ข่าวประชาสัมพันธ์ไลฟ์สไตล์

Out Of This World โดย เพน โรบิท (Pen Robit) 11 – 25 กุมภาพันธ์ 2563

          ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต (Richard Koh Fine Art —RKFA) ภูมิใจเสนอผลงานเดี่ยวของเพน โรบิท (เกิดเมื่อปี 2534 ที่ประเทศกัมพูชา) ในประเทศมาเลเซีย ภายใต้นิทรรศการชื่อ Out of This World ระหว่างวันที่ 11 – 25 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต 229 จาลัน มาลอฟ บูกิตบันดารายา บังซาร์ 59100 กรุงกัวลาลัมเปอร์ 
          นิทรรศการดังกล่าวสำรวจประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการเมืองร่วมสมัยและการแทรกแซงของกองทัพทหารในภูมิทัศน์ทางสังคมและการเมือง กองกำลังทหารยังคงเป็นหน่วยของผู้มีอำนาจ ผลงานของเพน โรบิทเจาะลึกและตั้งคำถามเกี่ยวกับความจำเป็นและความเป็นไปได้ของสังคมที่เสรีหลังจากปลดแอกจากการควบคุมโดยอำนาจทหาร ในขณะเดียวกันศิลปินก็รวบรวมและสร้างสรรค์ภาพแห่งอำนาจสูงสุดในปัจจุบัน
          ความเป็นจริงในปัจจุบันของเรานั้นแปรปรวนด้วยโศกนาฏกรรมและหายนะของมนุษย์ แต่ยังเต็มไปด้วยสัญชาตญาณแห่งความหวัง เพนได้รวบรวมความรู้สึกดังกล่าวไว้ในนิทรรศการชื่อ Out of This World นี้ พร้อมทั้งนำเสนอโลกแห่งอนาคตและจักรวาล 
          เขาเน้นใช้สีเข้มและสถานการณ์ที่ตึงเครียด เพนนำเสนอความกลัว ความไร้กังวล และความไม่แน่นอนในการมีชีวิตรอด ทั้งนี้หัวใจของผลงานชุด Out Of This World ยังคงเป็นเรื่องเกี่ยวกับความปรารถนาของมนุษย์ในการค้นหาตัวตนและเสรีภาพท่ามกลางภูมิทัศน์ทางการเมืองที่ขาดความยืดหยุ่น
          เพน โรบิท (เกิดเมื่อปี 2534 ที่ประเทศกัมพูชา) เป็นศิลปินที่ประจำอยู่ในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เขาเคยเป็นศิลปินประจำเทศกาล OzAsia ประเทศออสเตรเลีย (2559) คาบสมุทรออสโตรเนเชีย และ Culture Exchanges Taiwan (2558) และสตูดิโอในเชียงใหม่ ประเทศไทย (2551) ผลงานที่ได้รับการจัดแสดงนิทรรศการ ได้แก่ Out Of This World ณ ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต มาเลเซีย (2563), Beyond, ชนเผ่ากัมพูชา (2561) และ Thread, โครงการ Sa Sa Art ประทศกัมพูชา (2561) งานของเพน โรบิทพยายามสะท้อนโครงสร้างทางสังคม – การเมืองในอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของกัมพูชา เขาได้รับอิทธิพลมาจากการยึดถือทางวัฒนธรรมของกัมพูชารวมถึงวาทกรรมทางสังคมในปัจจุบัน
          ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต ก่อตั้งขึ้นในปี 2548 โดยมีพื้นที่จัดแสดงงานในกัวลาลัมเปอร์ กรุงเทพฯ และสิงคโปร์ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมศิลปะร่วมสมัยในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บนแพลตฟอร์มระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติ ภายใต้ความเชื่อหลักมี่มุ่งพัฒนาอาชีพของศิลปิน แกลเลอรียังมุ่งเน้นจัดแสดงนิทรรศการอย่างสม่ำเสมอ เผยแพร่สิ่งพิมพ์และสื่อดิจิทัลและสร้างความร่วมมือระหว่างประเทศกับแกลเลอรี่อื่น ๆ ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต มีส่วนร่วมกับชุมชนศิลปะโดยมีจุดประสงค์ในการพัฒนาวาทกรรมในระดับภูมิภาคและระหว่างวัฒนธรรม

          ข้อมูลเกี่ยวกับนิทรรศการ ท่านสามารถติดต่อได้ที่คุณไมเคิล โลว์ โทร +6016 217 5112 หรือที่แกลเลอรี่ info@rkfineart.com / +6 03 2095 3300