กันยายน 2561

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

ตุลาคม 2561

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

พฤศจิกายน 2561

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

โรงพยาบาลในเครือบางปะกอก-ปิยะเวท ร่วมสานต่อพระราชปณิธานในหลวงรัชกาลที่ ๙ “ปลูกป่าในใจคน ตามศาสตร์พระราชา”

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561 นพ.พณะ จันทรกมล รองกรรมการผู้อำนวยการ และนพ.วีระ อิงคภาสกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ โรงพยาบาลในเครือบางปะกอก-ปิยะเวท มอบเงินสนับสนุนโครงการปลูกป่าในใจคน ตามศาสตร์พระราชา จำนวน 240,000 บาท อ่านต่อ…

รพ.หัวเฉียว จัดอบรมฟรี..ให้แก่ผู้ป่วยโรคเบาหวาน

ศูนย์เบาหวาน โรงพยาบาลหัวเฉียว มีกำหนดจัดอบรมให้ความรู้แก่ผู้ป่วยโรคเบาหวาน เรื่อง "พร้อมช้อปปิ้ง อาหารลดโรค" เพื่อให้ผู้ป่วยและครอบครัวมีความรู้ในการเลือกซื้ออาหารเพื่อการบริโภคอาหารที่เหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย ซึ่งถือเป็นวิธีหนึ่งในการรักษาและป้องกันโรคเบาหวานในวันอังคารที่ 10 อ่านต่อ…

ภาพข่าว: ฉลองความสำเร็จ …

สินีนารถ เองตระกูล ประธานผู้บริหาร บีบี คลินิก (ที่ 3 จากซ้าย) จัดงาน "ดิสคัฟเวอร์ เดอะ นิว ยู" (Discover The New You) ฉลองความสำเร็จของ "บีบี คลินิก" (BB Clinic) ตัวจริงอันดับหนึ่ง ในการแก้ไขหน้าอกทุกรูปแบบ ไม่เพียงแต่เฉพาะการเสริมหน้าอก โดยมี สมใจนึก เองตระกูล, ธัญญาเรศ อ่านต่อ…

“รพ.บางมด” เปิดแผนรุกปี 61 ทุ่ม 50 ล. ปรับ “ศูนย์ศัลยกรรมฯ”

รพ.บางมด เปิดแผนรุกตลาดศัลยกรรมความงาม ประกาศทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท ยกเครื่องใหม่ศูนย์ศัลยกรรมความงามคุณณัฐพงษ์ จิรภัตตานนท์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด เปิดเผยว่า "ในปีที่ผ่านมา รพ.บางมด ได้รีแบรนด์ศูนย์ศัลยกรรมความงามใหม่ โดยแยกแบรนด์ออกมาจาก รพ.บางมด ซึ่งในปีนี้ รพ.บางมด อ่านต่อ…

ข่าวซุบซิบ: ทายาทตัวจริง

สมกับเป็นทายาทครอบครัวศัลยแพทย์ตัวจริง สำหรับ "นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล" ผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด เพราะนอกจากจะดูแลและให้คำปรึกษาคนไข้แบบไม่มีวันหยุดตั้งแต่เช้ายันค่ำแล้ว ยามว่างคุณหมอยังคิดค้นและพัฒนาเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรมความงามแบบใหม่ๆ อ่านต่อ…

“Zeniton Group” เดินหน้าบุกตลาดทันตกรรมไทย เปิดตัว “ZTA Trans-align” นวัตกรรมจัดฟันใสสุดล้ำจากประเทศเกาหลี

"Zeniton Group" กลุ่มทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและช่องปากจากประเทศเกาหลีใต้ เดินหน้าบุกตลาดทันตกรรมไทย จัดตั้ง "Zeniton Thailand" ศูนย์ทันตกรรมครบวงจร แห่งประเทศไทย หวังต่อยอดเป็นศูนย์กลางของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมชู "ZTA Trans-align" อ่านต่อ…

ศัลยกรรมไทยยุค 4.0 สวยครบจบวันเดียว

เพราะเทคโนโลยีอันทันสมัย และเทคนิคทางการแพทย์ที่มีการคิดค้นและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้การศัลยกรรมความงามในยุค 4.0 เป็นเรื่องไม่ยุ่งยาก และใช้เวลาเพียงไม่นาน เรียกได้ว่าเป็นการศัลยกรรมความงามในรูปแบบผ่าตัดเบ็ดเสร็จในวันเดียว (One Day Surgery) แถมทั้งยังสามารถใช้ชีวิตได้ปกติในเวลาเพียงไม่กี่วัน อ่านต่อ…

ต่างชาติทึ่งศัลยแพทย์ไทย แห่จองคิว “ดึงหน้า” ลดวัย

ในยุคนี้ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย ทุกคนล้วนต้องการคงความอ่อนเยาว์ไว้ให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยพยายามหาวิธีให้ดูดี ดูสวยอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงผิว การฉีดโบท๊อกซ์, การฉีดสารเติมเต็ม หรือฟิลเลอร์, การร้อยไหม, Thermage, HIFU เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม วิธีที่ได้ผลที่ดีที่สุดทางด้านการแพทย์ อ่านต่อ…

ZTA Transparign สัญชาติเกาหลี ตั้งฐานบุกตลาดจัดฟันไทย เปิดตัวนวัตกรรมที่จัดฟันแบบใสใหม่ ครั้งแรกในโลก

บริษัท ZTA Transparign ประเทศเกาหลี ตั้งฐานเปิดบริษัท Zeniton Thailand ด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์ และลุยตลาดจัดฟันในประเทศไทย และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเปิดนวัตกรรมที่จัดฟันชนิดใสทำจากพลาสติกชีวภาพ (Bioplastic) ของแบรนด์ ZTA Trans-align ที่มีคุณสมบัติเด่นและแตกต่างจากวัสดุที่มีในตลาด อ่านต่อ…

Minimally Invasive Surgery (MIS): Total Body ผ่าตัดผ่านกล้องแผลเล็ก เทคโนโลยีการรักษา เข้าถึงทุกจุดในร่างกาย

ปัจจุบันนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการแพทย์ต่างๆ พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ทั้งด้านเครื่องมือ อุปกรณ์และเทคนิคการผ่าตัดรักษา เทคโนโลยีการผ่าตัดผ่านกล้องแผลเล็กหรือการศัลยกรรมผ่าตัดผ่านกล้อง (Minimally Invasive Surgery: MIS) เป็นเทคโนโลยีทางการแพทย์ ที่ช่วยให้การผ่าตัดที่ซับซ้อนเป็นเรื่องง่าย อ่านต่อ…

รู้พันธุกรรมเพื่อการออกกำลังกายที่ตรงจุด

การออกกำลังกายช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและปราศจากโรค หลายคนคิดว่าการได้ออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งถือว่าประสบความสำเร็จ แต่รู้หรือไม่ว่าการออกกำลังกายที่ได้ผลดีต่อร่างกาย จะต้องมีวินัยและปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอและถูกวิธี ซึ่งการที่จะรู้ว่าออกกำลังกายรูปแบบใดถึงจะเหมาะสมนั้น อ่านต่อ…

ไม่รับรู้รสชาติ…ปัจจัยเสี่ยงเป็นโรคอ้วน

โดย นพ. ดร. เดวิด ฮีเบอร์ , M.D., Ph.D., F.A.C.P., F.A.S.N. ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์และประธานสถาบันโภชนาการเฮอร์บาไลฟ์ไม่ว่าจะในแวดวงการแพทย์หรือการรับรู้ของคนทั่วไป เราต่างเคยได้ยินถึงสาเหตุมากมายที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคอ้วนในปัจจุบัน ทั้งปัจจัยด้านพันธุกรรม อ่านต่อ…

The Connection Between Taste Perception and Obesity

The Connection Between Taste Perception and Obesity by David Heber, M.D., Ph.D., F.A.C.P., F.A.S.N., Chairman of the Herbalife Nutrition Advisory Board and Herbalife Nutrition InstituteIn the medical community and in the general public, we’ve all heard the reasons and rationales as to the cause of อ่านต่อ…