ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที

SAS และ Microsoft จับมือเป็นหุ้นส่วนเพื่อวางแนวทางอนาคตของการวิเคราะห์และ AI ต่อไป

AI และการวิเคราะห์ของ SAS นั้นถูกผสานรวมกับ Microsoft Azure แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น Microsoft นำเสนอโซลูชันอุตสาหกรรม SAS บนคลาวด์ให้กับลูกค้า

บริษัทไมโครซอฟท์ และ SAS ประกาศในวันนี้ถึง เทคโนโลยีที่ครอบคลุม และการเป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์เชิงรุกสู่ตลาด ทั้งสองบริษัทจะช่วยให้ลูกค้าสามารถดำเนินปริมาณงาน SAS(R) ในระบบคลาวด์ได้อย่างง่ายดาย ขยายโซลูชันทางธุรกิจของพวกเขา และปลดล็อคคุณค่าที่สำคัญจากความคิดริเริ่มการแปลงระบบดิจิตอลของพวกเขา ส่วนหนึ่งของการเป็นหุ้นส่วนคือ บริษัทจะโยกย้ายผลิตภัณฑ์การวิเคราะห์ของ SAS และโซลูชันอุตสาหกรรมไปยัง Microsoft Azure ในฐานะผู้ให้บริการคลาวด์ที่เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับ SAS Cloud โซลูชันและความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมของ SAS จะนำมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้าของ Microsoft ในด้านการดูแลสุขภาพ บริการทางการเงิน และอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ความร่วมมือครั้งนี้เกิดขึ้นได้จากการผนวกรวม SAS บนโซลูชันคลาวด์ของ Microsoft สำหรับ Azure, Dynamics 365, Microsoft 365 และ Power Platform และสนับสนุนวิสัยทัศน์ที่มีร่วมกันของทั้งสองบริษัท เพื่อให้ AI และการวิเคราะห์ AI เป็นประชาธิปไตยต่อไป

“ด้วยการเป็นหุ้นส่วนนี้ Microsoft และ SAS จะช่วยให้ลูกค้าของเราเร่งการเติบโต และหาวิธีใหม่ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยชุดข้อเสนอ SAS Analytics บน Microsoft Azure” Scott Guthrie รองประธานบริหารฝ่ายคลาวด์และ AI ของไมโครซอฟท์กล่าว “SAS ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีถึงความเชี่ยวชาญในด้านการวิเคราะห์ วิทยาศาสตร์ข้อมูล และการเรียนรู้ของเครื่องจักร เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์สำหรับ Microsoft และเราจะช่วยลูกค้าในอุตสาหกรรมต่างๆและรับมือกับความท้าทายที่สำคัญและซับซ้อนในการวิเคราะห์ร่วมกัน”

องค์กรทั่วโลกกำลังเคลื่อนไปสู่คลาวด์ เพื่อริเริ่ม และก้าวไปสู่เป้าหมายทางธุรกิจได้เร็วขึ้น ส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงนี้คือ ลูกค้าหลายคน เช่น Mercy ระบบด้านสุขภาพที่ตั้งอยู่ที่ St. Louis กำลังโยกย้ายปริมาณงานการวิเคราะห์ SAS ของพวกเขาไปยัง Azure เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพและต้นทุน

“ที่ Mercy เรามุ่งเน้นไปที่วิธีการปรับปรุงการดูแลผู้ป่วยและผลลัพธ์อย่างต่อเนื่อง และตระหนักถึงบทบาทของการวิเคราะห์ข้อมูล การเรียนรู้ของเครื่องที่มุ่งเน้นให้เป็นที่รู้จัก ด้วยการทำงานกับ SAS และ Microsoft เราสามารถใช้ประโยชน์จากซอฟต์แวร์การวิเคราะห์ และแพลตฟอร์มคลาวด์ Azure เพื่อเสริมความสามารถของเราในการควบคุม Real World Evidence เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น และการดูแลที่ได้รับข้อมูลครบถ้วนมากขึ้น” Curtis Dudley รองประธานของ Mercy ด้าน Data Analytics กล่าว “ เรารู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับศักยภาพในการเพิ่มความเร็ว ความสามารถในการขยายขนาด และแคตตาล็อกโซลูชันการวิเคราะห์ที่ขยายออกไป ซึ่งความร่วมมือระหว่าง SAS และ Microsoft นำมาซึ่งการช่วยเหลือเราในการส่งมอบรูปแบบการดูแลใหม่ ๆ ”

เพื่อมอบประสบการณ์ที่ราบรื่น และช่วยให้องค์กรเร่งการริเริ่มการเปลี่ยนแปลงระบบคลาวด์ SAS และ Microsoft กำลังทำงานร่วมกันเพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์และโซลูชันของ SAS สามารถนำไปใช้งาน และดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพบน Azure

“SAS และ Microsoft มีวิสัยทัศน์ร่วมกันในการช่วยให้ลูกค้าเร่งการแปลงด้านดิจิตอล เราทั้งคู่เข้าใจดีว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเพิ่มคุณค่าของข้อมูล และปรับปรุงชีวิตด้วยการตัดสินใจที่ดีขึ้น” Oliver Schabenberger หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ SAS และหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการกล่าว “การเป็นพันธมิตรกับ Microsoft ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงระบบคลาวด์ได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น ซึ่งมอบการเข้าถึงโซลูชั่น SAS ที่รวดเร็วขึ้น มีประสิทธิภาพและง่ายขึ้น และช่วยให้การตัดสินใจที่เชื่อถือได้ด้วยการวิเคราะห์ที่ทุกคน ไม่ว่าระดับทักษะใดก็จะเข้าใจได้”

นี่รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพ SAS(R) Viya(R) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดของบริษัท cloud-native สำหรับ Azure รวมถึงการรวมกลุ่มโซลูชั่นอุตสาหกรรมการแก้ปัญหาจาก SAS ตั้งแต่ด้านการฉ้อโกง ไปจนถึงความเสี่ยงต่อการค้าปลีก ไปจนถึง Azure Marketplace เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ และปรับปรุงผลลัพธ์ทางธุรกิจสำหรับลูกค้า นอกจากนี้ Microsoft และ SAS จะร่วมมือกันสำรวจโอกาสในการรวมความสามารถในการวิเคราะห์ของ SAS รวมถึงแบบจำลองเฉพาะอุตสาหกรรม ด้วย Azure และ Dynamics 365 และสร้างโซลูชันร่วมที่พร้อมออกสู่ตลาดใหม่สำหรับลูกค้าที่รวมเข้ากับบริการ SAS ในอุตสาหกรรมตามแนวตั้งหลายแห่ง . การผสานต่อไปนี้จะช่วยให้ลูกค้า SAS สามารถใช้ประโยชน์จากความยืดหยุ่น และความยืดหยุ่นของคลาวด์สำหรับการวิเคราะห์และปริมาณงานของ AI ตัวอย่างเช่น Microsoft และ SAS กำลังเสริมศักยภาพให้ลูกค้า ด้วยโซลูชั่นที่ช่วยให้พวกเขาใช้ประโยชน์จากข้อมูลจำนวนมหาศาลที่สร้างขึ้นโดย Internet of Things โดยการรวมแพลตฟอร์ม Azure IoT ของ Microsoft เข้ากับความสามารถในการวิเคราะห์ IoT แบบ Edge-to-cloud และ AI ของ SAS ปัจจุบันเมือง Cary รัฐนอร์ทแคโรไลนา กำลังใช้ผลิตภัณฑ์ร่วม IoT จาก Microsoft และ SAS เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการแก้ปัญหาการพยากรณ์น้ำท่วมครั้งสำคัญ

Nicole Raimundo หัวหน้าเจ้าหน้าที่สารสนเทศของ Cary กล่าวว่า “เหตุการณ์น้ำท่วมในพื้นที่เป็นสิ่งที่ทุกชุมชนประสบ และเราก็ไม่ได้เป็นหนึ่งในข้อยกเว้น” "การใช้เซ็นเซอร์ ข้อมูลสภาพอากาศ การวิเคราะห์ SAS IoT และแพลตฟอร์ม Azure IoT เราคาดว่าจะเพิ่มการรับรู้สถานการณ์ของระดับกระแสที่เพิ่มขึ้น ทำนายว่าน้ำท่วมอาจเกิดขึ้นที่ไหน และปรับปรุงการตอบสนองฉุกเฉินผ่านระบบอัตโนมัติ Cary ยังภูมิใจที่สามารถแบ่งปันข้อมูลนี้กับชุมชนใกล้เคียงของเรา เพื่อช่วยพวกเขาให้บริการประชาชนได้ดียิ่งขึ้น "

ด้วยการสนับสนุนร่วมกับกิจกรรมการขายร่วมกันและการทำให้ออกสู่ตลาดร่วมกัน ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่น SAS เพิ่มเติมจะเริ่มเปิดตัวในปลายปีนี้ สิ่งนี้จะช่วยให้ลูกค้าของ SAS และ Microsoft สามารถจัดการกับความท้าทายด้านการวิเคราะห์ที่สำคัญ และซับซ้อนที่สุดของพวกเขา ในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมนวัตกรรมที่ต่อเนื่อง SAS ยังมุ่งมั่นที่จะใช้ Microsoft 365 และ Dynamics 365 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานภายใน

ประกาศในวันนี้ร่วมกับ Virtual SAS Global Forum 2020 ซึ่งเป็นงานประชุมวิเคราะห์ชั้นนำของโลก เนื่องจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19 การประชุมของปีนี้จัดขึ้นแบบเสมือนจริง ลงทะเบียนตอนนี้ สำหรับอีเวนท์เสมือนจริงวันที่ 16 มิถุนายนนี้ เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเป็นหุ้นส่วนนี้จากผู้บริหารของ SAS และ Microsoft ในช่วงต้อนรับจากผู้บริหาร SAS เวลา 11.00 น. ET

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการที่ SAS และ Microsoft เป็นพันธมิตร และลงทะเบียนสำหรับ SAS ที่กำลังจะจัดขึ้นในเหตุการณ์เสมือน Azure โปรดไปที่ sas.com/Microsoft

เกี่ยวกับ SAS
ด้วยซอฟต์แวร์และบริการที่เป็นนวัตกรรมใหม่ SAS มอบพลังและเป็นแรงบันดาลใจให้ลูกค้าทั่วโลกในการแปลงข้อมูลให้เป็นความอัจฉริยะ SAS มอบ THE POWER TO KNOW(R)  SAS and all other SAS Institute Inc. product or service names are registered trademarks or trademarks of SAS Institute Inc. in the USA and other countries. (R) indicates USA registration. Other brand and product names are trademarks of their respective companies. Copyright (C) 2020 SAS Institute Inc. All rights reserved.

เกี่ยวกับ Microsoft
Microsoft (Nasdaq“ MSFT” @microsoft) ทำให้การแปลงแบบดิจิทัลเกิดขึ้น สำหรับยุคของคลาวด์อัจฉริยะ และ edge อัจฉริยะ ภารกิจคือการเพิ่มขีดความสามารถของทุกคนและทุกองค์กรในโลกเพื่อให้บรรลุมากขึ้น