ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที

MediaTek ประสบความสำเร็จในการทดสอบการแบ่งปันสเปกตรัมแบบไดนามิก 4G / 5G กับ Ericsson

MediaTek ประสบความสำเร็จในการทดสอบ Spectrum Sharing 4G / 5G แบบไดนามิกหลายรอบพร้อมกับ Ericsson ในการกำหนดค่าห้องปฏิบัติการ Non-Standalone การทดสอบร่วมกันแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของ Dynamic Spectrum Sharing สำหรับการติดตั้งเชิงพาณิชย์จากทั้ง SoC 5G แบบผสาน และด้านเครือข่าย ทำให้สามารถปรับใช้บริการวิทยุใหม่ 5G ได้อย่างราบรื่น และการขยายพื้นที่ครอบคลุม 5G โดยไม่ต้องรอ refarming ความถี่ต่ำ

การทดสอบร่วมกันนี้ครอบคลุมประสิทธิภาพครบวงจรของเทคโนโลยี Dynamic Spectrum Sharing ได้แก่ :

  • VoLTE ผ่านการแบ่งปันสเปกตรัมแบบไดนามิกซึ่งรวม VoLTE และการถ่ายโอนข้อมูลพร้อมกันในย่านความถี่ที่เกี่ยวข้อง (VoLTE บน LTE และ Data บน LTE + NR)
  • การถ่ายโอนข้อมูลผู้ใช้ LTE และ NR Downlink ด้วย Split Bearer, การถ่ายโอนข้อมูลผู้ใช้ Uplink ด้วย Split Bearer – การประเมินประสิทธิภาพสำหรับผู้ใช้เดี่ยว และการทดสอบพร้อมกันสำหรับผู้ใช้หลายคนใน band/cell เดียวกัน
  • การทดสอบ Packet Latency ด้วยการแบ่งปันสเปกตรัมแบบไดนามิก
  • การปรับแต่งคุณสมบัติการประหยัดพลังงานขั้นสูง เช่น โหมดการเชื่อมต่อการรับไม่ต่อเนื่อง (C-DRX) ในสถานการณ์การแบ่งปันสเปกตรัมแบบไดนามิก

เทคโนโลยีที่รองรับในอนาคต เช่น เทคโนโลยีการแบ่งปันสเปกตรัมแบบไดนามิก เพิ่มการใช้คลื่นความถี่ และมอบเลเยอร์การครอบคลุมที่ครอบคลุมมากขึ้นสำหรับ 5G ด้วยการใช้ย่านความถี่ต่ำ การทดลองใช้งานร่วมกันที่ประสบความสำเร็จของเรากับ Ericsson ช่วยให้การทำงานร่วมกันเป็นไปอย่างราบรื่นเมื่ออุปกรณ์และบริการ 5G มีวางจำหน่ายในตลาด เช่น ในยุโรป

เนื่องจากบริการ 4G LTE จะเติบโตอย่างต่อเนื่องเมื่อการใช้งาน 5G เพิ่มขึ้น ส่วนสำคัญที่ทำให้การเปลี่ยนผ่านราบรื่นคือ เทคโนโลยีการแบ่งปันสเปกตรัมแบบไดนามิก ซึ่งกำหนดไว้ในมาตรฐาน 3GPP Release 15 คุณสมบัติเช่นการแบ่งปันสเปกตรัมแบบไดนามิก ในย่านความถี่ต่ำจะสร้างฐานสำหรับการปรับใช้ Voice over New Radio (VoNR) ใน Standalone 5G

เกี่ยวกับ MediaTek Inc.

MediaTek Incorporated (TWSE: 2454) เป็น บริษัท เซมิคอนดักเตอร์ fabless ระดับโลกที่ให้บริการอุปกรณ์เชื่อมต่อ 1.5 พันล้านเครื่องต่อปี เราเป็นผู้นำตลาดในการพัฒนานวัตกรรมระบบบนชิป (SoC) สำหรับอุปกรณ์มือถือ ความบันเทิงภายในบ้าน การเชื่อมต่อและผลิตภัณฑ์ IoT การอุทิศตนเพื่อนวัตกรรมของเราส่งผลให้เราเป็นผู้ขับเคลื่อนตลาดในหลาย ๆ เทคโนโลยีที่สำคัญ รวมถึงเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือที่ประหยัดพลังงาน และโซลูชั่นมัลติมีเดียขั้นสูง สำหรับผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โทรทัศน์ดิจิตอล กล่อง OTT อุปกรณ์สวมใส่และโซลูชั่นยานยนต์ MediaTek ให้อำนาจ และเป็นแรงบันดาลใจ ให้ผู้คนขยายขอบเขต และบรรลุเป้าหมายของพวกเขาได้ง่ายขึ้น ผ่านเทคโนโลยีสมาร์ท เราเรียกความคิดนี้ว่า Everyday Genius ซึ่งขับเคลื่อนทุกสิ่งที่เราทำ เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.mediatek.com