ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที

Lenovo(TM) เปิดตัวแล็ปท็อป ThinkPad(TM) เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด เติมเต็มประสิทธิภาพให้การทำงานของคนยุคใหม่อย่างสมบูรณ์แบบ

          อัพเกรดใหม่กว่าเดิมด้วยแล็ปท็อป ThinkPad X1 Carbon 7th Gen ใหม่ล่าสุด, แล็ปท็อป X1 Yoga(TM) 4th Gen, แล็ปท็อป X390 และแล็ปท็อป T490 ที่มาพร้อม 10th Gen Intel(R) Core(TM)
          เลอโนโวเปิดตัวแล็ปท็อป ThinkPad(TM) เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดซึ่งได้รับการออกแบบมาให้ชาญฉลาดมากขึ้นกว่าเดิมเพื่อเติมเต็มประสิทธิภาพในการทำงาน การเชื่อมต่อ และความปลอดภัยทางเทคโนโลยีของโลกการทำงานยุคใหม่ จัดเต็มการทำงานแบบไม่มีสะดุดตลอดทั้งวันด้วยแล็ปท็อป ThinkPad(TM) X1 Carbon บนระบบปฏิบัติการณ์ 10th Generation CPU ของ Intel เปิดตัวพร้อมโปรแกรม Project Athena โชว์นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแบตเตอร์รี่ให้ใช้งานได้ยาวนานและสามารถเชื่อมต่อกับระบบเชื่อมต่อใหม่ล่าสุดอย่าง Wi-Fi 6 ได้ นอกจากนี้เลอโนโวยังได้อัพเกรดผลิตภัณฑ์ตระกูล ThinkPad(TM) รุ่นอื่น ๆ อาทิ แล็ปท็อป X1 Yoga(TM) 4th Gen บนระบบปฏิบัติการ 10th Gen Intel(R) Core(TM), แล็ปท็อป ThinkPad(TM) X390 และ ThinkPad(TM) T490
          ออกแบบทั้งภายนอกและภายในเครื่องภายใต้แนวคิดการออกแบบคอมพิวเตอร์ตระกูล ThinkPad ผู้ใช้งานจึงมั่นใจได้ว่าแล็ปท็อปใหม่ล่าสุดที่มีทั้งความชาญฉลาด มีระบบความปลอดภัยขั้นสูง อีกทั้งยังประมวลผลได้อย่างเร็ว จะช่วยเติมเต็มประสิทธิภาพการทำงานยุคใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แล็ปท็อปรุ่นใหม่นี้มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอย่าง ThinkShield(TM) สามารถเชื่อมต่อระบบเครือข่าย LTE-A Wireless WAN และ Wi-Fi 61 จอแสดงผลความละเอียดสูง ลำโพงคุณภาพ Dolby AudioTM และคีย์บอร์ดสไตล์ ThinkPad ที่เป็นที่ชื่นชมมาอย่างยาวนานเรื่องความเหมาะมือในการพิมพ์
          ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีมีอิทธิพลกับการใช้ชีวิตประจำวัน ความปลอดภัยด้านเทคโนโลยีคือสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เพื่อเสริมความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน เลอโนโวจึงได้มีการติดตั้งเทคโนโลยี ThinkShield เพื่อเป็นเกราะเสริมความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี ThinkShutter(TM) ซึ่งเป็นการนำเอากล้องความละเอียดสูงมาผสานเข้ากับเทคโนโลยีกล้องอินฟราเรดเพื่อป้องกันการถูกแอบมองจอภาพขณะใช้งาน อีกทั้งยังมีระบบเข้ารหัสแบบ multi-factor authentication ที่เชื่อมอยู่กับ Windows Hello(TM) เทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือ นอกเหนือจากความปลอดภัยเครื่องยังถูกออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา ใช้งานได้หลากหลาย เชื่อมต่อกับอุปกรณ์และโครงข่ายภายนอกได้ง่าย อีกทั้งยังมีแบตเตอร์รี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานในแต่ละวัน
ThinkPad X1 Carbon:ThinkPad X1 Carbon 7 th Gen
          - มาพร้อมขุมพลังจากหน่วยประมวลผล 6-core 10 th Gen Intel (R) Core(TM) ที่รองรับการทำงานในทุกรูปแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพรวมถึงยังจะช่วยมอบประสบการณ์รับชมระดับภาพยนตร์บนหน้าจอ 4K ได้อย่างดีเยี่ยมพร้อมการเชื่อมต่อที่ดีที่สุดผ่าน Wi-Fi 6 (Gig +) และรองรับ Thunderbolt(TM) 3 เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในทำงานในเวลาคุณต้องออกไปทำงานนอกออฟฟิศ หรือไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม
          - Project Athena จะช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น ผสานไปกับการเชื่อมต่อที่ดีที่สุดด้วย Wi-Fi 6 (Gig+) และนวัตกรรมอื่นๆอีกมากมายที่ได้รับการออกแบบร่วมกับ Intel เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการใช้งานขั้นเหนือกว่าให้แก่ผู้ใช้ในทุกสภานการณ์ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสำนักงานหรือที่ไหนก็ตาม
          - มีความบางเพียง 14.9 มม. และน้ำหนักเริ่มต้นที่ 1 กก.
          - มีจอแสดงผลขนาด 14 นิ้ว หลากหลายตัวเลือก อาทิ หน้าจอที่รองรับค่าความสว่างที่ 500 nits ระบบสี 10 bit และระบบภาพ 4K Dolby Vision (R) หรือจะเป็นหน้าจอรุ่นใหม่ที่ให้ความสว่างกว่าเดิมด้วยจอแบบ FHD 400 nit
          - ระบบเสียงอันทรงพลังด้วยระบบลำโพง Dolby Atmos (R) ที่มีทวีตเตอร์สองตัวและวูฟเฟอร์ด้านล่างสองตัว เพื่อให้ได้เสียงที่สมจริงมากที่สุด
          - มาพร้อมไมโครโฟนระยะไกลสี่ตัว มอบประสบการณ์การทำงานร่วมกันให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
          - เพลิดเพลินไปกับการใช้งานสูงสุดถึง 18.5 ชั่วโมง 2 และเมื่อแบตเตอรี่ลดลง ระบบ Rapid Charge จะช่วยชาร์จแบตให้เพิ่มขึ้นถึง 80% ภายในระยะเวลาเพียง 60 นาที
          - ตัวเลือก Global LTE-A Wireless WAN และ Wi-Fi 6 Gig+ รูปแบบใหม่อีกขั้นของการเชื่อมต่ออย่างรวดเร็ว
 ThinkPad X1 Yoga: ThinkPad X1 Yoga Gen 4 เป็นแล็ปท็อปที่บางและเบามากกว่าเดิมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยโครงสร้างตัวเครื่องผลิตจากอลูมิเนียม สะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่
          - มาพร้อมขุมพลังจากหน่วยประมวลผล 6-core 10th Gen Intel (R) Core(TM)
          - น้ำหนักเบากว่า 1.4 กก. และมีความบางเพียง 15.5 มม.
          - เสริมสร้างความแข็งแกร่งด้วยโครงสร้างที่ผลิตจากอลูมิเนียมน้ำหนักเบา สีเทาไอรอนเกรย์ (Iron Grey)
          - รองรับการเชื่อมต่อกับ docking solutions ทั้งหมด รวมถึง ThinkPad Mechanical Dock
          - เพลิดเพลินไปกับการใช้งานสูงสุดถึง 18.3 ชั่วโมง 2 เมื่อแบตเตอรี่ลดลง ระบบ Rapid Charge จะช่วยให้ชาร์จแบตเตอรี่ได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ภายในเวลาเพียง 60 นาที
          - รองรับระบบภาพอันคมชัดด้วย Dolby Vision (R) และระบบเสียงรอบทิศทางด้วย Dolby Atmos (R) พร้อมทั้งไมโครโฟนระยะไกล
          - เชื่อมต่อลื่นไหลด้วย Global LTE-A Wireless WAN
          - มาพร้อมกับปากกาสารพัดประโยชน์อย่าง ThinkPad Pen Pro ช่วยให้คุณไม่พลาดจากทุกการจดบันทึกต่าง ๆ
 ThinkPad T490:
          - มาพร้อมขุมพลังจากหน่วยประมวลผล i7 10 th Gen Intel (R) Core(TM)
          - มีความบางเพียง 17.9 มม. และน้ำหนักเริ่มต้นที่ 1.5 กก.
          - ตัวเลือกจอแสดงผลแบบ WQHD Dolby Vision(TM) พร้อมค่าความสว่างที่ 500 nit หรือจอแสดงผลแบบใหม่ความละเอียดแบบ FHD พร้อมค่าความสว่างยิ่งขึ้นที่ 400 nit
          - ลำโพง Dolby Audio Premium(TM) แบบคู่
          - ไมโครโฟนระยะไกลแบบคู่ ยกระดับเสียงขณะพูดคุยให้คมชัดกว่าเดิม
          - การทำงานสูงสุดถึง 15 ชั่วโมง หมดกังวลเมื่อแบตเตอรี่ต่ำด้วยระบบ Rapid Charge ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ภายในเวลาเพียง 60 นาที
          - ระบบการเชื่อมต่อความเร็วสูง Global LTE-A Wireless WAN และ Wi-Fi 6 Gig+ รูปแบบใหม่
 ThinkPad X390:
          - หน่วยประมวลผลสูงสุด i7 10 th Gen Intel (R) Core(TM)
          - บางเพียง 16.5 มม. และน้ำหนักเริ่มต้นที่ 1.3 กก.
          - จอแสดงผลใหม่ความละเอียดแบบ FHD มาพร้อมค่าความสว่าง 400 nit
          - ลำโพง Dolby Audio Premium(TM) แบบคู่
          - ไมโครโฟนระยะไกลแบบคู่ ยกระดับเสียงขณะประชุมให้คมชัดยิ่งขึ้น
          - การทำงานสูงสุดถึง 16.8 ชั่วโมง 2 หมดกังวลเมื่อแบตเตอรี่ต่ำด้วยระบบ Rapid Charge ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ภายในเวลาเพียง 60 นาที
          - ระบบการเชื่อมต่อความเร็วสูงแบบ Global LTE-A Wireless WAN
 หมายเหตุ
          1 Wi-Fi 6 จะมีมาในแล็ปท็อปตระกูล ThinkPad ของเลอโนโวบางรุ่นเช่น ThinkPad X390 และ ThinkPad X1 Carbon 7 th Gen
          2 อายุการใช้งานแบตเตอรี่ทั้งหมดเป็นค่าประมาณและอ้างอิงจากผลการทดสอบโดยใช้การทดสอบเกณฑ์มาตรฐาน MobileMark 2014 ver 1.5 สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดดูที่ https://bapco.com/products/mobilemark-2014/
          3 ราคาไม่รวมภาษี ค่าจัดส่ง หรือตัวเลือกเสริม และอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าเลอโนโวขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อเสนอ คุณสมบัติและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 
          เกี่ยวกับเลอโนโว
          เลอโนโว (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) มูลค่าธุรกิจ 5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นหนึ่งในบริษัท Fortune 500 ที่มีพนักงานมากกว่า 57,000 คนใน 180 ประเทศทั่วโลกด้วยเป้าหมายที่ชัดเจนในการสร้างอุปกรณ์อัจฉริยะเพื่อรองรับการเปลี่ยนถ่ายของเทคโนโลยียุคใหม่ที่เกิดขึ้นทั่วโลกให้ได้อย่างครอบคลุม และมีประสิทธิภาพน่าเชื่อถือ รวมไปถึงตอบสนองต่อการใช้งานแบบยั่งยืนในสังคมยุคดิจิทัลได้เลอโนโวยังเป็นผู้นำในด้านการเปลี่ยนแปลงอัจฉริยะด้วยการดีไซน์และสร้างสรรค์หนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์และโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะที่สมบูรณ์ที่สุดในโลก เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์การใช้งาน และโอกาสในการพัฒนาให้กับลูกค้าทั่วโลก ร่วมติดตามเราบน LinkedIn, Facebook, Twitter, Instagram, Weibo หรือเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ https://www.lenovo.com/th/th/