กันยายน 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

ตุลาคม 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

พฤศจิกายน 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

RB Statement: Improper Use of Disinfectants

Due to recent speculation and social media activity, RB (the makers of Lysol and Dettol) has been asked whether internal administration of disinfectants may be appropriate for investigation or use as a treatment for coronavirus (SARS-CoV-2).As a global leader in health and hygiene products, we must อ่านต่อ…

แพทย์จุฬาฯ แนะลดเค็ม ลดโรค ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคเพื่อสุขภาพ

ทุกวันนี้คนไทยจำนวนมากหลงใหลอาหารรสจัด โดยเฉพาะอาหารที่มีรสเค็ม เช่น ขนมกรุปกรอบที่มากับรสชาติแปลกใหม่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหลากรส น้ำซุปและน้ำจิ้มเข้มข้นในเมนูชาบูและหมูกระทะ พฤติกรรมการบริโภคอาหารรสเค็มในชีวิตประจำวันจะส่งผลทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมา รสเค็มในอาหารมาจากเกลือ หรือที่เรียกว่า โซเดียม อ่านต่อ…

วี ฟิตเนส โซไซตี้ ส่งตรงคลาสออกกำลังกายออนไลน์ กับ “PT Training Online Face to Face” ผ่าน Line VDO Call เสมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัว

วี ฟิตเนส โซไซตี้ เอาใจสายฟิตและสายเฟิร์มที่ไม่อยากพลาดการออกกำลังกายแม้ต้องอยู่แต่ในบ้าน หลังเปิดคลาสไลฟ์สดสอนออกกำลังกายผ่านเฟสบุ๊ค เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการของคนที่รักการออกกำลังกายเพื่อได้สุขภาพดีเหมือนอยู่ฟิตเนส ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากสมาชิก อ่านต่อ…

วิจัย สวรส. ผลักมาตรการรับยาที่ร้านยา ลดเสี่ยงโควิด ลดเวลารอรับยาในโรงพยาบาล

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่เกิดผลวงกว้างและทำให้ผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่วนหนึ่งจากคนจำนวนมากที่เข้าไปอยู่ในพื้นที่เสี่ยง เช่น สถานที่แออัด รวมทั้งในโรงพยาบาลซึ่งนับเป็นสถานที่ที่มีความเสี่ยงสูง เนื่องจากเป็นจุดรองรับคัดกรองกลุ่มเสี่ยงและรักษาผู้ติดเชื้อ อ่านต่อ…

สวรส. เผยผลวิจัยเจาะลึกพฤติกรรมคนไทย ต่อมาตรการลดแพร่ระบาดโควิด-19

สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) และคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศึกษาวิจัย เศรษฐศาสตร์พฤติกรรมว่าด้วยเส้นทางชีวิตและกิจกรรมร่วมของครัวเรือนไทยภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ในช่วงสำคัญของการควบคุมการระบาดโควิค-19 อ่านต่อ…

โรงพยาบาลพญาไท 1 DRIVE THRU FLU VACCINATION สะดวก ง่าย ปลอดภัย ไม่ต้องลงจากรถ ในยุค COVID-19 ระบาด

ดร.นพ. เกริกยศ ชลายนเดชะ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพญาไท 1 เปิดเผยว่า บริการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย เพราะเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่มีการเปลี่ยนแปลงสายพันธุ์ทุกปีการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ในช่วงสถานการณ์ที่มีไวรัส COVID-19 ระบาด อ่านต่อ…

ออกกำลังกายง่ายๆ.. อยู่บ้านก็แข็งแรงได้

แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย คงเป็นประโยคที่หลายๆ คนคุ้นเคยกันดี เพราะการออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องออกกำลังนอกบ้านเสมอไป การออกกำลังกายในบ้านก็สามารถช่วยให้เรามีสุขภาพแข็งแรงได้เช่นกัน วันนี้เรามีวิธีการ ออกกำลังกายง่ายๆ ที่บ้านมาแนะนำกันค่ะ การเดินรอบๆ บ้านหรือการจ๊อกกิ้งอยู่กับที่ อ่านต่อ…

Vakrangee Limited (VL) to Facilitate Registrations For 30 Days Free vHealth by Aetna’s Virtual Doctor Consultation Service Across 10,000 Vakrangee Kendras

– People visiting Vakrangee Kendras in remote rural villages and towns for essential services will be supported to register for free 30 days vHealth service, thereby benefitting the unserved and underserved population in rural IndiaVakrangee Limited (VL) to facilitate registrations for vHealth by อ่านต่อ…

Vakrangee Limited (VL) เปิดลงทะเบียนบริการพบแพทย์ทางไกล vHealth by Aetna ฟรี 30 วัน ณ จุดบริการ Vakrangee Kendras กว่า 10,000 แห่ง

– ประชาชนในหมู่บ้านชนบทห่างไกลที่เข้ามาใช้บริการต่าง ๆ ที่ร้าน Vakrangee Kendras จะสามารถลงทะเบียนรับบริการ vHealth ฟรี 30 วัน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อประชากรที่ด้อยโอกาสในพื้นที่ชนบทของอินเดียVakrangee Limited (VL) เตรียมเปิดให้ลงทะเบียนเพื่อรับบริการปรึกษาแพทย์แบบทางไกลของ vHealth by Aetna ฟรี 30 อ่านต่อ…

5 นวัตกรรมอาหารเสริม ที่สาวกดูแลสุขภาพ ห้ามพลาด!

5 นวัตกรรมอาหารเสริม ที่สาวกดูแลสุขภาพ ห้ามพลาด! ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ คนไทยหันมาสนใจอาหารเสริมมากขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการเข้าสู่ยุคสังคมผู้สูงอายุ หรือ Aging Society ที่มีประชากรสูงวัยมีจำนวนมากขึ้น ซึ่งสถิติล่าสุดในประเทศไทยนั้นมีผู้สูงอายุเกือบ 12 ล้านคน หรือคิดเป็น 13% อ่านต่อ…

ERBA Mannheim เตรียมเปิดตัว “ErbaLisa(R) COVID-19” ชุดตรวจแอนติบอดีหาเชื้อโควิด-19 มาตรฐาน CE

เพื่อรับมือกับการระบาดทั่วโลกของไวรัสโควิด-19 บริษัท Erba Mannheim ได้พัฒนาและเตรียมเปิดตัว ErbaLisa(R) COVID-19 ซึ่งเป็นชุดทดสอบแอนติบอดี IgM และ IgG ด้วยวิธี ELISA เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ SARS-CoV-2 โดยรองรับการใช้งานแบบแมนนวลและการใช้ร่วมกับเครื่องวิเคราะห์ ELISA แบบอัตโนมัติ อ่านต่อ…

5 ท่าออกกำลังกายชวนฟิต ช่วงเว้นระยะห่างทางสังคม

โดย ซาแมนธา เคลย์ตัน รองประธานฝ่ายสมรรถภาพการกีฬาและฟิตเนสระดับโลกของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่นตามที่รัฐบาลได้ขอความร่วมมือให้ประชาชนอยู่บ้านเพื่อป้องกันไม่ให้การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือ Covid-19 ขยายวงกว้างออกไป ฟิตเนสและสถานที่ออกกำลังกายทั่วประเทศถูกสั่งปิดชั่วคราว อ่านต่อ…

มัดรวมมาให้ 9 ความเชื่อจริงชัวร์หรือมั่วนิ่ม การปฏิบัติตัวช่วง COVID-19

ข้อมูลที่คุณรู้ ข่าวที่คุณเสพ โดยเฉพาะเนื้อหาที่แชร์ต่อ ๆ กันบนโลกออนไลน์แบบไม่มีแหล่งที่มาที่น่าเชื่อถือ อาจไม่ใช่เรื่องจริงเสมอไป และสร้างความเข้าใจผิดได้ ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ COVID-19 โดยมี ศ. พญ.ศศิโสภิณ เกียรติบูรณกุล ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี อ่านต่อ…

EA ผนึก IBERD และพันธมิตรเปิดตัว “กลุ่มช่วยกัน” ชูโมเดลสู้โควิด-19 ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมด้วยแอป “หมอชนะ” เผยนวัตกรรมชุดตรวจประสิทธิภาพสูง PSU COVID-19 Rapid Test

สมโภชน์ อาหุนัย CEO ของ EA ผนึกพันธมิตรเปิดตัว กลุ่มช่วยกัน รวมพลังสมอง เทคโนโลยี เงินทุน และ กำลังคนช่วยเหลือคนไทยสู้วิกฤตไวรัสโควิด-19 ใช้แอปพลิเคชัน หมอชนะ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการคัดกรองและรักษา แสดงพิกัดจุดเสี่ยง พร้อมให้ข้อมูลที่ถูกต้องแก่ประชาชน เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ อ่านต่อ…

Five Exercises to Keep You Healthy While Social Distancing

Gyms and workout studios are closing across the nation, and people are being asked to stay at home in order to slow the further spread of the highly infectious COVID-19 (coronavirus). And for good reason- the gym is a well-known and populated place where germs can be easily spread. A new study has อ่านต่อ…

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ผนึกกำลัง 10 โรงพยาบาลคู่สัญญาชูบริการ Telemedicine รับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมช่วงวิกฤตโควิด-19

การบริการที่ให้ความสะดวกสบายและความปลอดภัยแก่ลูกค้าในการเข้าถึงการบริการทางการแพทย์จากที่บ้านเพื่อตอบรับมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ระหว่างการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (พรูเด็นเชียล ประเทศไทย) ได้ร่วมมือกับโรงพยาบาล 10 อ่านต่อ…

การใช้เลเซอร์ความเข้มข้นต่ำรักษาผมร่วงผมบาง

ในช่วงสถานการณ์ของเชื้อโควิด-19 ระบาด หลาย ๆ คนอาจจะเกิดภาวะเครียดหลาย ๆ อย่าง จนทำให้เกิดปัญหาผมร่วงหรือผมบางได้ สำหรับการรักษาผู้ที่มีภาวะผมร่วง ผมบาง ด้วยวิธีการนำเลเซอร์ความเข้มข้นต่ำหรือที่เรียกว่า (Low Level Light Therapy) มาใช้ในปัจจุบัน ไม่จำเป็นต้องทำการรักษาที่โรงพยาบาลหรือคลินิก อ่านต่อ…

XCMG เปิดตัวโครงการ Total Health Program มุ่งสนับสนุนการพัฒนาอาชีพอย่างยั่งยืน เนื่องในวันความปลอดภัยและอาชีวอนามัยสากล

XCMG (SHE: 000425) เปิดตัวโครงการด้านสุขภาพระดับโลกเป็นครั้งแรกในชื่อ Total Health Program (THP) เพื่อตอบสนองต่อความท้าทายด้านสุขภาพที่เพิ่มขึ้น ตลอดจนส่งเสริมให้พนักงานและพันธมิตรทั่วโลกมีสุขภาพที่แข็งแรงและมีรูปแบบการใช้ชีวิตที่ดีขึ้นโครงการ THP มาพร้อมสโลแกน "Better Health, Better อ่านต่อ…