ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

รพ.กรุงเทพพัทยา ร่วมกับ สโมสรพัทยา ยูไนเต็ด จัดอบรมทักษะฟุตบอลให้เยาวชน ในกิจกรรม SCORE YOUR GOAL Season 2

          โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ร่วมกับสโมสรพัทยา ยูไนเต็ด จัดกิจกรรม SCORE YOUR GOAL Season 2 ฝึกทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชนอายุ 6-13 ปี ซึ่งควบคุมการสอนโดยผู้ฝึกสอนและนักเตะสโมสรพัทยา ยูไนเต็ด เพื่อเป็นการสานฝันให้เยาวชนได้ฝึกทักษะด้านฟุตบอลและได้ใกล้ชิดกับนักฟุตบอลอาชีพที่ชื่นชอบ
          วันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2561 เวลา 08.30 – 13.00 น. ณ สนามฟุตบอลพัทยาซอคเกอร์-เขาน้อย จ.ชลบุรี ได้มีการจัดอบรมทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชนอายุ 6-13 ปี จำนวน 50 ท่าน ในกิจกรรม SCORE YOUR GOAL Season 2 โดยมี นพ.สุรชัย คำภักดี ผู้ช่วย ผู้อำนวยการ รพ.กรุงเทพพัทยา กล่าวเปิดกิจกรรม ต่อจากนั้น คุณศิริมา พานิชชีวะ ผู้อำนวยการสโมสรพัทยา ยูไนเต็ด มอบของที่ระลึกให้กับทางรพ. กิจกรรมนี้ได้มีโอกาสให้เยาวชนได้เรียนรู้เทคนิคการเล่นฟุตบอลอย่างถูกต้องจากผู้ฝึกสอนและนักเตะของสโมสรพัทยา ยูไนเต็ด ในระดับมืออาชีพ ซึ่งจะควบคุมการสอนโดย ทีมงานสต๊าฟโค้ช นำโดย "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ กุนซือใหญ่ของทีมพัทยา ยูไนเต็ด โดยมีการแบ่งการฝึกเป็น 4 ฐานหลัก เพื่อให้เยาวชนได้ฝึกทักษะ การเลี้ยงบอล การส่งบอล การทำประตู แผนการเล่นต่างๆ ต่อจากนั้นในช่วงบ่ายเป็นการลงทีมแข่งขันเพื่อสร้างประสบการณ์ในสนามให้กับเยาวชน
สำหรับการอบรมทักษะฟุตบอลให้เยาวชน ในกิจกรรม SCORE YOUR GOAL เป็นหนึ่งในโครงการที่ รพ.กรุงเทพพัทยา มุ่งหวังที่จะส่งเสริมให้เยาวชนในเมื่องพัทยา และพื้นที่ใกล้เคียงได้มีสุขภาพที่แข็งแรง และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เยาวชนที่รักกีฬาได้มีโอกาสแสดงความสามารถ ได้มีเวทีในการแสดงความสามารถ ซี่งสิ่งนี้เป็นนโยบายที่รพ.กรุงเทพพัทยา ต้องการสนับสนุนเยาวชนในพื้นที่และเยาวชนที่สนใจให้มีความเป็นเลิศทางด้านกีฬา
          ในส่วนของการสนับสนุนกีฬานั้น รพ.กรุงเทพพัทยายังให้ความสำคัญในการสนับสนุนทีมกีฬาของชาวพัทยา นั่นก็คือ สโมสรพัทยา ยูไนเต็ด ซึ่งในหลายปีที่ผ่านมา รพ.กรุงเทพพัทยา ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมด้านสุขภาพให้กับสโมสรฯ โดยการเป็นสปอนเซอร์มอบงบประมาณสนับสนุน มีการส่งแพทย์ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมแพทย์ประจำทีม มีการตรวจสุขภาพประจำปีให้กับนักเตะและสต๊าฟทุกท่าน รวมถึงการสนับสนุนทีม First Aid รถพยาบาลในทุกนัดที่มีการแข่งขัน