ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

BIGO เปิดตัวแอพไลฟ์สตรีมเกม “Cube TV” เปิดประสบการณ์ใหม่ให้เหล่าเกมเมอร์

          BIGO เปิดตัว Cube TV แอพไลฟ์สตรีมเกมมือถือ อีสปอร์ต และแหล่งช็อปปิ้งเกม พร้อมเปลี่ยนคอเกมให้เป็นมือโปร

          บริการใหม่นี้จะเน้นการไลฟ์สตรีมเกมมือถือและอีสปอร์ต รวมถึงเป็นแหล่งช็อปปิ้งเกม เพื่อตอบสนองความต้องการของเหล่าเกมเมอร์

          บริษัท BIGO จากสิงคโปร์ เจ้าของแอพไลฟ์สตรีม BIGO LIVE ประกาศเปิดตัวแอพไลฟ์สตรีมเกม "Cube TV" เพื่อตอบสนองความต้องการของเหล่าเกมเมอร์ ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในระหว่างการเฉลิมฉลองเทศกาลรอมฎอนร่วมกับชุมชนท้องถิ่น เพื่อแสดงถึงความเคารพในวัฒนธรรมที่แตกต่าง ก่อนที่จะเปิดตัวในประเทศอื่นๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และภูมิภาคอื่นๆทั่วโลกต่อไป

          แอพนี้มีเทคโนโลยี Blue Ray ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถรับชมการไลฟ์สตรีมและวิดีโอในรูปแบบ Blue Ray โดยจะเปิดตัว 8M Blue Ray ในขั้นแรก ตามด้วย 20M full HD ในขั้นต่อไป ทั้งในส่วนของวิดีโอและไลฟ์สตรีม

          Aswin หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Cube TV กล่าวว่า "เราต้องการสร้างสภาพแวดล้อมการเล่นเกมที่ไม่หยุดนิ่ง และเปิดโอกาสให้คอเกมได้มีปฏิสัมพันธ์กัน เพื่อเป็นการขยายสังคมและแบ่งปันความสนใจร่วมกับคอเกมด้วยกัน นอกจากนั้นยังมีแหล่งช็อปปิ้งเกมสำหรับผู้ที่มองหาเกมต่างๆ และเปิดโอกาสให้สร้างรายได้ด้วย เรามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนวงการอีสปอร์ตและมอบโอกาสให้เหล่าเกมเมอร์ในเอเชีย เราได้เซ็นสัญญากับเกมเมอร์มือโปรอย่าง Micheal Souw, Afif และ Rahmad และเตรียมร่วมมือกับมือโปรอีกหลายคน"

          James Wang รองประธาน BIGO กล่าวว่า "Bigo Live สร้างรายได้ 300 ล้านดอลลาร์ในปี 2560 และมีกำไรด้วย ขณะที่ Cube TV เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของเรา โดยเป็นส่วนหนึ่งของการขยายบริการและตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ เราเชื่อว่าการนำเสนอคอนเทนต์ที่ลูกค้ายินดีจ่ายเงินเพื่อให้ได้มา ถือเป็นโมเดลธุรกิจที่ยั่งยืนที่สุดสำหรับวงการไลฟ์สตรีม และเราจะผลักดันให้ธุรกิจใหม่นี้เติบโตยิ่งขึ้น จากที่มีผู้ใช้งานกว่า 2 ล้านรายต่อเดือนก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง อเมริกาใต้ และรัสเซีย"

          Teguh Arifiyadi รองอธิบดีกรมสืบสวนอาชญากรรมไซเบอร์ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารอินโดนีเซีย กล่าวว่า "BIGO เป็นแบบอย่างที่ดีในอุตสาหกรรมไลฟ์สตรีมของอินโดนีเซีย ทั้งยังช่วยสร้างบรรทัดฐานและแนวทางการไลฟ์สตรีม BIGO เป็นบริษัทที่พัฒนาอยู่ตลอดและพร้อมนำความสามารถที่มีมาใช้ในการต่อสู้กับอาชญากรรมไซเบอร์"

          Caya Yan ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการของ Mobile Legends กล่าวว่า "BIGO เป็นพันธมิตรที่สำคัญที่สุดรายหนึ่งของเรา เราตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ Cube TV ในการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตและนำเสนอโปรโมชั่นต่างๆผ่านแอพ เราจะโฟกัสและทุ่มเททรัพยากรให้มากขึ้นเพื่อขับเคลื่อนตลาดเกมอินโดนีเซีย ตลอดจนกระชับความร่วมมือกับ Cube TV เพื่อให้ลูกค้าของทั้งสองบริษัทได้รับประโยชน์มากยิ่งขึ้น"

          BIGO จะเดินหน้าวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี AI เพื่อประโยชน์ที่มากขึ้นสำหรับผู้ใช้งานทุกแอพ ได้แก่ BIGO LIVE, Cube TV, LIKE (แอพวิดีโอสั้น) และ Hello Yo (แอพแชทเสียงไม่เสียค่าบริการ)

          เกี่ยวกับ BIGO LIVE

          BIGO LIVE ก่อตั้งขึ้นในเดือนมีนาคม 2559 และมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ บริษัทอินเทอร์เน็ตมือถือแห่งนี้ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีไลฟ์สตรีมและบริการแพลตฟอร์มต่างๆ เพื่อสร้างสรรค์ชุมชนกระจายวิดีโอบนโซเชียลในระดับโลก BIGO LIVE มีผู้ใช้งานมากกว่า 200 ล้านรายในกว่า 20 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ปัจจุบันเป็นผู้นำในวงการและเป็นแพลตฟอร์มถ่ายทอดสดที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bigo.tv

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180522/2138606-1-a
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180522/2138606-1-b
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180522/2138606-1-c