ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพล่าสุด


แพทย์แนะการเตรียมความพร้อมด้านโภชนาการสำหรับลูกน้อยวัยขวบปีแรก เพื่อสุขภาพแข็งแรงและพัฒนาการสมวัย พื้นฐานสำคัญสู่ผู้ใหญ่ที่สมบูรณ์ในอนาคต

ช่วงวัยขวบปีแรก เป็นช่วงเวลาสำคัญต่อการสร้างพื้นฐานการเจริญเติบโตของลูกน้อยในระยะยาว เนื่องจากระบบต่างๆ ในร่างกายของเด็กวัยนี้ยังพัฒนาไม่เต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ระบบย่อยอาหาร อีกทั้งระบบเผาผลาญอาหารและระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายก็ยังไม่สมบูรณ์ การได้รับสารอาหารที่มีคุณภาพ ในปริมาณที่พอเหมาะ อ่านต่อ…

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จัดงานเพื่อคนรักษ์สุขภาพ “Happy Healthy Gift สุขภาพดี 2019”

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จัดงานเพื่อคนรักษ์สุขภาพ "Happy Healthy Gift สุขภาพดี 2019" ตั้งแต่วันนี้-16 ธันวาคม 2561 เวลา 9:00 17:00 น. ณ บริเวณชั้น G ภายในงานมีการจำหน่ายโปรแกรมตรวจสุขภาพราคาประหยัด พร้อมรับสิทธิประโยชน์เฉพาะในงาน นอกจากนี้ยังมีบูธตรวจสุขภาพและบูธจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ อ่านต่อ…

กิจกรรมทัวร์ห้องคลอดให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่

โรงพยาบาลหัวเฉียว จัดกิจกรรมอบรมทัวร์ห้องคลอด เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่และผู้ที่สนใจ ได้มีโอกาสเรียนรู้บรรยากาศภายในห้องคลอด ได้คลายความกังวล และการให้ความรู้เพิ่ม ในการเตรียมพร้อมต้อนรับลูกน้อยในเวลาอันใกล้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 เวลา 08.30-12.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 4 อ่านต่อ…

สนง.ประกันสังคม มอบผ้าห่มผู้ประกันตน ณ รพ.ลานนา เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธค 2561

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2561 ณ แผนกผู้ป่วยใน โรงพยาบาลลานนา … สำนักงานประกันสังคม จ.เชียงใหม่ ร่วมกับ โรงพยาบาลลานนา ดำเนินโครงการงานประกันสังคมเยี่ยมผู้ประกันตน เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ โดยมีคุณจริยา กาวิลเครือ นักวิชาการแรงงานชำนาญการ ได้รับมอบหมายจากนางสาวลัดดา แซ่ลี้ประกันสังคม จ.เชียงใหม่ อ่านต่อ…

HSC-IIS โบรคเกอร์ประกันภัยต่างประเทศ เยี่ยมคู่สัญญา รพ.ลานนา

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2561 … ตัวแทนผู้บริหาร โรงพยาบาลลานนา คุณจิราลักษณ์ จันทร์กระจาย หัวหน้าแผนกสื่อสารการตลาด พร้อมด้วยล่ามภาษาต่างประเทศ โรงพยาบาลลานนา ให้การต้อนรับ Ms.Hardy Wang Operation Director จากบริษัท Houghton Street Consulting Limited International Insurance อ่านต่อ…

กินยังไง? ให้เบาหวานไม่ขึ้น

เบาหวานเป็นโรคเรื้อรังที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ การใช้ยารักษาเพียงอย่างเดียวจะไม่สามารถควบคุมเบาหวานได้การควบคุมอาหารและรู้จักเลือกกินอาหารที่เหมาะสม ในปริมาณที่ถูกสัดส่วนกับความต้องการของร่างกาย ถือเป็นวิธีหนึ่งในการรักษาและป้องกันโรคเบาหวานได้ครับอาหารที่ผู้ป่วยเบาหวานควรเลี่ยง* อ่านต่อ…

Vitality จับมือเครือข่ายบริษัทประกันทั่วโลกตั้งปณิธานในการทำให้ประชาชน 100 ล้านคน มีการเคลื่อนไหวร่างกายเพิ่มขึ้น 20% ภายในปี 2568

Vitality และเครือข่ายบริษัทประกันทั่วโลกได้ตั้งปณิธานร่วมกันในการทำให้ผู้คนนับล้านมีสุขภาพดีขึ้นในช่วง 7 ปีข้างหน้า ซึ่งเป็นการต่อยอดมาจากผลการศึกษาการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมด้านการทำกิจกรรมทางกายครั้งใหญ่ที่สุด และสอดคล้องกับแผนปฏิบัติการระดับโลกเพื่อส่งเสริมกิจกรรมทางกายขององค์การอนามัยโลก อ่านต่อ…

Love life to protect the heart รักชีวิต…ต้องปกป้องหัวใจ

โรคหัวใจเป็นสาเหตุการตายที่สำคัญในปัจจุบัน และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งนี้ เนื่องมาจากพฤติกรรมการบริโภคอาหารของคนไทยในปัจจุบัน โดยเฉพาะในเขตเมืองใหญ่ๆ ได้ถูกอิทธิพลของสังคมตะวันตกเข้าครอบงำ ทำให้นิยมการบริโภคอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ด ซึ่งอาหารเหล่านี้มีไขมันในปริมาณที่สูง โดยเฉพาะไขมันอิ่มตัว อ่านต่อ…

ไอ จาม มีไข้ อย่าชะล่าใจ อาจมีอันตรายถึงชีวิต

บางครั้งโรคร้ายก็มาเยือนเราโดยที่ไม่ทันได้คาดคิด แม้แต่อาการป่วยเพียงเล็กน้อยอย่างไข้หวัดก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเพราะนี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของการเกิดโรคที่ร้ายแรง อย่าง โรค"ปอดอักเสบ" โดยเฉพาะเด็กเล็ก ผู้สูงอายุและผู้ที่มีภาวะภูมิคุ้มกันต่ำถือเป็นกลุ่มเสี่ยง แพทย์ชี้ อ่านต่อ…

สปาร์คเซ็นเตอร์ จุดประกายความเปลี่ยนแปลง เปิดโลกของเด็กที่มีความต้องการพิเศษให้สังคมเข้าใจ เรียนรู้ความแตกต่าง และ บำบัดเยียวยาด้วยความสร้างสรรค์

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราได้ยินคำว่า เด็กที่มีความต้องการพิเศษ หรือ children with special needs กันบ่อยขึ้นจนเป็นคำคุ้นหู แต่จะมีสักกี่คนที่เข้าใจในบริบทที่เกี่ยวเนื่องกับเรื่องราวของเด็กที่มีความต้องการพิเศษอย่างแท้จริง หลายๆครั้ง อ่านต่อ…

พฤศจิกายน … ต้านภัยมะเร็งปอด ตรวจพันธุกรรมคัดกรองความเสี่ยงโรคมะเร็งก่อนจะสายเกินไป

เดือนพฤศจิกายน ถูกกำหนดให้เป็นเดือนแห่งการรณรงค์ต้านภัยโรคมะเร็งปอด ซึ่งเป็นหนึ่งในโรคที่ทำให้คนทั่วโลกเสียชีวิตมากที่สุด สำหรับประเทศไทย จากสถิติของสถาบันมะเร็งแห่งชาติปี 2558 พบว่า โรคมะเร็งปอดเป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับที่ 2 ในเพศชาย และอันดับ 5 ในเพศหญิง สถาบันวิจัยมะเร็งนานาชาติ อ่านต่อ…

รพ.วิชัยเวชฯอ้อมน้อย จัดบูธประชาสัมพันธ์ตรวจมะเร็งเต้านม ณ เซ็นทรัลพลาซ่าศาลายา

รพ.วิชัยเวชฯอ้อมน้อย จัดบูธประชาสัมพันธ์ และให้ความรู้เรื่อง มะเร็งเต้านม พร้อมทั้ง เชิญชวนสาวๆ อายุ35 ขึ้นไป ตรวจค้นหาความผิดปกติของเต้านม ด้วยเครื่องดิจิตอลแมมโมแกรมค้นหาความผิดปกติได้ คมชัดขึ้น แม่นยำขึ้น ไม่เจ็บ เพื่อป้องกันโรคมะเร็งเต้านม ตรวจก่อนรู้ก่อน ป้องกันได้ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2561 อ่านต่อ…

โรคเบาหวานขึ้นจอประสาทตา อันตรายที่ไม่ควรมองข้าม

โรคเบาหวาน เป็นภาวะที่ในร่างกายมีระดับน้ำตาลสูงผิดปกติ และเป็นโรคเรื้อรัง ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงของผนัง หลอดเลือดทั่วร่างกาย เช่น ไต หลอดเลือหัวใจ และตา เป็นต้น เมื่อหลอดเลือดที่ตามีความเสื่อมเกิดขึ้น อาจทำให้เกิดการรั่วผิด ปกติของของเหลวต่างๆ เช่น ไขมัน เลือด ทำให้เกิดจอประสาทตาบวม เลือดออกวุ้นตา อ่านต่อ…

นโยบาย เก็บภาษีความเค็ม

โดย ผศ.นพ.สุรศักดิ์ กันตชูเวสศิริอาจารย์สาขาวิชาโรคไต คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดีและประธานเครือข่ายลดบริโภคเค็มโซเดียม เป็นภัยเงียบใกล้ตัว เปรียบได้เหมือนการสะสมความตายแบบผ่อนส่ง นอกจากอาการป่วยที่จะสร้างความลำบากในการใช้ชีวิตแล้ว ยังเป็นภาระทางการเงินระยะยาวที่ต้องแบกรับ อ่านต่อ…

โครงการ ๙๖๕ ดวงตาทั่วหล้ามองเห็น เฉลิมพระเกียรติ มูลนิธิพิทักษ์ดวงตาประชาชนออกหน่วยแพทย์ ร่วมกับโรงพยาบาล ผ่าตัดตาต้อกระจกเปลี่ยนเลนส์แก้วตาเทียมให้กับชาวบ้านอำเภอละงู จ.สตุล (18-20 พ.ย.61)

(18-20 พ.ย.61) มูลนิธิพิทักษ์ดวงตาประชาชน (People Eye Care Foundation) หรือ PECF ได้รับพระราชทานอนุญาตจัดทำโครงการ ๙๖๕ ดวงตา ทั่วหล้ามองเห็น เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๖๕ พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมูลนิธิฯ ได้ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ อ่านต่อ…

เตรียมสุขภาพเด็กให้แข็งแรงสมวัย เสริมสร้างพัฒนาการและดูแลฟัน ในช่วงวัย 1-4 ปี

เด็ก…ต้องการการดูแลที่ใกล้ชิด เพื่อความสมบูรณ์พร้อมทั้งร่างกาย อารมณ์ จิตใจ พัฒนาการ และพฤติกรรม ผู้ปกครองและคนใกล้ชิดควรใส่ใจดูแลสุขภาพเด็กตั้งแต่วันนี้ เพื่อเตรียมพร้อมให้เด็กในวันนี้เป็นผู้ใหญ่ที่แข็งแรงขึ้นในอนาคต รวมทั้ง เรื่องของสุขภาพฟันเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย อ่านต่อ…

4 สมุนไพรไทย ทางออกเพื่อหนังศีรษะแข็งแรง สู่ผลลัพธ์ ความ “พอดีที่ดีพอ”

"การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ" ประโยคที่ใครต่างก็เคยได้ยิน และหวังให้ตนเองหรือคนที่เรารักมีสุขภาพที่ดี และหนึ่งในปัญหาที่แทบจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีคนทั่วไปประสบเช่นเดียวกัน นั่นก็คือปัญหาหนังศีรษะและเส้นผม ซึ่งปัญหานี้เป็นเรื่องที่กวนใจใครหลายคน เนื่องจากก่อให้เกิดอาการผมร่วง ผมบาง คัน อ่านต่อ…

ภาพข่าว: Thonburi Hospital Scientific Meeting

นพ.สุทธิชัย โชคกิจชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธนบุรี และ นพ.วชิรบุณย์ ศาสตระรุจิ ผู้อำนวยการฝ่ายแพทย์ โรงพยาบาลธนบุรี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน " Thonburi Hospital Scientific Meeting " ภายในงานมีการประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์ในหัวข้อ " Thonburi Hospial 4.0 Update in Cardiovascular อ่านต่อ…

The Senizens เป็น Nursing home เต็มรูปแบบ

The Senizens เป็น Nursing home เต็มรูปแบบ รองรับการดูแลผู้สูงวัยที่อายุมากกว่า 60 ปี ขึ้นไป ที่ช่วยเหลือตัวเองได้น้อย เน้นความเฉพาะทาง ในการดูแลบริบาลฟื้นฟูด้วยความใกล้ชิดเหมือนคนในครอบครัว เพื่อความสุข อ่านต่อ…

ทำศัลยกรรมตา แล้วจะทำเลสิคได้หรือไม่

สาวๆ หลายท่านที่ผ่านการทำศัลยกรรมตาให้สวยปิ๊งเป๊ะมาแล้ว ไม่ว่าจะทำตาสองชั้น แก้ไขหนังตาหย่อน ผ่าตัดถุงใต้ตา ฯลฯ เมื่อดวงตาสวยงาม ตอนนี้ถึงคราวที่อยากจะทำเลสิคแล้วสิ แต่ว่าจะทำได้มั้ยนะ จะมีผลกับแผลผ่าตัดหรือเปล่าวันนี้ ผศ.พญ.ชารีนันท์ จิรภาไพศาล จักษุแพทย์จาก TRSC ศูนย์เลสิคนานาชาติ อ่านต่อ…

โรงพยาบาลวิชัยเวชฯ อ้อมน้อย เพราะเราห่วงใยคุณด้วยใจจริงเรื่องสุขภาพ ด้วยการ ผ่อนชำระ0%

เพราะเราห่วงใยคุณด้วยใจจริง โปร "สุขภาพดี 0%" ทั้ง #คลอดเหมาจ่าย #ตรวจสุขภาพ #วัคซีนเด็ก #ผ่าตัดริดสีดวง #ตรวจหัวใจ #เปลี่ยนข้อเข่า #ผ่าเอ็นข้อเข่า กับโรงพยาบาลวิชัยเวชฯ อ้อมน้อยคลิ๊ก http://bit.ly/GoodHealth0หมดกังวล…ด้วยการ ผ่อนชำระ0% นานสูงสุด 10 เดือนศูนย์ตรวจสุขภาพ * สูตินรีเวช * อ่านต่อ…

รพ.ราชวิถี เปิดโครงการฯ ปี2 “ต่อชีวิต เติมบุญ คูณ2”

นพ.มานัส โพธาภรณ์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลราชวิถี จะแถลงข่าวเปิดโครงการ "รพ.ราชวิถี ดีต่อใจ ได้ต่อบุญ" ปี2 กับแคมเปญ "รพ.ราชวิถี ต่อชีวิต เติมบุญ คูณ2" เพื่อขอเชิญชวนประชาชนคนไทยและผู้มีจิตศรัทธา ร่วมสร้างบุญสมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ศูนย์ความเป็นเลิศเฉพาะทาง อ่านต่อ…

โรงพยาบาลหัวเฉียว จัดอบรมแก่ผู้ป่วยโรคเบาหวาน

ศูนย์เบาหวาน โรงพยาบาลหัวเฉียว มีกำหนดจัดอบรมให้ความรู้แก่ผู้ป่วยโรคเบาหวาน เรื่อง "โยคะแบบหวานๆ" เพื่อให้ผู้ป่วยและครอบครัวมีความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายที่ถูกวิธี สามารถนำมาปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง ในวันอังคารที่ 11 ธันวาคม 2561 เวลา 8.3010.30 น. ณ ศูนย์เบาหวาน อ่านต่อ…

ภาพข่าว: รพ.กรุงเทพ ให้บริการตรวจสุขภาพร่างกายและฟันเด็กตามวัย

ทพญ.วลัยลักษณ์ เกียรติธนากร ผู้อำนวยการอาวุโส ศูนย์ทันตกรรม รพ. กรุงเทพ เชิญชวนผู้ปกครองควรใส่ใจดูแลสุขภาพเด็กช่วงอายุ 1-4 ปี เปิดให้บริการตรวจสุขภาพฟันเด็ก เพื่อเสริมสร้างความความแข็งแรงสมวัย โดยมี ทพญ.ดาราวรรณ หอมรสสุคนธ์ ทันตแพทย์เด็ก นพ. พรเทพ สวนดอก กุมารแพทย์ อ่านต่อ…

มีลูกยาก…เพราะเนื้องอกในโพรงมดลูก

คู่รักที่ตกลงปลงใจแต่งงานและวางแผนอยากจะมีลูกน้อยมาเป็นโซ่ทองคล้องใจ แต่จนแล้วจนรอดก็ยังมีลูกไม่ได้สักที หนึ่งในสาเหตุที่พบได้บ่อยโดยเฉพาะคุณผู้หญิงอาจมองข้ามไป คือ เนื้องอกในโพรงมดลูก อุปสรรคสำคัญที่ทำให้ท้องยาก แถมแท้งง่ายอีกด้วย อ่านต่อ…

หลัก 10 อ. ยึดไว้ สุขภาพกายใจแข็งแรง

ควันหลงจากงานวิ่ง BDMS Bangkok 2018 ที่ผ่านมา ทำให้ได้รู้ว่า การวิ่งเพื่อสุขภาพมีประโยชน์มากแค่ไหน ประโยชน์ที่ได้จากการวิ่งนอกจากจะช่วยส่งเสริมให้ทุกคนมีสุขภาพดี กล้ามเนื้อแข็งแรง สร้างความสมส่วนให้กับร่างกาย ยังมีข้อแนะนำจากคุณหมอเพื่อดูแลสุขภาพกายและใจให้แข็งแรงด้วยหลัก 10 อ. อ่านต่อ…

Encore Medical Education เตรียมเผยแพร่ไฮไลท์จากการประชุม San Antonio Breast Cancer Symposium (SABCS) ประจำปี 2561

Encore Medical Education เตรียมเผยแพร่ Best of SABCS(R) News ซึ่งเป็นไฮไลท์สำคัญจากการประชุม San Antonio Breast Cancer Symposium (SABCS) ครั้งที่ 41 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-8 ธันวาคม 2561 ที่เมืองซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา โดยทุกวันทางเว็บไซต์ภาษาอังกฤษ http://www.bestofsabcsnews.com อ่านต่อ…

อ้วนลงพุง ใช่คุณหรือเปล่า?

รู้หรือไม่? ครับว่า คนไทย 1 ใน 3 อ้วนลงพุงโรคอ้วนลงพุง เกิดจากภาวะที่ไขมันสะสมอยู่ตามอวัยวะต่างๆ ในช่องท้องมากเกินไป จนทำให้หน้าท้องยื่นเกินออกมา ผู้ที่อ้วนลงพุงจะมีไขมันในช่องท้องมาก ทำให้เกิดภาวะดื้ออินซูลินส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง ที่สำคัญยังทำให้กรดไขมันอิสระซึมเข้าสู่กระแสเลือด อ่านต่อ…

ครั้งเดียวในรอบปี “New Year, New You”

"ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด" ผู้นำทางด้านศัลยกรรมความงามชั้นนำของเมืองไทย จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษครั้งเดียวในรอบปี กับ "New Year, New You" เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ที่มั่นใจมากกว่าเดิม ด้วยโปรแกรมศัลยกรรมใบหน้าครบวงจร (Bangmod Makeover Special Package) อาทิ ศัลยกรรมดึงหน้า (Facelift) อ่านต่อ…

รพ.ลานนา ร่วมงานเฉลิมฉลององค์สมเด็จพระจักรพรรดิญี่ปุ่น 85 พรรษา

วันพฤหัสบดี ที่ ๒๙ พ.ย.๒๕๖๑ เวลา ๑๘.๓๐ น. ตัวแทนผู้บริหาร โรงพยาบาลลานนา คุณจิราลักษณ์ จันทร์กระจาย หัวหน้าแผนกสื่อสารการตลาด พร้อมด้วยล่ามภาษาญี่ปุ่น คุณจุน โนซาวา ได้ร่วมงานเลี้ยงรับรอง เนื่องในวโรกาสที่ องค์สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ แห่งประเทศญี่ปุ่น จะทรงเจริญพระชนมพรรษา ครบ 85 พรรษา ในวันที่ อ่านต่อ…

เชิญชวนผู้ประกันตนทำฟัน ใช้สิทธิ์ก่อนหมดสิทธิ โรงพยาบาลวิชัยเวชฯ อ้อมน้อย

โรงพยาบาลวิชัยเฯ อ้อมน้อย ขอเชิญชวนผู้ประกันตนทำฟันก่อนสิ้นปี กรณีใส่ฟันปลอมชนิดถอดได้บางส่วน กรณีถอนฟัน อุดฟัน ขูดหินปูน และผ่าฟันคุด สามารถใช้สิทธิได้ในอัตราไม่เกิน 900บาท/ครั้ง/ปี และกรณีใส่ฟันปลอมชนิดถอดได้ทั้งปาก ณ โรงพยาบาลวิชัยเฯ อ้อมน้อย สนใจสามารถติดต่อสอบถาม แผนกลูกค้าสัมพันธ์ 02-4117899 อ่านต่อ…

พิธีมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้ช่วยพยาบาล รุ่นที่ 10

คุณกอบชัย ซอโสตถิกุล ประธานกรรมการบริหารโรงพยาบาลหัวเฉียว เป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตรผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาล รุ่นที่ 10 จากคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และได้ผ่านการฝึกภาคปฏิบัติ จากโรงพยาบาลหัวเฉียวและโรงพยาบาลอื่นๆ ในวันจันทร์ที่ 3 ธันวาคม 2561 เวลา 14.00 อ่านต่อ…

สัมภาษณ์สด!! FM 89.5 MHz เรื่อง มะเร็งเต้านม โดยแพทย์เฉพาะทาง

สัมภาษณ์สด!! FM 89.5 MHz เรื่อง มะเร็งเต้านมวันที่ 1 ธันวาคม เวลา 19.00 น.โดย นพ.ศิษฎา หาญสุรนันท์ แพทย์เฉพาะทางด้านอายุรศาสตร์มะเร็งวิทยากลุ่มโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล :: ดูแลชีวิต…ด้วยจิตใจ โทร. อ่านต่อ…

“พล.ต.อ.วิระชัย” รับรางวัล “สุวรรณนาคราช ต้นแบบข้าราชการไทย คุ้มครองสุขภาพ

เมื่อช่วงสิ้นปี 2560 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงฉายาตำรวจประจำ จากผลการคัดเลือกและพิจารณา การปฏิบัติงานตลอดปีที่ผ่านมาโดย พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รับฉายา "มือปราบพระกาฬ" จากผลงานการปราบปรามคดีสำคัญ เช่น คดียูฟัน อ่านต่อ…

ขอเชิญร่วมโครงการ คนภาคกลางรักตับ ครั้งที่ 4 โรงพยาบาลวิชัยเวช อ้อมน้อย

ขอเชิญร่วมโครงการ "คนภาคกลางรักตับ ครั้งที่4" โรงพยาบาลวิชัยเวชฯ อ้อมน้อย ร่วมกับมูลนิธิโรคตับ เชิญตรวจหาเชื้อไวรัสตับอักเสบ B โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 100 ท่านแรก ระหว่างวันที่ 19-21 ธันวามคม 2561 เวลา 8.00-17.00 น. ณ อาคาร1 OPD โซนG ผู้สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ แผนกลูกค้าสัมพันธ์ 02 4417899 กด อ่านต่อ…

รพ.วัฒนแพทย์ ตรัง เปิด “คลินิกทางเดินอาหารและตับ” เสริมแกร่งแพทย์เฉพาะทาง ชูเทคโนโลยีตรวจสุขภาพตับ “ไฟโบรสแกน” เครื่องแรกและเครื่องเดียวในจังหวัดตรัง

โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง มุ่งวิสัยทัศน์เป็นผู้นำการแพทย์เฉพาะทาง โดยเปิด "คลินิกทางเดินอาหารและตับ" ชูจุดแข็งเทคโนโลยีการตรวจรักษาที่ทันสมัย พร้อมเสริมศักยภาพด้านบริการด้วยเทคโนโลยีตรวจสุขภาพตับ "ไฟโบรสแกน" อ่านต่อ…

ริดสีดวงทวารหนักรักษาง่าย ไม่ยากอย่างที่คิด

ริดสีดวงทวารหนัก (Hemorrhoids) คือ การมีหลอดเลือดดำบริเวณปลายสุดของลำไส้ใหญ่และที่ขอบรูทวารหนักโป่งพองและยื่นออกมา โดยสามารถแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ 1. ริดสีดวงทวารชนิดภายใน ที่ปกติจะไม่โผล่ออกมา และคลำไม่ได้ และ 2.ริดสีดวงทวารชนิดภายนอก ที่สามารถมองเห็น และคลำได้ อ่านต่อ…

ปวดข้อ สัญญาณเตือนแรกโรคเอส แอล อี

โรคเอส แอล อี (Systemic Lupus Erythematosus : SLE) เป็นโรคไม่ติดต่อ เกิดจากภูมิต้านทานทำร้ายตนเอง ปกติภูมิต้านทานของเรา จะมีหน้าที่ทำร้ายเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกาย ทำให้เชื้อโรคตายโดยการหลั่งสารอักเสบ แต่ในผู้ป่วยโรคเอส แอล อี อ่านต่อ…

“ดร.ฮิโรเอกิ นัมบะ” ผู้ค้นพบวิถีสุขภาพดี จาก “ราชาแห่งเห็ด” สู่ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ลองถามตัวเองว่า "คุณป่วยครั้งสุดท้าย เมื่อไหร่?"ในช่วงเวลาที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ เช่นนี้ หลายคนอาจจะตอบว่า เพิ่งป่วยไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว แต่สำหรับศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.ฮิโรเอกิ นัมบะ แห่งมหาวิทยาลัยเภสัชกรรมโกเบ ชาวอาทิตย์อุทัย วัย 74 ปีคนนี้ เขาแทบจะลืมไปแล้วว่า อ่านต่อ…

สคร.10 อุบลฯ ชี้ เอดส์ป้องกันได้

สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 จ.อุบลราชธานี ชี้ เอดส์ป้องกันได้ด้วยการใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์วันที่ 1 ธันวาคม ของทุกปี ถือเป็นวันเอดส์โลก(World AIDS Day) เป็นวาระสำคัญที่ทุกประเทศทั่วโลกร่วมกันรณรงค์เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับเอดส์และการติดเชื้อเอชไอวี ซึ่งการติดเอชไอวี อ่านต่อ…

เปิดตัว”ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก” อีกหนึ่งความภูมิใจที่ศิริราชมอบให้แผ่นดิน

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล แถลงข่าวเปิดตัว "ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก" เป็นส่วนหนึ่งของศิริราช เพิ่มศักยภาพการรักษาพยาบาล และเชื่อมต่อระบบสาธารณสุขพื้นที่ภาคใต้ตอนบน รวมถึงการเรียนการสอน และการฝึกอบรม โอกาสนี้ชวนคนไทยสร้างศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษกส่วนขยาย (ระยะที่ 2) ด้วยภาพยนตร์ชุด อ่านต่อ…

PRP เทคโนโลยีการรักษาอาการปวดข้อ โดยไม่ต้องผ่าตัด

หากคุณเป็นหนึ่งของผู้ที่อาการเหล่านี้- โรคข้อเข่าเสื่อม- ไขข้ออักเสบ- เอ็นข้อเข่าอักเสบ- เอ็นข้อไหล่ฉีก- เอ็นร้อยหวายอักเสบ- เอ็นฝ่าเท้าอักเสบ- เอ็นอักเสบที่ข้อศอกด้านนอกปัจจุบัน โรงพยาบาลสุขุมวิท ได้มีการนำเทคโนโลยี ที่เรียกว่า PRR การรักษาด้วยเกล็ดเลือดเข้มข้น เป็นเทคโนโลยี การรักษาแบบใหม่ อ่านต่อ…

คณะ ICT ม.มหิดล ขอเชิญบริจาคโลหิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

คณะ ICT ม.มหิดล ขอเชิญทุกท่านร่วมโครงการบริจาคโลหิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันศุกร์ที่ 25 มกราคม 2562 เวลา 9.00 15.00 น. ณ ห้อง Bits Bytes Hall ชั้น 4 อาคาร ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา เพื่อเพิ่มการสำรองโลหิตให้มีปริมาณเพียงพอสำหรับการรักษาผู้ป่วย อ่านต่อ…

1 ธันวาคม 2561 วันเอดส์โลก สคร.12 ชี้ “ตรวจเร็ว รักษาเร็ว ยุติเอดส์”

วันเอดส์โลก (World AIDS Day) ถูกตั้งขึ้นเพื่อรณรงค์ยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อเอดส์ องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้กำหนดให้ วันที่ 1 ธันวาคม ของทุกปี ซึ่งเป็นวาระสำคัญที่ทุกประเทศทั่วโลกร่วมกันรณรงค์สร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับโรคเอดส์ กว่า 3 ทศวรรษที่ผ่านมาดร.นายแพทย์ สุวิช ธรรมปาโล อ่านต่อ…

“งานวิ่งหมอชวนเมา” หากสองมาตรฐาน อาจมีน้ำดื่มกรองทิพย์ มาโบโร่

ที่ผ่านมาเกิดข่าวฮือฮา งานวิ่งของจ.ชลบุรี เรื่องการขาดแคลนน้ำดื่ม ตามจุดต่าง ๆ ตลอดเส้นทางวิ่ง เพราะน้ำที่ไม่เพียงพอ อันตรายต่อสุขภาพมาก จนทำให้ผู้ลงวิ่งต้องล้มเลิกไปกลางคันแบบที่ไม่ควรจะเป็น ขณะที่งานวิ่ง ของหน่วยงานรัฐด้านสุขภาพ "หมอชวนวิ่ง" มีนักวิ่งเยาวชน จำนวนมาก มีน้ำดื่มไม่อั้น อ่านต่อ…