ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ

กูรูเรียวขาเบอร์1 เผย ทำอย่างไร? ให้ขาสวยเหมือนดารา

          ปัญหาของดารา นางแบบที่ทำให้ขาใหญ่ น่องปูดไม่เรียวสวย นอกจากใช้ขาเดินฉับๆ อย่างหนักหน่วงไม่ต่ำกว่าพันก้าวในแต่ละวันแล้ว การชอบใส่รองเท้าส้นสูงปี๊ดยิ่งน่าเป็นห่วง แม้ว่าเวลาดูไกลๆ ขาจะดูเรียวเล็ก สวยจัง แต่พอเดินมาใกล้ๆ เท่านั้น อ้าว น่องปูด มีมัดกล้ามเล็กๆ นูนขึ้นมา ทำให้ขาปังๆ กลายเป็นพังในสายตาหนุ่มๆ ได้ในบัดดล
          แต่รู้มั้ย? อาหารการกิน ก็เป็นสาเหตุให้เรียวขาสาวๆ เจ๊ง ได้ไม่แพ้รองเท้าส้นสูง?! โดยเฉพาะอาหารที่มีรสจัดจ้าน อาทิ ส้มตำ ยำ หรืออาหารปรุงรสเค็ม ที่หลายคนคิดว่ากินแล้วไม่อ้วน? ถ้ากินมากๆ สุดท้ายจะกลายเป็นปัญหาทำให้ขาใหญ่แบบไม่ทันตั้งตัว เพราะอาหารรสจัด ไม่ว่าจะเป็นเผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็มมากๆ จะทำให้ความเค็มที่มาจากโซเดียมที่มีอยู่ในเครื่องปรุงรสในอาหารเกือบทุกเมนู ซึ่งมีคุณสมบัติอุ้มน้ำในร่างกายเรา หากว่ากินเข้าไปแล้ว 1)นั่งอยู่กับที่นานๆ 2)ดื่มน้ำน้อยไม่ค่อยเข้าห้องน้ำ 3)นั่งไขว่ห้าง หรือยืนนานๆ ไม่เปลี่ยนท่า 4)ไม่ออกกำลังกาย หรือ ออกกำลังกายมากเกินไป ล้วนแล้วแต่เป็นตัวการให้ขาเราหมดสวยได้ในพริบตา
          ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาก็คือ ไม่ควรกินอาหารรสเค็มและเผ็ดบ่อยจนเกินไป ออกกำลังกายสม่ำเสมอเพื่อน่องที่ยืด ยาว และไม่ย้วย ลดอาการปวดเมื่อยและเกร็งน่องของสาวๆ ด้วยท่ายอดฮิต 3 ท่าที่สาวๆ กดไลก์ให้เป็นท่าออกกำลังประจำตัว ได้แก่ 1)ยืนและนั่งเขย่งยืดน่อง 2)ท่าสควอตช์ยืดน่อง 3)โยคะยืดกล้ามเนื้อ ที่ต้องบอกว่าเป็นการออกกำลังยอดฮิตในกลุ่มคนที่รักสุขภาพจริงๆ แต่หากใครไม่ชอบใช้แรงจะลอง นวดกดจุด เพื่อเอาน้ำที่บวมคั่งในกล้ามเนื้อขาออกไปทางระบบน้ำเหลือง และไม่ควรกลั้นปัสสาวะเด็ดขาด
          นอกจากนี้ยังมีวิธียอดฮิตในหมู่เซเลบฯ คนดัง ในทุกวงการ ต่างเลือกพึ่งวิธีที่ให้ผลยั่งยืน รวดเร็ว และปลอดภัยยาวนานกว่าวิธีอื่นๆ ก็คือ "ดรีม เลกส์" นวัตกรรมจากเกาหลี ภายใต้การควบคุมของ "คุณหมอปาล์ม" แพทย์หญิงชวนัฐดา เกยานนท์ จาก อินฟินิตี้ คลินิก บาย ดร. ปาล์ม ที่ใช้วิธีการ MICP หรือ Minimally Invasive Calf Plasty ช่วยระงับการทำงานของเส้นประสาทเพื่อหยุดไม่ให้กล้ามเนื้อเติบโต เป็นเทคนิคที่ใช้คลื่นวิทยุความถี่สูง (Radio Frequency) ผ่านเข็มขนาดเล็กจี้ระงับการทำงานของเส้นประสาทเฉพาะจุด (Nerve Ablation) เพื่อให้กล้ามเนื้อหดตัวเป็นจุดเล็กๆ หลายจุด (Muscle Coagulation) ช่วยทำลายเส้นประสาทที่กระตุ้นให้กล้ามเนื้อโตได้อย่างแม่นยำ
          สำหรับขั้นตอนการทำเริ่มด้วยการวิเคราะห์รูปแบบกล้ามเนื้อน่องและฉีดยาชา หลังจากนั้นคุณหมอจะใช้เข็มขนาดเล็กเพื่อเป็นสื่อให้แทงเข้าไปที่ด้านหลังหัวเข่า มัดกล้ามเนื้อส่วนที่ถูกทำให้หยุดการทำงานนั้นจะไม่มีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันแต่อย่างใด นับว่าเป็นวิธีที่ปลอดภัย ได้ผลยืนยาว และใช้เวลาเพียงแค่ 30-60 นาทีเท่านั้น ซึ่งเหมาะมากกับสาวๆ ยุคโซเชียลที่ใช้ชีวิตเร่งรีบตลอดเวลา
          กล้ามเนื้อของคนเราประกอบด้วย กระดูก กล้ามเนื้อน่อง และไขมันรอบน่อง ซึ่งโดยมากสาวๆ ที่น่องใหญ่มักเกิดจากกล้ามเนื้อมากกว่าไขมัน ดังนั้นการดูดไขมันอาจไม่ตอบโจทย์นัก เพราะจะลดได้แค่เพียงชั้นไขมันใต้ผิว การทำให้กล้ามเนื้อหยุดเจริญเติบโตด้วยวิธี ดรีม เลกส์เฉพาะจุดจึงมีผลที่เห็นชัดมากกว่าและได้ผลยาวนานกว่าวิธีอื่นๆ