ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ

Cognate BioServices ปิดการระดมทุนรอบ Series B พร้อมประกาศซื้อกิจการ Cobra Biologics เสร็จสมบูรณ์

          Cognate BioServices บริษัทชั้นนำผู้รับจ้างพัฒนาและผลิต (CDMO) ที่มีความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์เซลล์บำบัดและยีนบำบัดแบบพึ่งเซลล์ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการซื้อบริษัท Cobra Biologics ซึ่งเป็น CDMO ชั้นแนวหน้าที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการพัฒนาและผลิตสำหรับดีเอ็นเอพลาสมิดและพาหะไวรัส

          EW Healthcare Partners ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายเดิมของ Cognate ร่วมด้วยผู้ร่วมลงทุนรายอื่น ๆ ของบริษัท เป็นผู้นำการลงทุนใน Cognate และการจัดหาเงินทุนสนับสนุนการซื้อบริษัท Cobra พร้อมทั้งการมีส่วนร่วมจาก Medivate Partners

          เมื่อได้ความเชี่ยวชาญเฉพาะของ Cobra ในด้านพลาสมิดดีเอ็นเอ พาหะไวรัส โปรตีน และไมโครไบโอต้า นับตั้งแต่ขั้นตอนการพัฒนาไปจนถึงการบรรจุยาเข้ามาเสริมแล้ว Cognate ก็จะมีความพร้อมที่จะเป็นผู้ให้บริการระดับชั้นนำของวงการทั่วโลก ที่ส่งมอบโซลูชันการพัฒนาและผลิตยาให้แก่อุตสาหกรรมภูมิคุ้มกันบำบัดด้วยเซลล์และยีนและเวชศาสตร์ฟื้นฟูทั่วโลก

          Cobra Biologics มีโรงงานมาตรฐาน cGMP อยู่ในสหราชอาณาจักรและสวีเดน ขณะที่ Cognate มีโรงงานผลิตที่มีพื้นที่กว่า 80,000 ตารางฟุตในเมืองเมมฟิส รัฐเทนเนสซี และมีศูนย์การพัฒนาในบัลติมอร์

          "เราทุกคนยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ปิดธุรกรรมครั้งนี้ และเริ่มส่งมอบคุณค่าของสินค้าและบริการร่วมกันของเรา" J. Kelly Ganjei ซีอีโอของ Cognate กล่าว "ความเชี่ยวชาญ โครงสร้างพื้นฐาน และฐานการดำเนินธุรกิจในภูมิภาคต่าง ๆ ที่มีร่วมกันของ Cognate และ Cobra ทำให้ธุรกิจของทั้งคู่มีความพร้อมในทันทีที่จะตอบสนองความต้องการของตลาดทั้งในปัจจุบันและในอนาคตได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และครบวงจรมากขึ้น โดยเราจะให้ความสำคัญกับการครอบครองและการใช้ระบบห่วงโซ่อุปทานที่มีความซับซ้อนให้เกิดประโยชน์ที่สุด เพื่อสนับสนุนการซื้อกิจการครั้งนี้ เราได้ดำเนินการเพื่อขยายความจุและศักยภาพเชิงพาณิชย์ของเรา เพื่อมอบทางเลือกที่มีเอกลักษณ์และยืดหยุ่นสำหรับการพัฒนาและผลิตยาให้แก่ลูกค้าและผู้ป่วย"

          การซื้อกิจการครั้งนี้เข้ามาสนับสนุนพันธกิจของ Cognate ในการตอบรับกับความต้องการของบุคคลที่ใช้บริการของบริษัทจริง ๆ ซึ่งก็คือผู้ป่วยที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองความต้องการทางการแพทย์ โดยให้ความสำคัญในการเร่งการเข้าถึงศักยภาพทางการผลิตขั้นสูง ที่บูรณาการเข้ากับสิ่งแวดล้อมด้านการผลิตระดับการค้า

          เกี่ยวกับ Cognate BioServices, Inc.

          Cognate เป็นองค์กรที่มีการพัฒนาและคำนึงถึงผลลัพธ์ ให้ความสำคัญกับการให้บริการเชิงพาณิชย์ที่มีให้เลือกหลากหลายที่สุดแก่บริษัทในแวดวงเวชศาสตร์ฟื้นฟู ภูมิคุ้มกันบำบัดด้วยเซลล์ และเซลล์บำบัดขั้นสูง Cognate ให้บริการแบบกำหนดเองได้อันเป็นเอกลักษณ์ แก่บริษัททั่วทุกส่วนของการพัฒนาในด้านคลินิกและเชิงพาณิชย์ เชี่ยวชาญเป็นพิเศษในการวิจัยทางคลินิกระดับขั้นกลางถึงปลาย และสนับสนุนลูกค้าผ่านการยกระดับผลิตภัณฑ์เข้าสู่การผลิตเชิงพาณิชย์ Cognate ใช้ความรู้และความเชี่ยวชาญของทีมธุรกิจ วิทยาศาสตร์ และเทคนิค เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเซลล์ของผู้ป่วยเองและจากผู้บริจาค บนแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ใช้เซลล์ต่าง ๆ ตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นสุดให้ประสบความสำเร็จ http://www.cognatebioservices.com

          เกี่ยวกับ Cobra Biologics:

          Cobra Biologics เป็นบริษัท CDMO ชั้นแนวหน้าของโลกในด้านเทคนิคบำบัดชั้นสูง โดยได้รับการรับรอง GMP ทั้งในสวีเดนและสหราชอาณาจักร ซึ่งต่างให้บริการฐานลูกค้าทั่วโลกมาอย่างยาวนาน บริษัทให้บริการที่ครอบคลุมทั้งแบบครบวงจรและแบบเดี่ยว กับทั้งตลาดระดับคลินิกและเชิงพาณิชย์ ในฐานะผู้ให้บริการที่ได้รับความไว้วางใจและพันธมิตรสำคัญในกระบวนการการพัฒนายาและการทำธุรกิจ เรามีความภูมิใจในความเป็นเลิศด้านการผลิตและบริการที่ครอบคลุมต่ออุตสาหกรรมเภสัชกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cobrabio.com

          เกี่ยวกับ EW Healthcare Partners:

          ด้วยการระดมทุนได้เกือบ 4 พันล้านดอลลาร์ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง EW Healthcare Partners จึงเป็นหนึ่งในบริษัทการลงทุนด้านการดูแลสุขภาพเอกชนที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุด และมุ่งลงทุนที่มีศักยภาพเติบโตดีในบริษัทด้านสุขภาพเชิงพาณิชย์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ในแวดวงเภสัชกรรม อุปกรณ์การแพทย์ การวินิจฉัยโรค และภาคบริการที่ใช้เทคโนโลยีในสหรัฐและยุโรป นับแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2528 EW Healthcare Partners ได้รักษาความมุ่งมั่นที่มีให้กับอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ และเป็นนักลงทุนระยะยาวในบริษัทด้านการดูแลสุขภาพกว่า 150 แห่ง ครอบคลุมหลายภาคส่วน ระยะ และภูมิศาสตร์ ทีมงานประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนอาวุโสกว่า 20 คน มีสำนักงานในพาโลอัลโต ฮูสตัน นิวยอร์ก และลอนดอน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ewhealthcare.com

          เกี่ยวกับ Medivate Partners:

          Medivate เป็นบริษัทไพรเวทอิควิตี้และบริษัทร่วมลงทุน ที่มุ่งเน้นการลงทุนในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพและการดูแลสุขภาพในเอเชียและอเมริกาเหนือ บริษัทมองหาโอกาสการลงทุนในด้านการดูแลสุขภาพที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วระหว่างเอเชียกับอเมริกาเหนือ และมองหาการค้ากำไรจากข้อได้เปรียบในการลงทุนระหว่างประเทศ ขณะที่ปิดกองทุนที่ 3 ของบริษัท Medivate Partners ได้สร้างชื่อเสียงอย่างรวดเร็วด้วยการให้กลุ่มบริษัทมากศักยภาพสามารถเข้าถึงวงในได้ ทั้งยังอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของข้อตกลงด้านชีววิทยาศาสตร์หลายฉบับในเอเชียและอเมริกาเหนือ

          ติดตามข่าวสารล่าสุดของเราได้จาก https://www.cognatebioservices.com/category/press-releases/

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติตด่อ James Wilkerson โทร: 901-969-8981