ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

Celgard ชนะคดีฟ้อง Targray ฐานละเมิดสิทธิบัตรแผ่นกั้นแบตเตอรี่แบบเคลือบด้วยเซรามิก

          Celgard LLC (Celgard) บริษัทในเครือ Polypore International, LP ประสบความสำเร็จในการยื่นฟ้องคดีสิทธิบัตรในแคลิฟอร์เนีย จากกรณีที่บริษัท Targray International (Targray) ของแคนาดา ละเมิดสิทธิบัตรแผ่นกั้นในแบตเตอรี่ที่เคลือบด้วยเซรามิกของ Cengard (U.S. Patent 6,432,586 ปัจจุบันคือ U.S. Patent RE47,520) และสิทธิบัตรแผ่นกั้นโพลีโพรพีลีนของ Celgard (U.S. Patent 6,692,867) โดย Celgard และ Targray ได้ตกลงยุติคดีความทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดสิทธิบัตรดังกล่าวระหว่างสองบริษัท

          ทั้งนี้ Targray ยินยอมที่จะหยุดขาย จัดจำหน่าย หรือนำเข้าแผ่นกั้นแบตเตอรี่ที่ถูกกล่าวหาว่าละเมิดสิทธิบัตรทั้งหมด ซึ่งรวมถึงแผ่นกั้นที่ผลิตโดยบริษัท Shenzhen Senior Technology Material Co., Ltd. ("Senior"), Senior International (HK) Co., Limited, W-Scope Corporation and Gelon LIB Co., Limited โดย Targray ตกลงว่าบริษัทจะไม่ผลิต ใช้ เสนอที่จะขาย ขาย จัดจำหน่าย หรือนำเข้าแผ่นกั้นทั้งหมดทั่วโลกที่สิทธิบัตรปัจจุบันของ Celgard ครอบคลุมอยู่
 
          ในคดีนี้ Targray ไม่ขอต่อสู้เรื่องการละเมิด ความถูกต้อง หรือการบังคับใช้สิทธิบัตรของ Celgard และ Targray ยังได้ตกลงที่จะไม่คัดค้านความถูกต้องของสิทธิบัตร '586 (ปัจจุบันคือ '520) และ '867 ของ Celgard ด้วย
 
          ความสำเร็จในคดี Targray นี้ยิ่งตอกย้ำความสมบูรณ์ของทรัพย์สินทางปัญญาของ (IP) Celgard ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับแผ่นกั้นแบบเคลือบและแบบไม่เคลือบสำหรับแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน
 
          ก่อนหน้านี้ Celgard ประสบความสำเร็จในการยุติคดีความ 2 คดีที่ยื่นฟ้องบริษัท MTI Corporation of California (MTI) โดยคดีแรกเป็นคดีสิทธิบัตรในแคลิฟอร์เนียภายใต้สิทธิบัตรเดียวกันคือ '586 Patent ที่ Celgard ร้องขอให้ศาลมีคำสั่งห้ามไม่ให้ MTI ขายแผ่นกั้นแบตเตอรี่ที่เคลือบด้วยเซรามิก ซึ่งผลิตโดยบริษัท Foshan Jinhui Hi-Tech Optoelectronic Material Co., Ltd. ในประเทศจีน ส่วนคดีที่สองเป็นการยื่นฟ้องเครื่องหมายการค้าในนอร์ทแคโรไลนา โดย Celgard ขอให้ศาลมีคำสั่งห้าม MTI หยุดขายแผ่นกั้นแบตเตอรี่ปลอมและไม่ได้รับอนุญาต โดย MTI และบริษัทหลายแห่งที่เกี่ยวข้องกับ MTI ยินยอมที่จะหยุดขายแผ่นกั้นแบตเตอรี่แบบเคลือบและแบบไม่เคลือบทั้งหมดแล้ว
 
          Celgard จะดำเนินขั้นตอนที่เหมาะสมต่อไปเพื่อป้องกันการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทอย่างไม่เป็นธรรม เพื่อปกป้องทรัพย์สินและลูกค้าของบริษัท
 
          เกี่ยวกับ Celgard, LLC และ Polypore International, LP
          Celgard มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาและผลิตเมมเบรนที่มีรูพรุนขนาดเล็ก (microporous membrane) ด้วยวิธีแห้งแบบเคลือบและแบบไม่เคลือบ โดยแผ่นเมมเบรนเหล่านี้ถูกใช้เป็นแผ่นกั้นซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน เทคโนโลยีแผ่นกั้นแบตเตอรี่ของ Celgard มีความสำคัญต่อประสิทธิภาพการทำงานของแบตเตอรี่ลิเธียมสำหรับยานยนต์ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบกักเก็บพลังงาน และการใช้งานพิเศษอื่น ๆ
 
          Celgard เป็นบริษัทในเครือของ Polypore International, LP ซึ่งเป็นบริษัทของ Asahi Kasei
 
          Polypore เป็นบริษัทระดับโลกที่มีโรงงานอยู่ใน 9 ประเทศใน 6 ทวีป โดยมีความชำนาญในการผลิตเมมเบรนแบบรูพรุนขนาดเล็กด้วยเทคโนโลยีวิศวกรรมขั้นสูง ซึ่งใช้ในยานยนต์ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบกักเก็บพลังงาน รถยนต์ รถบรรทุก รถบัส และรถยก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.celgard.com และ www.polypore.com
 
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/972218/Celgard_Membranes_Separators_In_Lithium_Ion_Batteries.jpg
 
          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/798399/PolyPore_Logo.jpg