ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

LINE Ads Platform เพิ่มยอดขายและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เอเจนซี่ร่วมเป็นพันธมิตรกว่า 70 ราย ภายใน 1 เดือน

          LINE ประเทศไทย หลังเปิดตัว "LINE Ads Platform" หรือ "LAP" เครื่องมือการตลาดแบบ self-bidding ที่ช่วยให้แบรนด์ นักการตลาด และธุรกิจ SME สามารถโฆษณาโปรโมทสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อตอบสนองความต้องการชองแบรนด์และธุรกิจ SME ที่เพิ่มขึ้น ทำให้มีเอเจนซี่ให้สนใจและร่วมเป็นพันธมิตรเพิ่มขึ้นมากว่า 70 รายเพียง 1 เดือน ซึ่งผลตอบรับของการทำโฆษณาบน Timeline มียอดผู้ที่เห็นโฆษณาของธุรกิจและคลิกโฆษณา (CTR – Click To Rate) สูงสุดถึง 15.9 เปอร์เซ็นต์ โดย Timeline เป็นเซอร์วิสแรกที่เปิดให้ทำโฆษณาผ่าน LAP เนื่องจากมียอดผู้ใช้ต่อวันเติบโตขึ้นจากปีที่แล้วถึง 20 เปอร์เซ็นต์ และมียอดวิวเฉลี่ยบน Timeline มากกว่า 1,000 ล้านวิวต่อเดือน โดยธุรกิจสามารถเลือกโพสต์ถึงทุกคนหรือส่งถึงผู้รับที่ตรงกลุ่ม (target customer) โดยระบุ อายุ เพศ ความน่าสนใจ สถานที่ ระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ยังสามารถ re-targeting ได้อีกด้วย โดยธุรกิจที่ทำโฆษณาจะติดระบบ LINE Tag ที่ช่วยให้เข้าถึงลูกค้าของธุรกิจนั้นๆ ได้ตรงกลุ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งเอเจนซี่ต่างๆ ที่เป็นพันธมิตรกับทาง LINE สามารถช่วยเจ้าของธุรกิจ SME โปรโมทสินค้าและธุรกิจให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ตรงกลุ่มเป้าหมายและทำการตลาดได้ง่ายพร้อมเข้าถึงผู้ใช้ LINE มากกว่า 42 ล้านคน โดยมีนางสาวสกุลรัตน์ ตันยงศิริ หัวหน้าธุรกิจ LINE@ และนางสาวศรีสุภาคย์ อารีวณิชกุล หัวหน้าฝ่ายพัฒนาและบริการจัดการเอเจนซี และนายธนกร คำอาจ ผู้จัดการโปรดักส์ LAP จาก LINE ประเทศไทยจับมือทีมผู้บริหารชองเอเจนซี่พันธมิตรอย่าง Movefast, P2P Interlligence, Sellsuki, Freakout, AdAsia (Thailand) Limited Group, Syndacast Co., Ltd., Studio Berlin and friends, Aun Thai Laboratories Co., Ltd., เป็นต้น ที่พร้อมให้คำปรึกษาและช่วยให้ธุรกิจสามารถทำโฆษณาอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://at.lineapp.me/lap/
          Hashtage: #LINEThailand #LAP #LINEAdsPlatform #ไลน์ประเทศไทย
          เกี่ยวกับ LINE คอร์ปอเรชั่น
          LINE คอร์ปอเรชั่น (NYSE:LN/TSE:3938) ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น เป็นองค์กรที่มุ่งปฎิบัติตามพันธกิจ "Closing the Distance" คือ การเชื่อมต่อข้อมูล บริการ และผู้ใช้ให้เข้าใกล้กันมากขึ้น แอปพลิเคชั่น ส่งข้อความ LINE ได้เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2554 และเติบโตไปสู่ธุรกิจที่หลากหลายครบวงจรในระดับโลกรวมถึงเทคโนโลยี AI, FinTech และอื่นๆ อีกมากมาย