ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

Cyberoam เปิดตัวอุปกรณ์ UTM แบบ FleXi Port (XP) ในฐานะส่วนหนึ่งของสายผลิตภัณฑ์ซีรี่ย์ NG สำหรับการเชื่อมต่อบนเครือข่ายอย่างยืดหยุ่น

          วันนี้ ไซเบอร์โรม ผู้ให้บริการอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยบนเครือข่ายชั้นนำของโลก ได้ประกาศเปิดตัวอุปกรณ์ UTM แบบ FleXi Port (XP) ในรูปของส่วนหนึ่งในซีรี่ย์ NG ที่ออกแบบเพื่อรองรับเครือข่ายในอนาคต อุปกรณ์ตัวใหม่นี้ได้ให้การเชื่อมต่อบนเครือข่ายที่มีความยืดหยุ่นด้วยสล็อต I/O ที่เปิดให้สามารถเพิ่มพอร์ตทั้งแบบสายทองแดงหรือใยแก้วนำแสง 1G หรือ 10G บนอุปกรณ์ความปลอดภัยตัวเดียวกันได้ ทำให้องค์กรต่างๆ สามารถอัพเกรดไปใช้เทคโนโลยีใหม่ได้ง่ายและประหยัดค่าใช้จ่ายในการลงทุน ไซเบอร์โรมเปิดตัวฟีเจอร์นำสมัยนี้พร้อมกับตัว UTM รุ่น CR200iNG-XP และ CR300iNG-XP สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง และเตรียมพัฒนาอุปกรณ์สำหรับระดับองค์กรในอนาคตอันใกล้
          เครือข่ายแบบคอนเวอร์เจนต์ และเวอร์ช่วล จำเป็นต้องสามารถเข้าถึงข้อมูลที่จัดเก็บไว้ได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิม จากแอพพลิเคชั่นสายพันธุ์ใหม่ๆ ที่สูบทรัพยากรบนเครือข่ายมากขึ้น ต่างมีความต้องการด้านเครือข่ายที่สูงกว่า อย่างไรก็ดี ในช่วงที่ผ่านมาการที่มีอินเทอร์เฟซ I/O จำนวนจำกัดบนอุปกรณ์ความปลอดภัยเป็นการบีบบังคับให้องค์กรส่วนใหญ่ต้องออกแบบเครือข่ายตัวเองบนพื้นฐานของอุปกรณ์ความปลอดภัยที่มีอยู่ ส่งผลให้ตัวเลือกในการเชื่อมต่อกลายเป็นคอขวดในการพัฒนาเครือข่าย ฟีเจอร์ Flexi Port ของไซเบอร์โรมได้ให้ทางเลือกที่ง่ายและคุ้มค่ากว่าในการอัพเกรดทั้งเครือข่ายและเทคโนโลยีบนเครือข่ายขององค์กร
          อาพิลลาช ซันวาเน่ ผู้บริหารผลิตภัณฑ์ SVP ของไซเบอร์โรมกล่าวว่า “อุปกรณ์แบบ FleXi Port (XP) จะช่วยให้ได้ทั้งความคุ้มทุนและประสิทธิภาพที่จำเป็นในการเติบโตของเครือข่าย โดยเปิดโอกาสให้สามารถย้ายไปใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ได้โดยไม่ต้องเสียการลงทุนทั้งฮาร์ดแวร์และระบบความปลอดภัยที่มีอยู่เดิมโดยเปล่าประโยชน์ สำหรับกลุ่มธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่ต้องการเปลี่ยนการเชื่อมต่อมาเป็นสายไฟเบอร์แบบ 1GbE/10GbE เราได้ให้อิสระจากเดิมที่ถูกบังคับให้ซื้ออุปกรณ์ความปลอดภัยตัวใหม่ที่รุ่นสูงกว่าเดิมเพื่อให้ได้โมดูลอินเทอร์เฟซบนเครือข่ายที่ต้องการ ส่วนระดับองค์กรนั้น Flexi Port ในอุปกรณ์ซีรี่ย์ NG ได้ให้อิสรภาพในการออกแบบเครือข่ายของตัวเองตามความต้องการที่แท้จริง ไม่ต้องมาผูกติดกับข้อจำกัดด้านจำนวนอินเทอร์เฟซ I/O บนอุปกรณ์ความปลอดภัย ด้วยอิสระในการเลือกพอร์ตแบบสายทองแดงหรือใยแก้วนำแสง ความเร็ว 1G หรือ 10G ทำให้เลือกลงทุนได้ตามความจำเป็นด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่า และคุ้มค่ากว่าในอนาคต นอกจากนี้ ฟีเจอร์ Flexi Port ของไซเบอร์โรมยังได้รวมเอาอุปกรณ์ต่างๆ บนเครือข่ายเข้าด้วยกัน ช่วยประหยัดพลังงาน ลดความซับซ้อนของเครือข่าย และค่าใช้จ่ายในการดำเนินการลงได้ด้วย

          เกี่ยวกับซีรี่ย์ NG:
          อุปกรณ์ UTM ซีรี่ย์ NG ของไซเบอร์โรมได้ให้ความปลอดภัยที่รองรับกับอนาคตแก่ SOHO, SMB/SME และองค์กรขนาดใหญ่ โดยอุปกรณ์ตระกูล NG ได้ให้ทรูพุตที่มากที่สุดในกลุ่มอุปกรณ์ไฟร์วอลล์และ UTM แม้แต่ซีรี่ย์ NG ระดับเบื้องต้นยังเริ่มที่ทรูพุตของไฟร์วอลล์ระดับกิกะบิต อุปกรณ์เหล่านี้มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ทรงพลังอันได้แก่ หน่วยประมวลผลระดับกิกะเฮิร์ตซ์เพื่อประมวลผลด้านความปลอดภัยในความเร็วแค่นาโนวินาที และพอร์ตกิกะบิตอีเธอร์เน็ตที่มีจำนวนพอร์ตต่ออุปกรณ์สูง อีกทั้งยังทำงานบน CyberoamOS เฟิร์มแวร์ของไซเบอร์โรมที่ฉลาดและทรงพลังมากที่สุดในปัจจุบัน ด้วยเฟิร์มแวร์ตัวใหม่ที่ผสานอย่างลงตัวกับฮาร์ดแวร์สำหรับการทำงานบนเครือข่าย และเร่งความเร็วในการเข้ารหัสเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูง แล้วยังได้ให้ฟีเจอร์ความปลอดภัยยุคใหม่ที่สร้างเกราะป้องกันอันตรายที่กำลังพัฒนาขึ้นมาอีกด้วย

          เกี่ยวกับบริษัท Cyberoam Technologies
          บริษัท Cyberoam Technologies เป็นบริษัทด้านผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยบนเครือข่ายระดับโลก ให้โซลูชั่นความปลอดภัยสำหรับเครือข่ายในอนาคตจากเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ทั้งหลาย อุปกรณ์ Unified Threat Management แบบระบุตัวตนได้ผสานการทำงานของหลายฟีเจอร์ความปลอดภัยไว้ด้วยกัน ได้แก่ ไฟร์วอลล์ที่ทำงานแบบ Stateful วีพีเอ็น ระบบป้องกันการบุกรุก แอนติไวรัส/แอนติสปายแวร์บนเกตเวย์ แอนติสแปมบนเกตเวย์ การคัดกรองเว็บไซต์ การควบคุมและการแสดงแอพพลิเคชั่น ไฟล์วอลล์ระดับแอพพลิเคชั่นผ่านหน้าเว็บ การจัดการแบนด์วิธ และการจัดการลิงค์หลายลิงค์บนแพลตฟอร์มเดียวกัน ด้วยอุปกรณ์ Cyberoam Central Console ทั้งแบบเวอร์ช่วลและที่เป็นฮาร์ดแวร์ได้ให้ทางเลือกในการจัดการความปลอดภัยจากศูนย์กลางแก่องค์กรต่างๆ ขณะที่ Cyberoam iView ได้ให้การบันทึก Log อย่างชาญฉลาด และการทำรายงานเชิงลึกที่มีประสิทธิภาพสูง ไซเบอร์โรมได้รับการรับรองด้วยมาตรฐานที่มีชื่อเสียงระดับโลก และได้รับใบประกาศรับรองอย่าง CheckMark UTM Level 5, ICSA Labs, IPv6 Gold logo และเป็นสมาชิกของ Virtual Private Network Consortium โดยมีสำนักงานอยู่ในสหรัฐฯ และอินเดีย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้ามาชมได้ที่ www.cyberoam.com