ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมพร้อมคณะผู้ติดตามให้เกียรติเข้าเยี่ยมชมสำนักงาน LINE ประเทศไทย พร้อมให้วิสัยทัศน์และมอบนโยบายการการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล ไทยแลนด์ 4.0 ให้กับคณะกรรมการบริหารและพนักงาน LINE

          ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมพร้อมคณะเข้าเยี่ยมชมสำนักงาน LINE ประเทศไทย โดยมีนายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ และทีมงานบริหาร LINE ประเทศไทย ให้การต้อนรับ ซึ่งงานในครั้งนี้ ดร.พิเชฐ และคณะผู้ติดตาม ได้เข้าเยี่ยมชมสำนักงานใหม่ของ LINE ประเทศไทยพร้อมให้วิสัยทัศน์และมอบนโยบายการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล ไทยแลนด์ 4.0 แก่พนักงาน LINE 
          โดยนายอริยะ พนมยงค์ ได้นำเสนอการดำเนินธุรกิจของบริษัทในเรื่องการเติบโตในประเทศไทย ภายในเวลา 3 ปี LINE มีพนักงานเพิ่มขึ้นจากเริ่มเพียง 3 คน ปัจจุบันมีพนักงานมากกว่า 320 คน โดยมีการขยายในทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของจำนวนพนักงานและบริการ จากเดิมที่เป็นแอพพลิเคชั่นเพื่อการสื่อสาร ปัจจุบัน LINE เป็นแพลตฟอร์มที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค โดย LINE ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาเศรฐกิจในประเทศไทยด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเหลือและเติมเต็มความต้องการของพ่อค้าแม่ค้ารายย่อยไปจนถึงแบรนด์รายใหญ่ให้เข้าถึงและขยายฐานลูกค้าได้ครอบคลุมที่สุด โดย LINE ได้สร้างระบบนิเวศน์ของสตาร์ทอัพไทย ด้วยการซื้อกิจการสตาร์ทอัพไทย DGM59 และแต่งตั้งเป็นนักพัฒนาทีมแรกของไทย ถือเป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นพัฒนาและสร้างสรรค์เซอร์วิสใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการผู้ใช้คนไทย โดยนักพัฒนาคนไทย
 
          เกี่ยวกับ LINE ประเทศไทย
          LINE เปิดสำนักงานใหญ่ในประเทศไทยเมื่อปีพ.ศ. 2557 มีอำนาจในการบริหารจัดการด้านการตลาด
การขาย การพัฒนาธุรกิจและบริการต่างๆ โดยประเทศไทยถือเป็นตลาดใหญ่และสำคัญเป็นอันดับ 2
รองจากญี่ปุ่น มีบริการและแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้แก่ แอพพลิเคชั่นส่งข้อความ, LINE GAME, LINE TV, สติกเกอร์, ออฟฟิเชี่ยลแอคเคาท์, LINE@, LINE GIFTSHOP, LINE MAN, LINE TODAY, LINE FINANCE และอื่นๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ linecorp.com/th/