ข่าวประชาสัมพันธ์ราชการ

ก.แรงงาน ต้อนรับอาคันตุกะ ร่วมชิงชัยอาเซียน ครั้งที่ 12

          วันที่ 26 สิงหาคม 2561 ณ สนามบิน สุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ ประเทศไทย โดยกระทรวงแรงงาน ในฐานะเจ้าภาพจัดงานแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 ให้การต้อนรับคณะผู้แทนประเทศสมาชิกอาเซียน กว่า 400 คน ตัวแทนจากกัมพูชาถึงไทยเป็นประเทศแรก
          นายสุทธิ สุโกศล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้ กพร. จัดทีมต้อนรับคณะผู้แทนจากประเทศสมาชิกอาเซียน ที่มาร่วมงานแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 ตั้งแต่การต้อนรับตัวแทนประเทศสมาชิกที่สนามบินสุวรรณภูมิ จนถึงที่พัก การดูแลการเดินทางระหว่างที่พักถึงสถานที่จัดพิธีเปิดการแข่งขัน และระหว่างแข่งขันให้อำนวยความสะดวกตลอดงาน รวมถึงการจัดงานเลี้ยงต้อนรับอย่างสมเกียรติ ที่สำคัญคือการดูแลความปลอดภัยให้แก่ผู้แทนจากประเทศสมาชิก
          นายสุทธิ กล่าวต่อไปว่า ในวันนี้ได้จัดทีมงานคอยต้อนรับคณะผู้แทนจากประเทศสมาชิกอาเซียนที่มาร่วมงานในครั้งนี้ที่สุวรรณภูมิแล้ว โดยคณะผู้แทนจากประเทศกัมพูชาเดินทางถึงประเทศไทยเป็นประเทศแรก จำวน 39 คน ประกอบด้วย ผุ้บริหาร ผู้เชี่ยวชาญ ผู้แทนด้านเทคนิค หัวหน้าคณะ หัวหน้าทีมเยาวชน ล่าม และเยาวชน พร้อมอำนวยความสะดวกบริการส่งถึงที่พักตามสถานที่พักที่ได้จัดเตรียมไว้รับรอง ซึ่งคณะกรรมเทคนิค คณะกรรมการตัดสิน และคณะอื่นๆ จะเริ่มมีการประชุมตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม 2561 นี้ เพื่อรับฟังกฎ ระเบียบ เกณฑ์การตัดสินในการแข่งขัน สำหรับผู้เข้าแข่งขันจะเตรียมตัวจัดเตรียมความพร้อมด้านเครื่องมือ และอุปกรณ์ในการแข่งขัน และร่วมกิจกรรม One School One Country ในวันที่ 29 สิงหาคม 2561
          "การทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้านที่ดี ให้การต้อนรับดูแลผู้มาเยือนอย่างอบอุ่น ด้วยขนบธรรมเนียม วัฒนธรรมอันดีงาม เช่นการทักทายด้วยรอยยิ้มที่อ่อนหวานการไหว้ด้วยความอ่อนน้อม ย่อมทำให้ผู้มาเยือนเกิดความประทับใจ สร้างเสน่ห์ และชื่อเสียงประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักแก่สากล ซึ่งส่งผลดีในอนาคตทั้งด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว" อธิบดี กพร. กล่าว