ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

Sanook! เผยคนไทย 44% ไม่ซื้อ iPhone 8 ขณะที่ 11% ซื้อเพราะฟังก์ชั่นใช้งานและดีไซน์

          ท่ามกลางกระแสความสนใจของผู้ชื่นชอบเทคโนโลยีและความล้ำสมัยของ "iPhone 8" สมาร์ทโฟนเรือธงจากค่าย Apple ที่ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ปัจจุบันค่ายมือถือชั้นนำหลายรายเตรียมนำ "iPhone 8" เข้ามาทำตลาดและเปิดให้สาวก Apple ในไทยได้จับจองเป็นเจ้าของในวันที่ 3 พฤศจิกายน พร้อมกันนี้
          เว็บไซต์สนุกดอทคอม (www.sanook.com) ได้เปิดพื้นที่ออนไลน์เพื่อให้ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตชาวไทยได้ร่วมแชร์เหตุผลและความสนใจในการเลือกซื้อ iPhone 8 โดยได้จัดทำ Sanook! Poll เพื่อสำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตภายใต้หัวข้อ "เหตุผลที่ทำให้คุณซื้อ iPhone 8" ผ่านหน้าเว็บ http://news.sanook.com/3826386/ พบว่า ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ยังไม่สนใจซื้อ iPhone 8 และรู้สึกเฉยๆ เป็นอันดับ 1 ด้วยผลโหวต 44% ตามมาด้วยเหตุผลอันดับ 2 คือ ไม่ซื้อเพราะต้องการรอ iPhone X วางจำหน่ายที่ 21% และอันดับ 3 คือ สนใจซื้อเพราะชื่นชอบฟังก์ชั่นและการดีไซน์ของ iPhone 8 ที่ 11% และมี 10% ที่บอกว่า ซื้อเพราะติดแบรนด์ iPhone ขณะที่ 8% สนใจซื้อเพราะด้วยเหตุผลว่าไม่ค่อยเจอปัญหาจุกจิกกวนใจ และ 6% ซื้อด้วยเหตุผลอื่นๆ
          จากผลสำรวจนี้สะท้อนให้เห็นว่า ถึงคนจำนวนหนึ่งยังไม่ตัดสินใจซื้อ iPhone 8 แต่หากรวมคนที่รอชมประสิทธิภาพของ iPhone X สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีของ iPhone ที่มาพร้อมดีไซน์โฉมใหม่ และเชื่อว่ามีประสิทธิภาพการทำงานรวมถึงฟังก์ชั่นที่ดีกว่า ก็จะทำให้มีมากถึง 56% ที่พร้อมจะเป็นสาวกที่ภักดีต่อ Apple ต่อไป