ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที

ไมโครชิพ ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ Adaptec SmartRAID ด้วยอแดปเตอร์รุ่นใหม่สำหรับผู้ใช้ระดับเริ่มต้น

- อแดปเตอร์ SmartRAID 3100E RAID รุ่นใหม่ เร่งประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นกว่า 60 % และ ประหยัดพลังงานมากกว่า 40% เมื่อเทียบกับการ์ดอแดปเตอร์ ระดับ entry-level รุ่นอื่น ๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบัน

เพื่อสนับสนุนลูกค้าคลาวด์ องค์กร และเวิร์คสเตชันที่ต้องการความแข็งแกร่งทนทานและประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ RAID ในช่วงราคาระดับเริ่มต้น (entry-level) บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (Nasdaq: MCHP) จึงประกาศเปิดตัว Adaptec(R) SmartRAID 3100E ผลิตภัณฑ์อแดปเตอร์ RAID รุ่นใหม่ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบการปกป้องฮาร์ดแวร์ RAID สำหรับเสถียรภาพข้อมูลของลูกค้าในอุปกรณ์การใช้งานที่มีความอ่อนไหวด้านราคา (cost-sensitive) ทั้งนี้ SmartRAID 3100E ช่วยเร่งประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นกว่า 60% เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ Adaptec Series 8E รุ่นก่อนของไมโครชิพ พร้อมประหยัดพลังงานได้ถึง 40% โดย Adaptec SmartRAID 3100E series เข้ามาเสริมทัพตระกูลผลิตภัณฑ์อแดปเตอร์ที่ไมโครชิพได้ออกมาก่อนหน้านี้อย่าง PCIe(R) Gen 3 SAS-3/SATA SmartRAID 3100 อแดปเตอร์ SmartRAID 3100E รุ่นใหม่นี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับระบบที่ต้องการเร่งประสิทธิภาพจากการสนับสนุนการแคชและการปกป้องข้อมูล RAID ขององค์กรในระดับ entry-level โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเพื่อป้องกันแคช หรือเพื่อยกระดับ RAID ให้เป็นอแดปเตอร์ RAID ที่มีคุณสมบัติครบครัน

"อแดปเตอร์ SmartRAID 3100E ในระดับ entry-level เหล่านี้ เปิดทางให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนจากซอฟต์แวร์ RAID หรือฮาร์ดแวร์ระดับ entry-level แบบเดิมที่ใช้มานาน ไปเป็น Smart Storage stack ที่ได้รับการยอมรับของไมโครชิพ" Andrew Dieckmann ผู้ช่วยรองประธานหน่วยธุรกิจ Data Center Solutions ของไมโครชิพ กล่าว "อแดปเตอร์เหล่านี้มาพร้อมแคช DRAM ในตัว ขนาด 1 หรือ 2 GB ซึ่งช่วยเร่งประสิทธิภาพการใช้งานเพิ่มขึ้นได้อย่างมีนัยสำคัญ ทั้งยังใช้พลังงานน้อยกว่าผลิตภัณฑ์รุ่นก่อน ๆ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับเวิร์คโหลดอ่าน/เขียนแบบสุ่มระดับ 4K"

อแดปเตอร์ SmartRAID 3100E RAID ในระดับ entry-level ตอบโจทย์การใช้งาน เช่น การประมวลผลและกราฟิก การประมวลผลแบบเอดจ์และโหนดการจัดเก็บข้อมูล และเซิร์ฟเวอร์อุตสาหกรรมและการผลิต ปัจจุบัน องค์กรธุรกิจและผู้ให้บริการคลาวด์มีทางเลือกในการอัปเดตอแดปเตอร์ที่ได้รับความนิยมอย่าง Adaptec Series 6E และ Series 8E RAID ไปเป็นแพลตฟอร์ม Smart Storage เพื่อรองรับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ เหล่านี้ และเพื่อใช้ประโยชน์จากไดรเวอร์ เฟิร์มแวร์ และเครื่องมือการจัดการที่รวมเป็นหนึ่งเดียวภายใต้ตระกูล Smart Storage

เครื่องมือติดตั้ง

อแดปเตอร์ SmartRAID 3100E ใช้เครื่องมือชุดเดียวกับ Smart Storage อาทิ Adaptec maxView Storage Manager รวมถึงปลั๊กอินการจัดเก็บข้อมูลแบบใหม่ที่เป็นแบบโอเพ่นซอร์สและกำหนดการทำงานด้วยซอฟต์แวร์ ทั้งนี้ สามารถเข้าใช้งานเฟิร์มแวร์ ซอฟต์แวร์ และเอกสารที่เปิดแบบสาธารณะได้ที่ www.adaptec.com/support นอกจากนี้ ยังสามารถเข้าถึงฐานความรู้เกี่ยวกับ Adaptec โดยเฉพาะได้ที่ ask.adaptec.com

การวางจำหน่าย

ไมโครชิพเปิดรับคำสั่งผลิตอแดปเตอร์ Adaptec SmartRAID 3100E series ในปริมาณมากแล้ววันนี้ โดยอุปกรณ์ใหม่สองรายการ ได้แก่ 3102E-8i และ 3101E-4i ซึ่งสนับสนุนฮาร์ดแวร์ RAID ระดับ 0, 1 และ 10 นั้น มอบเสถียรภาพของข้อมูล และการเร่งประสิทธิภาพการทำงานสำหรับอุปกรณ์ที่มีการต่อตรง (direct attach) ได้สูงสุดถึง 8 และ 4 ตัวตามลำดับ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.microchip.com/smartstorage หรือติดต่อพนักงานขายหรือตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับแต่งตั้งจากไมโครชิพ และสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ระบุถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่พอร์ทัลจำหน่ายสินค้าของไมโครชิพ หรือติดต่อตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิพ

แหล่งข้อมูลและภาพ

ดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ Flickr หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

- ภาพการใช้งาน: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/49698353387/sizes/l/

เกี่ยวกับ ไมโครชิพ เทคโนโลยี

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด เป็นผู้นำด้านการจัดหาเซมิคอนดักเตอร์สำหรับโซลูชั่นควบคุมแบบฝังที่เป็นอัจฉริยะ เชื่อมต่อ และปลอดภัย เครื่องมือพัฒนาที่ใช้งานง่าย ตลอดจนกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม ช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์งานออกแบบได้อย่างเหมาะสม ซึ่งช่วยลดความเสี่ยง ลดต้นทุนโดยรวมของทั้งระบบ และยังช่วยลดระยะเวลาในการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด โซลูชั่นของบริษัทให้บริการลูกค้ามากกว่า 120,000 รายในตลาดอุตสาหกรรม ยานยนต์ ผู้บริโภค อวกาศและการป้องกันประเทศ การสื่อสารและการประมวลผล สำนักงานใหญ่ของไมโครชิพตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพที่ www.microchip.com

หมายเหตุ : ชื่อและโลโก้ The Microchip โลโก้ Microchip และ Adaptec เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด ในสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่น ๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่น ๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในที่นี้ เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200601/2818105-1