มิถุนายน 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

กรกฎาคม 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

สิงหาคม 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

รู้ทัน ป้องกัน โรคหืด (Asthma) ปัญหาทางเดินหายใจที่ใกล้ตัว

โครงการ Healthy Lung Thailand ผนึก สมาคมสภาองค์กรโรคหืดแห่งประเทศไทย เดินหน้ารณรงค์คนไทยใส่ใจสุขภาพ แนะแนวทาง สร้างการรับรู้การรักษา ป้องกัน โรคหืด เนื่องในวัน World Asthma Day: วันหืดโลก โรคหืด (Asthma) เป็นอีกหนึ่งโรคเรื้อรังที่ผู้ป่วยต้องทุกข์ทรมาน อ่านต่อ…

องค์กรพัฒนาเอกชนประกาศเตือน แบคทีเรียต่อต้านยาปฏิชีวนะ ภัยร้ายจากอุตสากรรมปศุสัตว์ อาจทำให้คนเสียชีวิตมากกว่าเชื้อไวรัสโคโรน่า

องค์กรพิทักษ์สัตว์ระดับสากล หรือ ‘ซิเนอร์เจีย แอนิมอล – องค์กรพิทักษ์สัตว์ระดับสากล ปฏิบัติงานในประเทศกำลังพัฒนาเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดของสัตว์ในอุตสาหกรรมผลิตอาหาร โดยได้รับการจัดอันดับจาก Animal Charity Evaluators (ACE) ให้เป็นหนึ่งในองค์กรพิทักษ์สัตว์ที่ทำงานได้มีประสิทธิภาพที่สุดในโลก อ่านต่อ…

รพ.บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ มอบข้าวสารจำนวน 933 ถุง เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชนพื้นที่เขตสายไหม

รพ.บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ มอบข้าวสารจำนวน 933 ถุง โดยมีผู้อำนวยการเขตสายไหม (คุณยอดขวัญฯ) และผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลสายไหม (พ.ต.อ. ทนงศิลป์ฯ) เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านในชุมชนพื้นที่เขตสายไหม ช่วงบ่ายวันที่ 3 พ.ค. อ่านต่อ…

ร.พ.เปาโล ร่วมมอบความห่วงใย จัดแคมเปญ “เราสู้ไปด้วยกัน” ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ค่าห้องพัก 0 บาท

ร.พ.เปาโล ร่วมมอบความห่วงใย จัดแคมเปญ เราสู้ไปด้วยกัน ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ทุกการรักษาและการผ่าตัด ไม่คิดค่าห้องพักเมื่อเข้ารับบริการประเภทผู้ป่วยใน เพื่อช่วยเหลือประชาชนเมื่อต้องเข้ารักษาพยาบาล โดยรพ.เปาโล 5 สาขา ร่วมจัดแคมเปญ ได้แก่ รพ.เปาโลรังสิต รพ.เปาโลเกษตร รพ.เปาโลสมุทรปราการ อ่านต่อ…

EA ANYWHERE นำแอปฯ หมอชนะ เข้าร่วมเสริมสวัสดิภาพความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับและผู้ใช้บริการรถแท็กซี่ ในกิจกรรม ‘TAXITHAI SAFETY COVID-19’

ด้วยสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางสำนักงานประสานภารกิจด้านความมั่นคง กองอำนวยการ กอ รมน. กองทัพเรือ ได้ตระหนักถึงสวัสดิภาพของผู้ขับและผู้ใช้บริการรถแท็กซี่ จึงเกิดการร่วมมือกับสมาคมวิชาชีพผู้ขับรถยนต์สาธารณะแท็กซี่, สมาคมสมาพันธ์นักข่าว(ประเทศไทย), JusGo Application, Taxi Thai ฯลฯ อ่านต่อ…

รู้จักชุด PPE และเครื่อง PAPR เครื่องแต่งกายพิเศษของแพทย์สู้ COVID-19

จากสถานการณ์วิกฤต COVID-19 ทำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานหรือบุคลากรทางการแพทย์ผู้ที่ต้องรักษาคนไข้นั้น มีความเสี่ยงในการติดเชื้อ ดังนั้น การสวมใส่หน้ากากอนามัยเพียงอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ จึ งจำเป็นต้องมีชุดอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อ COVID-19 ตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลกอย่างไรก็ตาม อ่านต่อ…

โรงพยาบาลหัวเฉียว มั่นใจคุณภาพมาตรฐาน พร้อมให้การดูแลและช่วยเหลือผู้ป่วย ในสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19

นายสุธี เกตุศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาลหัวเฉียว กล่าวถึงนโยบายให้การดูแลและช่วยเหลือผู้ป่วยว่า โรงพยาบาลหัวเฉียวในสังกัดมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนนโยบายของรัฐบาลที่ให้ประชาชนอยู่บ้าน เพื่อลดความเสี่ยงของการติดโรคโควิด-19 (COVID-19) อ่านต่อ…

5 สัญญาณโรคหลอดเลือดสมองที่ต้องมาพบแพทย์

โรคหลอดเลือดสมอง (Stroke) หรือโรคอัมพฤกษ์ อัมพาตเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย และเป็นปัญหาสาธารณสุขที่สำคัญของประเทศไทย สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย โดยเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ของ ประชากรทั้งหญิงและชาย และยังเป็นสาเหตุของความพิการ และทุพพลภาพ ที่สำคัญ อีกด้วย ปัจจุบันมีผู้ป่วยโรคนี้ประมาณ 500,000 อ่านต่อ…

เชิญร่วมบริจาคโลหิต สู้วิกฤติ COVID-19

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ยังคงประสบภาวะวิกฤติโลหิตไม่เพียงพออย่างต่อเนื่องโรงพยาบาลรามคำแหงร่วมกับสภากาชาดไทย ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมบริจาคโลหิต ครั้งที่ 25 ในวันอังคารที่ 12 พฤษภาคม 2563 เวลา 09.00-15.00 น. (พักเที่ยง 12.00-13.00 น.) ณ ห้องประชุมอาคาร 3 ชั้น 10 อ่านต่อ…

ดูแลดวงตาอย่างไร ให้ปลอดภัยจาก COVID-19

นพ.เอกเทศ ชันซื่อ ผู้อำนวยการแพทย์ TRSC ศูนย์เลสิคนานาชาติ ตอบข้อสงสัยเรื่องดวงตา และCOVID-19 ว่า ปัจจุบันยังไม่มีรายงานว่ามีการติดเชื้อดังกล่าวทางดวงตา (จากข้อมูลของ Centre for Ocular Research Education – CORE) แต่มีผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยง ที่อาจติดเชื้อดังกล่าวได้ คือ ผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์ อ่านต่อ…

Venturis Therapeutics, Inc. Announces its Applications for Four New Patents Related to the Use of Therapeutic Angiogenesis in the Treatment of Illnesses Related to the COVID-19 Virus, as Well as Illnesses Related to Other Viruses

Venturis Therapeutics, Inc. ("VT") today announced it has applied for four provisional patents related to the treatment and/or prevention of virally induced illnesses related to the COVID-19 virus, as well as other viruses. These new patent applications cite the following general areas: อ่านต่อ…

Venturis Therapeutics ยื่นจดสิทธิบัตรการรักษา 4 ใบด้านการสร้างหลอดเลือดใหม่ เพื่อรักษาอาการป่วยที่เกี่ยวข้องกับเชื้อไวรัสโควิด-19 และไวรัสอื่น ๆ

Venturis Therapeutics, Inc. (VT) ประกาศยื่นจดสิทธิบัตรชั่วคราว 4 ฉบับ ด้านการรักษาและ/หรือการป้องกันอาการป่วยที่เกี่ยวข้องกับเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมถึงไวรัสอื่น ๆ สิทธิบัตรที่ยื่นขอเหล่านี้ครอบคลุมในด้านความเสียหายต่ออวัยวะหัวใจ และโรคหลอดเลือดที่เกิดจากไวรัส โรคทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรง (SARS) อ่านต่อ…

จิตตก กังวลต่อข่าวสาร แพทย์แนะชัดดาวน์ความกลัว ลดแพนิก ในช่วงโควิด-19

ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคอุบัติใหม่โควิด-19 ขณะที่ในด้านการรักษายังไม่มียารักษาที่ชัดเจน จึงมีความเป็นไปได้ ที่จะทำให้เกิดความกลัวต่อการแพร่ระบาดของโรค ผู้คนซึ่งล้วนมีปฏิกิริยาที่แตกต่างกันออกไปในการรับมือกับความกลัว บางคนก็นิ่งเฉยไม่ค่อยอยากรับรู้ บางคนวิตกกังวลกับข่าวสาร อ่านต่อ…

COVID-19 ไม่ได้ทำร้ายแค่ปอด ติดเชื้อขึ้นมาระบบทางเดินอาหารและตับก็พังได้ด้วย

นอกจากที่เราเคยได้ยินกันมาโดยตลอด ว่า COVID-19 มุ่งเน้นทำลายระบบทางเดินหายใจเป็นหลักแล้ว ต้องบอกว่าตอนนี้มีงานวิจัยหลายตัว บ่งชี้ว่าเชื้อไวรัสตัวนี้ส่งผลต่อระบบทางเดินอาหารและตับได้ด้วย เนื่องจากไวรัส COVID-19 เวลามันเข้ามาโจมตีร่างกายเรา มันไม่สามารถเข้ามาได้โดยตรง อ่านต่อ…

เฮียร์ไลฟ์ใส่ใจ ไร้เชื้อโรค ต้านภัยโควิด-19

ในสถานการณ์ช่วงนี้ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เฮียร์ไลฟ์ได้มีมาตรการอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกัน และช่วยลดอัตราความเสี่ยงในการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับผู้ใช้บริการ พนักงาน หรือบุคคลอื่นๆที่อยู่ในบริเวณของบริษัท โดยสิ่งที่เราให้ความสำคัญในตอนนี้คือ เรื่องของความสะอาด อ่านต่อ…

ชัปปุยส์ นำทัพนักเตะไทยลีก ร่วมกิจกรรม “เสียเหงื่อเพื่อช่วย” กับสปอนเซอร์ เชิญชวนคนไทยปฏิบัติการเสียเหงื่อเพื่อช่วยเหลือสังคมในช่วงวิกฤตโควิด-19

วงการกีฬาเป็นอีกหนึ่งวงการที่ได้รับผลกระทบหนักจากวิกฤตโควิด-19 เพราะนอกจากลีกการแข่งขันทั้งหมดต้องหยุดพักกลางคันแล้ว เหล่านักกีฬาเองยังต้องกักตัวอยู่บ้าน เว้นระยะห่างทางสังคม ไม่สามารถลงสนามซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้ ส่วนใครที่ชอบเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายก็ได้รับผลกระทบไม่แพ้กัน เพราะสนามกีฬา ยิม อ่านต่อ…

8 สัญญาณเตือน… อาการโรคหัวใจล้มเหลว ? รพ.ผู้สูงอายุ จรัญฯ13

8 สัญญาณเตือน อาการโรคหัวใจล้มเหลวภาวะหัวใจล้มเหลว หมายถึงสภาพที่หัวใจไม่สามารถสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและเพียงพอต่อความต้องการ ส่งผลทำให้เกิดการขาดออกซิเจนซึ่งนำพามาโดยเลือดแดง รวมถึงไตที่ได้รับเลือดไปเลี้ยงลดลงทำให้เกิดอาการข้างเคียง อ่านต่อ…

ศูนย์ทันตกรรม โรงพยาบาลกรุงเทพ เพิ่มความมั่นใจเปิดให้บริการทำฟันอย่างปลอดภัย พร้อมให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพฟันออนไลน์ โดยทันตแพทย์เฉพาะทาง

ปัญหาฟันและสุขภาพช่องปาก ถือเป็นปัญหาทางสาธารณสุขที่พบได้มากปัญหาหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น ฟันผุ ฟันคุดเหงือกอักเสบ หรือเกิดอุบัติเหตุหกล้มฟันหัก ปัญหาเหล่านี้ เป็นเรื่องที่ต้องเร่งรักษา แม้ในสถานการณ์วิกฤตของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ศูนย์ทันตกรรม โรงพยาบาลกรุงเทพ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจในการให้บริการ อ่านต่อ…

ไข้หวัดใหญ่ และโรคปอดอักเสบ ป้องกันได้.. ด้วยการฉีดวัคซีน

ในสถานการณ์ที่โรค COVID-19 แพร่ระบาดอย่างกว้างขวางและต่อเนื่อง การสร้างเกราะคุ้มกันด้วยการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่และโรคปอดอักเสบ อาจช่วยให้ร่างกายมีภูมิป้องกันโรคที่อาจแทรกซ้อนได้ โรงพยาบาลหัวเฉียว เล็งเห็นถึงความปลอดภัย และต้องการให้ประชาชนเข้าถึงวัคซีน มีการจัดแพ็กเกจวัคซีน 3 ชุด ดังนี้ อ่านต่อ…

Sai Life Sciences เข้าร่วมโครงการ “COVID Moonshot” ผนึกกำลังค้นคว้ายารักษาโควิด-19

Sai Life Sciences องค์กรผู้รับจ้างพัฒนาและผลิต (CDMOs) ที่เติบโตเร็วเป็นอันดับต้น ๆ ของอินเดีย ประกาศความร่วมมือกับโครงการ COVID Moonshot ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการค้นคว้ายาต้านไวรัสที่มีประสิทธิภาพในการรักษาโควิด-19 ทั้งนี้ ทีมนักเภสัชเคมีและโครงสร้างพื้นฐานของ Sai Life Sciences อ่านต่อ…