ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

“เอไอเอส” ส่งเกมดิจิทัล กระชับสัมพันธ์ครอบครัวยุคใหม่ ในงาน “AIS FAMILY WALK RALLY ครั้งที่ 18”

           เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ สำหรับครอบครัวที่จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ล่าสุด "เอไอเอส" ชวนทุกครอบครัวมาร่วมสัมผัสที่สุดของดิจิทัล วอล์ค แรลลี่ กับการแข่งขันเกมกีฬาสุดมันส์ ในกิจกรรม 'เอไอเอส 
          แฟมิลี่ วอล์ค แรลลี่' ครั้งที่ 18 ตอน "Sarnrak Digital Sport" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี โดยในปีนี้ มีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 70 ครอบครัว มาร่วมแข่งขันเล่นเกมดิจิทัลแรลลี่ผ่านแอปพลิเคชัน AIS Rally พร้อมนำรายได้สมทบทุนมูลนิธิอานันทมหิดล ณ โรงแรม รามา การ์เด้นส์ เมื่อวันก่อน
          อมรรัตน์ ชาญปรีชญา หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์องค์กร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า "ในยุคดิจิทัล เทคโนโลยี ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตมากยิ่งขึ้น ทำให้เอไอเอส ในฐานะผู้นำด้านดิจิทัล ได้ยกระดับการแข่งขันเป็น 'ดิจิทัล วอล์ค แรลลี่' เต็มรูปแบบ เพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ โดยได้พัฒนาแอปพลิเคชัน AIS Rally มาใช้ในกิจกรรมการแข่งขันแรลลี่ และวอล์ค แรลลี่ มาอย่างต่อเนื่อง จนประสบความสำเร็จและได้รับเสียงตอบรับจากบรรดาผู้เข้าแข่งขันว่าเป็นการแข่งขันแรลลี่ที่ครบรส ให้ทั้งความสนุก ง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และในครั้งนี้ แอปพลิเคชัน AIS Rally ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้น ส่งผลให้สามารถใช้เล่นเกม ประมวลผล และสรุปผลการแข่งขันได้อย่างแม่นยำ รวดเร็ว ช่วยเพิ่มอรรถรสในการแข่งขันได้อย่างสนุกสนาน และตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังได้ออกแบบฟีเจอร์ใหม่ โดยผู้เข้าแข่งขันสามารถเรียกดู 'แผนที่' แสดงตำแหน่งแผนผังของฐานเกมต่างๆ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้เข้าแข่งขันเดินไปยังฐานเกมจุดต่างๆ ได้สะดวก และง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย"
          สำหรับการเล่นเกมในรูปแบบดิจิทัล แรลลี่ ผู้เข้าแข่งขันแต่ละทีม จะต้องสแกน QR Code เพื่อเข้าเล่นเกมผ่านแอปพลิเคชัน AIS Rally มีเกมสนุกล้ำด้วยเทคโนโลยีอย่าง VR หรือ Virtual Reality และ X-Box มาท้าประลองให้ผู้แข่งขันแต่ละทีมได้สัมผัสประสบการณ์เทคโนโลยีดิจิทัลกันอย่างสนุกสนาน อีกทั้ง ยังมีกิจกรรมการแข่งขันอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกม Aerobic Dance ที่ชวนทุกทีมมาขยับแขนขาออกกำลังกายร่วมกัน หรือการประกวดแต่งกายธีมสปอร์ต ซึ่งแต่ละทีม เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งเสื้อผ้าและอุปกรณ์เสริม เรียกคะแนนความคิดสร้างสรรค์กันแบบไม่ยอมแพ้กันเลย ต่อมา ยังมีเกมตักไข่การกุศล ให้ได้ลุ้นรับของรางวัลและได้บุญกลับบ้านแต่ที่ใจป้ำแบบสุดๆ คงจะเป็นการจับสลากของรางวัลให้ทุกครอบครัว รวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท บรรยากาศภายในงาน เต็มไปด้วยความสนุกสนานและอบอุ่น โดยครอบครัวที่คว้ารางวัลชนะเลิศไปครอง ได้แก่ ทีมหมายเลข 55 โดย กัญญาณัฐ เตรียมวิริยากุล ขอเป็นตัวแทนเพื่อนร่วมทีมอีก 2 คน คือ ศิศณี ล้อไพฑูรย์ และ มณฑา สุขอรุณ บอกว่า "มีโอกาสได้มาร่วมกิจกรรม 'เอไอเอส แฟมิลี่ วอล์ค แรลลี่' เป็นประจำทุกปี ซึ่งก็ยังสนุกสนานเหมือนเดิม ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่ให้ครอบครัวมาทำกิจกรรมร่วมกัน ที่ชอบมากที่สุด คือการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการแข่งขันด้วย ทำให้เล่นเกมได้ง่าย สะดวกขึ้น เล่นเกมเสร็จแล้วก็สามารถเช็คผลการแข่งขันได้เลย ส่วนเกมที่ชอบที่สุดคือ เกม Aerobic Dance ค่ะ เพราะปกติ จะไม่ได้ออกกำลังกายหรือมาเต้นด้วยกันแบบใกล้ชิดแบบนี้ กิจกรรมแรลลี่นี้ แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ถือว่าให้ผลลัพธ์เกินคาด ทำให้เราสามัคคี เชื่อใจ และไว้ใจกันมากขึ้น อยากขอบคุณเอไอเอสที่จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ขึ้นมาให้ครอบครัวของเราได้เล่นและสนุกสุดๆ ไปกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ด้วยนะคะ"
          ด้าน ภราดร พันธุรัตน์ และครอบครัว กล่าวว่า "รู้สึกประทับใจมากๆ ครับ ถือเป็นอีกหนึ่งวันสุดพิเศษที่ได้ทั้งความสนุกสนานและช่วยกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว เทคโนโลยีที่เข้ามาเสริม ไม่ว่าจะเป็นแอปฯ หรือเกมต่างๆ ทำให้สมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ซึ่งปกติเวลาอยู่บ้าน จะไม่ได้มีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกันสักเท่าไหร่ เพราะเราหากิจกรรมแบบนี้ทำเองไม่ได้ ทำให้ได้พูดคุยกันมากขึ้น เนื่องจากในแต่ละวันจะใช้การสื่อสารผ่านทางไลน์กรุ๊ปครอบครัว ต้องขอบคุณเอไอเอสที่ทำให้ครอบครัวเราได้พูดคุยกันมากขึ้นครับ"
          ปิดท้ายด้วย พรรณพร ชาญพิญโญ และครอบครัว "มาร่วมกิจกรรมกับเอไอเอสเป็นครั้งแรก เพราะปกติไม่ได้อยู่ด้วยกันเพราะทำงานกันคนละที่ เลยหาเวลาที่จะมาร่วมกิจกรรมกันค่อนข้างยาก ซึ่งกิจกรรมในวันนี้เป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่ได้ร่วมเล่นดิจิทัลแรลลี่ แต่ละคนมีความถนัดต่างกัน ลูกก็ได้ร่วมกิจกรรมในฐานที่เขาอยากเล่น เราก็พยายามปรับตัวให้เข้ากับเด็กรุ่นใหม่ให้เข้ากับยุคสมัย เพื่อให้ลูกได้เรียนรู้ไปด้วย เพราะเราอยากใช้เวลาอยู่กับลูกให้มากที่สุด ดีใจมากๆ ที่ได้มาร่วมกิจกรรมกับเอไอเอสในวันนี้ เพราะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สนุกมากๆ ทำให้ครอบครัวของเราได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น อย่างฐานเกม Baseball ทั้งคุณพ่อและน้องชื่นชอบมากๆ เพราะได้ช่วยกันเล่น ส่วนคุณแม่จะคอยเชียร์ แต่ได้สนุกไปพร้อมกันทั้งครอบครัว ถือเป็นการกระชับความสัมพันธ์และเสริมสร้างความสามัคคีให้กับคนในครอบครัวอย่างมากค่ะ"