มิถุนายน 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

กรกฎาคม 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

สิงหาคม 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

ทีมแก้ไขเหตุเสียของ 3BB กับการให้บริการแบบ Physical Distancing

3BB ยังคงมาตรการเข้มเรื่องความปลอดภัยเมื่อให้บริการแก่ลูกค้า เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งการให้บริการในช็อปที่ได้ติดตั้ง Shield Wall ให้พนักงานสวมถุงมือ สวม Face Shield และสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ปฏิบัติงาน รวมทั้งการทำความสะอาดจุดสัมผัสสาธารณะในช็อปทุกๆ 1 ชั่วโมง อ่านต่อ…

Innodisk สนับสนุนอุตสาหกรรมบริการสุขภาพ ด้วยโซลูชันคุณภาพสูงสำหรับใช้ทางการแพทย์

– Innodisk ตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรมบริการสุขภาพ ด้วยโมดูล DRAM , อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบแฟลช และอุปกรณ์ต่อพ่วงแบบฝัง ที่ได้รับการยกระดับประสิทธิภาพเพื่อการใช้งานทางการแพทย์วิกฤตสุขภาพที่ทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ อ่านต่อ…

นิตยสารด้านสตอเรจระดับโลก SearchStorage มอบรางวัล Gold Award ประจำปี 2019 ด้านฮาร์ดแวร์ ให้แก่ Commvault

Commvault ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำซอฟต์แวร์ด้านการสำรองข้อมูล และกู้คืนระบบ สำหรับองค์กรระดับโลกในด้านการจัดการข้อมูลที่ครอบคลุมระบบการทำงานทั้งในรูปแบบคลาวด์และ on-premises รางวัลที่เป็นเครื่องการันตีคุณภาพจากนิตยสาร Storage ของ TechTarget ระบุว่าผลิตภัณฑ์ Commvault Complete Backup and Recovery อ่านต่อ…

“พีทีจี เอ็นเนอยี” จับมือกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดแข่งอีสปอร์ตออนไลน์ ระดมทุนช่วย #แบกหมอสู้โควิด จัดหาเครื่องมือแพทย์รักษา COVID-19

บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) โดยนายพร้อมศักดิ์ จรัญญากรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจัดการแข่งขันอีสปอร์ตออนไลน์ เพื่อระดมทุนนำเงินไปบริจาคให้กับโครงการ #แบกหมอสู้โควิด อ่านต่อ…

ไทยซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ จับมือ ยืมมั้ย เสริมศักยภาพกลุ่มธุรกิจและองค์กร ให้ “ยืม” สมาร์ทดีไวซ์เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานให้คุ้มค่ากว่าเดิม

ไทยซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ ผู้นำด้านนวัตกรรม เทคโนโลยีและมีประสบการณ์ด้านดิจิตอลที่ยอดเยี่ยมระดับโลก จับมือกับบริษัท ยืมมั้ย (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการยืมสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเจ้าแรกในประเทศไทย เปิดตัวแคมเปญ ฝ่าวิกฤตโควิด ธุรกิจต้องไปต่อ อ่านต่อ…

ฟิวเจอร์เทลส์ แล็บ (FutureTales Lab by MQDC) ชวนฟัง 10 ประเด็น Next Normal ของอนาคตคนเมือง หลังพ้นวิกฤต COVID-19 ผ่าน Facebook Live ครั้งแรก

ฟิวเจอร์เทลส์ แล็บ (FutureTales Lab by MQDC) ศูนย์วิจัยอนาคตศึกษา แห่งแรกในภูมิภาคอาเซียนที่ทำการศึกษา วิเคราะห์ และรวบรวมข้อมูลที่สำคัญต่ออนาคต เพื่อสร้างอนาคตที่ดีให้กับมนุษยชาติ ภายใต้บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เชิญชวนผู้สนใจ ร่วมฟังการบรรยายสด หรือ Facebook Live อ่านต่อ…

ดาวน์โหลดรายงานการพูดถึงเชื้อไวรัส “Covid-19″ ประจำวันที่ 27 เมษายน – 3 พฤษภาคม จาก “Zanroo” ได้ฟรี!

ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่เปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตของเราไปตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์การทำงาน การใช้ชีวิต และความเป็นอยู่ คือสิ่งที่ไม่คาดฝันมาก่อน เพราะเราคงไม่ได้คาดคิดว่าต้นปี 2020 นั้น จะทำให้ภาคธุรกิจในทุกๆอุตสาหกรรมได้รับผลกระทบกันอย่างถ้วนหน้า อ่านต่อ…

Arria NLG จับมือ BNY Mellon แปลงข้อมูลเป็นบทวิเคราะห์ด้วยเทคโนโลยีการสร้างภาษาธรรมชาติ

Arria NLG ผู้นำด้านการให้บริการเทคโนโลยีการสร้างภาษาธรรมชาติ (NLG) ประกาศความร่วมมือกับ The Bank of New York Mellon Corporation (BNY Mellon) เพื่อช่วยผู้จัดการสินทรัพย์ และเจ้าของสินทรัพย์แปลงข้อมูลเป็นการวิเคราะห์ที่สามารถนำไปใช้งานได้ โดยในขณะนี้ ลูกค้าผู้ใช้บริการ Data and Analytics Solutions อ่านต่อ…

Huobi China to Play Pivotal Role in Development of BSN

China’s interest in blockchain technology is about to take its next step as the Blockchain-Based Service Network (BSN) comes into commercial effect on April 25. The aim of this network is to allow companies and software developers to be able to plug into the BSN and build blockchain-based อ่านต่อ…

เดลล์ จัดโปรโมชั่น Dell Monitor ในราคาเริ่มต้นเพียง 2,090 บาท

เดลล์ เทคโนโลยีส์ (ประเทศไทย) ยกทัพขบวนสินค้า Dell Monitor ตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาหน้าจอสำหรับใช้ทำงานคู่กับแล็ปท็อปเพื่อความสะดวกในการทำงานแบบสองหน้าจอ รวมไปถึงการใช้งานทั่วไป และด้านการตัดต่อวีดีโอ ทำกราฟฟิคแบบมืออาชีพ ที่ต้องการจอขนาดใหญ่ มีความคมชัด สีสันสดใส และให้สีที่เที่ยงตรงแม่นยำ อ่านต่อ…

3BB ให้คุณช้อปอยู่บ้านได้ง่ายๆ รับสิทธิ์ส่วนลดสุดพิเศษ ผ่านแอพ 3BB Member

3BB จับมือพาร์ทเนอร์เว็บขายสินค้าออนไลน์ยอดนิยม จัดทัพสินค้าหลากหลายรายการมาให้ลูกค้าได้เลือกช้อปได้แบบสะดวกสบายเหมือนยกห้างมาไว้ที่บ้าน พร้อมมอบสิทธิ์ส่วนลดพิเศษที่นักช้อปตัวจริงไม่ควรพลาด จัดเต็มกับสินค้าที่มาครบ จบทุกความต้องการทั้งชาย-หญิง รวมถึงสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก อ่านต่อ…

เหลืออีก 3 วัน! การสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน Tournament of Bast ที่จัดขึ้นอย่างเป็นทางการครั้งแรกของ MARVEL Super War กำลังร้อนระอุ!

"MARVEL Super War" ชื่อย่อ MSW เกม MOBA เกมแรกของ MARVEL ได้ประกาศเริ่มต้นการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่อย่าง Tournament of Bast ซึ่งขณะนี้การสมัครเข้าร่วมการแข่งขันของประเทศไทยได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วและกำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก การสมัครในรอบแรกจะหมดเขตในวันที่ 9 พ.ค. อ่านต่อ…

ไมโครคอนโทรลเลอร์ตระกูลใหม่ Functional Safety Ready AVR(R)-DA จากไมโครชิพ เพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมแบบเรียลไทม์ การเชื่อมต่อ และการใช้งาน HMI หลากรูปแบบ

– ต่อยอดมาจากตระกูล AVR MCU โดย มาพร้อมกับ Core Independent Peripherals, Advanced Analog และ On-Chip Communicationsในขณะที่อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่อของเครื่องจักรอุตสาหกรรมและอุปกรณ์ภายในบ้าน และเนื่องจากยานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (connected vehicles) อ่านต่อ…

MediaTek เปิดตัว Helio G85 ชิปเซ็ตเกมใหม่ตัวล่าสุด

Helio G85 มอบการปรับปรุง HyperEngine เพื่อประสิทธิภาพที่ยั่งยืนและการเล่นเกมที่ยาวนานขึ้นวันนี้ MediaTek เปิดตัว Helio G85 ชิปเซ็ตที่เน้นการเล่นเกมมือถือใหม่ล่าสุด สำหรับตระกูลเกม G Series มีการปรับปรุง GPU 1GHz และ HyperEngine เพื่อให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพและราบรื่นบนอุปกรณ์มือถือ Helio G85 อ่านต่อ…

ซิลิคอน คราฟท์ เทคโนโลยี เปิดตัวโซลูชั่น Trustify EZ ฉลากอัจฉริยะ ป้องกันการปลอมแปลงสินค้า

นายมานพ ธรรมสิริอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิลิคอน คราฟท์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ผู้นำนวัตกรรมการออกแบบไมโครชิพอัจฉริยะ สำหรับอุปกรณ์ RFID (Radio Frequency Identification) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีบ่งชี้อัตลักษณ์ด้วยคลื่นวิทยุ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้พัฒนาต่อยอดไมโครชิพที่ใช้เทคโนโลยี NFC อ่านต่อ…

ภาพข่าว: “ดีอีเอส” หนุน CAT-TOT เพิ่มมาตรการเน็ตบ้านฟรี ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายประชาชนช่วงโควิด-19

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) เป็นประธานแถลงข่าว ดีอีเอสช่วยประชาชนสู้ภัยโควิด-19 โดยมีผู้บริหารจาก บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) หน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ ร่วมแถลงข่าว ณ อ่านต่อ…

“ดีอีเอส” เพิ่มมาตรการเน็ตบ้านฟรี เป็นเวลา 3 เดือน ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายประชาชนช่วงโควิด-19

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) แถลงข่าวเกี่ยวกับการเพิ่มมาตรการเน็ตบ้านฟรีช่วยประชาชนลดภาระค่าใช้จ่ายช่วงโควิด-19 ภายใต้กิจกรรม ดีอีเอสช่วยประชาชนสู้ภัยโควิด-19 โดยได้รับความร่วมมือจาก บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ทีโอที จำกัด อ่านต่อ…

Huobi China รับบทบาทสำคัญในการพัฒนาเครือข่าย BSN

ความสนใจของจีนต่อเทคโนโลยีบล็อกเชนกำลังจะก้าวขึ้นอีกขั้น เนื่องจากเครือข่ายบริการที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน หรือ Blockchain-based Services Network (BSN) มีผลบังคับใช้เชิงพาณิชย์เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา อ่านต่อ…

AIS ผนึก YouTube เปิดดีลพิเศษเพื่อคนไทย มอบฟรี! YouTube Premium ให้ชมความบันเทิงจากทั่วทุกมุมโลก แบบไร้โฆษณาคั่น เติมเต็มความสุขให้คนไทย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้ทุกคนต้องเว้นระยะห่างทางสังคม ประกอบกับมาตรการภาครัฐที่รณรงค์ให้ทุกคน อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ส่งผลให้คนไทยอาศัยอยู่ในบ้านและใช้งานโลกออนไลน์มากขึ้น ด้วยความเข้าใจถึงสถานการณ์และไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคเป็นอย่างดี AIS ผนึกกำลัง YouTube อ่านต่อ…

เซลส์ฟอร์ซเตรียมเปิดบริการ Work.com เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับธุรกิจกลับเข้าสู่การทำงานหลังวิกฤต

Salesforce (NYSE: CRM) (เซลล์ฟอร์ซ) ผู้ให้บริการ โซลูชั่นการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) ระดับโลกผ่านระบบคลาวด์ ประกาศความพร้อมในการเปิดให้บริการ Work.com แพลตฟอร์มตัวช่วยสำหรับธุรกิจและคอมมิวนิตี้ในการกลับมาสู่การทำงานหลังภาวะวิกฤตได้อย่างปลอดภัย อ่านต่อ…

นูทานิคซ์ให้การสนับสนุนการทำงานได้จากทุกที่ บริการ ‘FastTrack for VDI’ ช่วยให้องค์กรต่างๆ บริหารจัดการให้พนักงานนับพันคน สามารถทำงานได้จากระยะไกล

ด้วยการสร้างสภาพแวดล้อม VDI ที่ปลอดภัยใช้งานง่าย ให้พร้อมใช้งานได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ ช่วยให้องค์กรเดินหน้าการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลได้อย่างต่อเนื่องแม้ในช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอนนูทานิคซ์ (NASDAQ: NTN?X) ผู้นำด้านคลาวด์คอมพิวติ้ง อ่านต่อ…

ทวิตเตอร์ดันแพลตฟอร์มเสริมแกร่งหนุน #วันเสรีภาพสื่อมวลชนโลก เปิด 3 เคล็ด (ไม่) ลับ สร้างคอนเทนท์ ส่งต่อข้อมูลด้วยความปลอดภัย

วันเสรีภาพสื่อมวลชนโลก (World Press Freedom Day) นับเป็นวันที่มีความสำคัญกับทวิตเตอร์เป็นอย่างมากเนื่องจากสื่อมวลชนและข่าวสารเป็นส่วนสำคัญของชุมชนทวิตเตอร์ และช่วยให้ทวิตเตอร์เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการค้นหาสิ่งที่เกิดขึ้นรอบโลก อ่านต่อ…

ConceptD 7 Pro และ ConceptD 9 Pro สีชัดตรงจริง ไม่เกี่ยงงานเรนเดอร์ สุดยอดเครื่องมือถ่ายทอดความครีเอทีฟสำหรับครีเอเตอร์มือโปร

ConceptD 7 Proแล็ปท็อปสำหรับงานสร้างสรรค์ของครีเอเตอร์มืออาชีพที่ต้องการเครื่องมือที่ตอบสนองความต้องการที่ดีที่สุด ได้รับการออกแบบและทดสอบมาสำหรับกระบวนการงานสร้างสรรค์ ConceptD 7 Pro พกพาประสิทธิภาพที่อัดแน่นด้วยพลังประมวลผลจาก Intel Core i7 และการ์ดจอ Quadro(R) จาก NVIDIA(R) รองรับการตัดต่อ อ่านต่อ…

ไชน่า โมบายล์ และ หัวเว่ย ส่งมอบประสบการณ์ 5G ที่สูงที่สุดในโลก บนความสูงกว่า 6,500 เมตร เผยศักยภาพในการส่งมอบเครือข่าย ณ ยอดเขาเอเวอเรสต์

ไชน่า โมบายล์ และ หัวเว่ย นำการเชื่อมต่อ 5G ให้สูงขึ้นไปอีกขั้น ร่วมสร้างเครือข่าย ณ ยอดเขาเอเวอเรสต์ ด้วยการจัดตั้งสถานีฐาน (Base station) สูงที่สุดในโลก ที่ความสูงกว่า 6,500 เมตร พร้อมกันนี้หัวเว่ยยังได้เปิดตัวเครือข่ายใยแก้วนำแสงระดับความเร็วกิกะบิต (Gigabit optical fibre network) ที่ความสูง อ่านต่อ…

China Mobile and Huawei Deliver World’s Highest 5G

The new 5G site on the altitude of 6500 meters shows capability to deliver the network to the peak of Everest China Mobile and Huawei have jointly taken 5G connectivity to a new height by bringing the network to the summit of Mount Everest upon the completion of the worlds highest 5G base station อ่านต่อ…