ วี คาร์โก ที่ได้รับความไว้วางใจจาก เทสโก โลตัส ซึ่งเราเองได้ให้บริการขนส่งสินค้าจากศูนย์กระจายสินค้าไปยังสาขาของเทสโก โลตัส มาประมาณ 2-3 ปีแล้ว จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ได้สร้างความเชื่อมั่นในบริการแก่เทสโก โลตัส จึงทำให้เราได้รับงานเพิ่มเติมที่นอกจากเพิ่มการให้บริการขนส่งแล้ว เรายังได้รับมอบหมายให้ดำเนินการติดตั้งสินค้าให้กับลูกค้าของเทสโก โลตัสด้วย เช่นเครื่องซักผ้า ทีวี/แอลซีดี ตู้เย็น เป็นต้น” นายอุดม กล่าว

นายอุดม ย้ำว่าบริการของ วี คาร์โก เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ามากมายได้แก่เทสโก โลตัส พาวเวอร์ บาย เซ็นทรัล กรุ๊ป โฮมโปร องค์การเภสัชกรรม เป็นต้น ซึ่ง Application บน TMS (Transport Management System) เป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนบริการที่ยอดเยี่ยมของ วี คาร์โก โดยปัจจุบัน วี คาร์โก ได้พัฒนา Application ที่วิ่งบน TMS ผ่านมือถือของผู้เกี่ยวข้องทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหารองค์กรของลูกค้า ผู้บริหาร วี คาร์โก พนักงานขนส่งสินค้าของวี คาร์โก

ภายใต้ Application บน TMS ลูกค้าสามารถป้อนงานการขนส่งผ่านระบบคอมพิวเตอร์หรือผ่านมือถือพร้อมทั้งตรวจสอบสถานะการขนส่งแบบ Real Time ได้บนมือถือ เช่นเดียวกับผู้บริหาร วี คาร์โก ที่สามารถตรวจสอบด้วยเงื่อนไขเดียวกัน ในขณะที่พนักงานเมื่อได้รับคำสั่งบนมือถือ จะสามารถเข้าสู่กระบวนการให้บริการแก่ลูกค้าได้อย่างแม่นยำจากต้นทางไปจนถึงดำเนินการส่งสินค้าสำเร็จ

“ทุกวันนี้ การพัฒนาระบบ TMS ของเรายังดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และเราจะไม่หยุดยั้งการพัฒนาระบบ TMS ของเรา เรามีหมุดหมายในการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตอนนนี้เราเรียกได้ว่าเข้าสู่ระบบ Digital & Cyber ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และเราพร้อมที่จะทำงานภายใต้การให้บริการ 5G จากค่ายมือถือต่าง ๆ ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้น เราจะสามารถยกระดับการให้บริการให้สูงขึ้นไปอีก” นายอุดม กล่าว

ภายใต้สัญญาการให้บริการ วี คาร์โก ได้รับมอบหมายให้ขนส่งสินค้าจากศูนย์กระจายสินค้าของเทศโก โลตัส 13 แห่งได้แก่นครปฐม บางปะอิน ปราจีนบุรี พัทยา เชียงใหม่ พิษณุโลก ขอนแก่น อุดรธานี ศรีสะเกษ นครราชสีมา สุราษฎร์ธานี กระบี่และสงขลา โดยขนส่งสินค้าจากศูนย์ดังกล่าวไปยัง 166 สาขาและบ้านลูกค้าทั่วประเทศ และกรณีส่งสินค้าถึงบ้านลูกค้า วี คาร์โก ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการติดตั้งสินค้าให้กับลูกค้าด้วยภายใต้บริการที่ชื่อว่า Last Mile Service โดยจะต้องจัดซื้อรถกระบะจำนวน 77 คันเพื่อรองรับสัญญาว่าจ้างชุดใหม่นี้

นายอุดมกล่าวว่า วี คาร์โก มีนโยบายเน้นการเพิ่มคุณภาพการให้บริการแก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริการ Last Mile Service ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นจำนวนมากเช่นโฮมโปร พาวเวอร์ บาย เป็นต้น ทั้งนี้เพราะลูกค้าผู้จำหน่ายสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งขณะนี้ได้ วี คาร์โก เร่งพัฒนาคุณภาพพนักงานขับรถให้สามารถเพิ่มเติมบริการติดตั้งสินค้าให้แก่ลูกค้าเช่นเครื่องซักผ้า เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านต่าง ๆ เป็นต้น โดยพนักงานที่จะสามารถให้บริการติดตั้งได้ จะต้องผ่านการอบรมพร้อมใบประกาศนียบัตรจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน

“เราได้อบรมพนักงานเราไปหลายรุ่นแล้ว ซึ่งเราเริ่มอบรมหลักสูตรเฉพาะของเราที่ดำเนินการร่วมกับสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ เราผลิตพนักงานที่มีคุณภาพและคุณสมบัติสามารถให้บริการการติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าได้แล้วถึงเกือบ 100 คน ที่สำคัญกว่านี้คือเราจะยกระดับคุณภาพของพนักงานที่ผ่านการอบรม ให้กลับเข้ามาอบรมเพิ่มเติมเพื่อสามารถให้บริการติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ครบทุกชิ้นที่มีในบ้านของลูกค้า ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ ลูกค้าของเราว่าพนักงานของเราเป็นพนักงานที่มีคุณภาพและเป็นบุคลกรด่านแรกที่ไปถึงบ้านลูกค้า” นายอุดม กล่าว