ตุลาคม 2561

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

พฤศจิกายน 2561

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

ธันวาคม 2561

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

8 สหกรณ์การเกษตรผลิตข้าวกข 43 ตามมาตรฐาน GAP กระทรวงพาณิชย์ประสานเอกชนรับซื้อแปรรูปเป็นข้าวสารส่งเข้าห้างโมเดิร์นเทรด

สหกรณ์การเกษตร 8 แห่งเร่งผลิตข้าวกข 43 ส่งมอบเอกชน หลังกระแสตอบรับจากกลุ่มคนรักสุขภาพนิยมหาซื้อไปบริโภคเพิ่มมากขึ้น เผยกรมการข้าวให้การสนับสนุนเมล็ดพันธุ์ข้าวกข 43 ให้กับสหกรณ์ได้นำมาส่งเสริมสมาชิกได้เพาะปลูกจนประสบผลสำเร็จ ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพ เป็นที่ต้องการของตลาด อ่านต่อ…

กสร.เตือนมีลูกจ้าง 200 คนขึ้นไป ต้องจัดห้องพยาบาล

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เตือนกฎหมายคุ้มครองแรงงานกำหนดให้นายจ้างที่มีลูกจ้างทำงานเวลาเดียวกันตั้งแต่ 200 คนขึ้นไป ต้องจัดสวัสดิการห้องพยาบาล พร้อมจัดแพทย์และพยาบาลดูแลนายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เปิดเผยว่า กฎหมายคุ้มครองแรงงานได้กำหนดให้นายจ้าง อ่านต่อ…

รู้หรือไม่: พัฒนาการของ E-Learning และการศึกษาไทยในยุค 4.0

โดย อาจารย์พรพิสุทธิ์ มงคลวนิช, อธิการบดี วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามเมื่อผู้เขียนได้ยินคำว่า "การศึกษา 4.0" เป็นครั้งแรก ก็ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่แปลกใหม่ เพราะในยุคประเทศไทย 4.0 ดูเหมือนว่าจะเป็นความจำเป็นที่ทุกสิ่งต้องติดสอยคำว่า "4.0" เข้าไปเพื่อให้ดูทันสมัย อ่านต่อ…

สพร.22 นครศรีธรรมราช จัดโครงการ 1 ตำบล 1 ช่างไฟฟ้า ประจำปี 2561

กรมพัฒนาฝีมือแรงงานร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค พัฒนาบุคลากรด้านช่างไฟฟ้า โดยจะดำเนินการโครงการ 1 ตำบล 1 ช่างไฟฟ้า ประจำปี 2561 วัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ความสามารถ ทักษะฝีมือให้สูงขึ้น และสามารถนำไปใช้ในการประกอบอาชีพช่างไฟฟ้าและเกิดความปลอดภัยจากการทำงานต่อตนเองและสาธารณะ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: รมว.คลังหารือทวิภาคีกับกลุ่มบริษัทหลักทรัพย์โนมูระ

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนไทย ร่วมประชุมหารือทวิภาคีกับกลุ่มบริษัทหลักทรัพย์โนมูระ เพื่อแลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ตลาดเงินและตลาดทุนในภูมิภาค และเชิญชวนให้แนะนำนักลงทุนมาลงทุนใน EEC ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม อ่านต่อ…

รัฐมนตรีช่วยเกษตรฯ “ลักษณ์” ยืนยัน วัคซีนที่นำเข้ามาในประเทศไทยจะต้องผ่านกระบวนการนำเข้าอย่างถูกต้อง มั่นใจ ปี 2561 วัคซีนมีคุณภาพและปริมาณเพียงพอต่อการดำเนินการตามเป้าหมายที่วางไว้

นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงการตอบกระทู้ถามเรื่อง "การจัดการวัคซีนพิษสุนัขบ้า" แทนนายกรัฐมนตรี ในการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ว่า การแพร่ระบาดของโรคพิษสุนัขบ้าเกิดขึ้นในปี 2535 ซึ่งรัฐบาลได้ดำเนินการควบคุมมาอย่างต่อเนื่อง อ่านต่อ…

ภาพข่าว: รมว.คลังหารือทวิภาคีกับ HSBC

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนไทย ร่วมประชุมหารือทวิภาคีกับ HSBC เพื่อแลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ตลาดเงินและตลาดทุน ตลอดจนเสถียรภาพระบบสถาบันการเงินในภูมิภาค และแนวทางการพัฒนาตลาดพันธบัตรสีเขียว ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม อ่านต่อ…

กรมธนารักษ์ ชวนร่วมสืบสานภูมิวัตนธรรมชาวกรุง (รัตนโกสินทร์) ในงาน อยู่ กิน นุ่งห่ม

กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง ขอเชิญร่วมงานโครงการเสวนาธนารักษ์ ภูมิวัฒนธรรมชาวกรุง (รัตนโกสินทร์) ในงานอยู่ กิน นุ่งห่ม พบกับกิจกรรมเสวนาวิชาการ พร้อมร่วมชมนิทรรศการรอบพิเศษภายในพิพิธภัณฑ์เหรียญ ที่รวมความหลากหลายของเหรียญแต่ละยุคสมัยที่หายาก ชมการฉายหนังกลางแปลง อ่านต่อ…

มจษ. เปิดถนนวัฒนธรรม เชิญชมประกวดผัดไทย

มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม (มจษ.) จัดงานถนนวัฒนธรรม ครั้งที่ 4 เชิญชวนบุคลากร นักศึกษา และประชาชนร่วมอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมและพบกับการประกวดแข่งขันผัดไทย ชิงถ้วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมซุ้มอาหารไทยคาว หวาน ปลูกจิตสำนึก ความรักและหวงแหนในวัฒนธรรมและภูมิปัญญาไทยนางกุลชไม สืบฟัก อ่านต่อ…

กรมส่งเสริมสหกรณ์เผยแผนรวบรวมผลไม้ของสหกรณ์ปีนี้กว่า 40,000 ตัน เตรียมเสนอครม.ขอสินเชื่อธกส.สนับสนุนธุรกิจรวบรวมผลไม้สหกรณ์ ปีละ 1,500 ล้านบาท ระยะเวลา 3 ปี

กรมส่งเสริมสหกรณ์เผยแผนบริหารจัดการผลไม้ของสหกรณ์การเกษตรปีนี้ ตั้งเป้ารวบรวมผลผลิตจากสมาชิก ไม่น้อยว่า 40,000 ตัน คาดปริมาณผลผลิตลดลงจากปีที่ผ่านมา ขณะนี้ผลไม้ภาคตะวันออกเริ่มทยอยออกสู่ตลาด ทั้งมังคุด ทุเรียน เงาะและลองกอง เตรียมเสนอครม.ขออนุมัติสินเชื่อจากธกส. อ่านต่อ…

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมปศุสัตว์ จัดงานวันคล้ายวันสถาปนากรมปศุสัตว์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 76 ปี มุ่งมั่นที่จะพัฒนาสิ่งดี ๆ เพื่อเกษตรกรไทยให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ด้วยความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในงานวันคล้ายวันสถาปนากรมปศุสัตว์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 76 ปี ณ ศูนย์ราชการกรมปศุสัตว์ ตำบลบางกระดี อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี โดยได้ร่วมพิธีไถ่ชีวิตโค-กระบือ เยี่ยมชม รถ Food truck ผลิตภัณฑ์กรมปศุสัตว์ อ่านต่อ…

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมปศุสัตว์ จัดงานวันคล้ายวันสถาปนากรมปศุสัตว์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 76 ปี มุ่งมั่นที่จะพัฒนาสิ่งดี ๆ เพื่อเกษตรกรไทยให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ด้วยความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในงานวันคล้ายวันสถาปนากรมปศุสัตว์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 76 ปี ณ ศูนย์ราชการกรมปศุสัตว์ ตำบลบางกระดี อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี โดยได้ร่วมพิธีไถ่ชีวิตโค-กระบือ เยี่ยมชม รถ Food truck ผลิตภัณฑ์กรมปศุสัตว์ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: รมว.คลังหารือทวิภาคีกับ MUFG

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนไทย ร่วมประชุมหารือทวิภาคีกับ MUFG เพื่อแลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับแนวทางการลงทุน เพื่อพัฒนาระบบสถาบันการเงินในภูมิภาคอาเซียน ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม อ่านต่อ…

รองผู้อำนวยการองค์การสวนพฤกษศาสตร์ ให้การต้อนรับ คณะกรรมการและเลขานุการ คณะทำงานติดตามการดำเนินงาน คัดแยก ขยะมูลฝอยและของเสียอันตราย

ดร.ปิยเกษตร สุขสถาน รักษาการรองผู้อำนวยการองค์การสวนพฤกษศาสตร์ ให้การต้อนรับ คณะกรรมการและเลขานุการ คณะทำงานติดตามการดำเนินงาน คัดแยก ขยะมูลฝอยและของเสียอันตราย ในหน่วยงานสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในโอกาสเข้าประเมินผลการดำเนินงานของ องค์การสวนพฤกษศาสตร์ ประจำปีงบประมาณ 2560 อ่านต่อ…

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ ประชุมผู้ตรวจฯ

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานการประชุมร่วมกับผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทุกเขตตรวจราชการทั้งหมด 13 หน่วยงาน โดยมอบหมายให้ลงพื้นที่เพื่อติดตามการดำเนินงานตามนโยบายที่สำคัญ รวมทั้งเป็นผู้ประสานงานเชื่อมโยงระหว่าง จังหวัดกับส่วนราชการอื่นๆ และภาคเอกชน อ่านต่อ…

กรมบัญชีกลางเริ่มให้ใช้บัตรประชาชนเบิกจ่ายตรงค่ารักษาพยาบาล 4 พ.ค. นี้

กรมบัญชีกลางเริ่มให้ผู้มีสิทธิและบุคคลในครอบครัวใช้บัตรประชาชนยื่นใช้สิทธิเบิกจ่ายตรงค่ารักษาประเภทผู้ป่วยนอก ได้ที่สถานพยาบาลที่เข้าร่วมโครงการกว่า 1,317 แห่งทั่วประเทศ พร้อมพัฒนา Mobile Application เพื่อใช้ตรวจสอบสิทธิได้อย่างสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้นนางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง อ่านต่อ…

ปภ.เตือน 7 ปุ่มในรถ หากเผลอกด – ใช้งานไม่เหมาะสมกับสถานการณ์…เสี่ยงอันตราย

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เตือน 7 ปุ่มในรถ หากเผลอกดหรือ ใช้งานไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ จะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย โดยปุ่มไฟสูง ควรเปิดใช้เมื่อขับรถผ่านเส้นทาง ที่มืดมาก ปุ่มปิดการทำงานของถุงลมนิรภัย ควรใช้กรณีติดตั้งเบาะนั่งนิรภัยเด็กบริเวณเบาะด้านหน้า อ่านต่อ…

ผลการประชุม CONSTITUENCY SENIOR OFFICIALS’ MEETING (CSOM) ณ กรุงมะนิลา สาธารณรัฐฟิลิปปินส์

นายสุวิชญ โรจนวานิช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เป็นผู้แทนปลัดกระทรวงการคลัง เข้าร่วมการประชุม Constituency Senior Officials’ Meeting (CSOM) ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2561 ณ สำนักงานใหญ่ธนาคารพัฒนาเอเชีย กรุงมะนิลา อ่านต่อ…

ชี้แจงกรณีการเรียกเก็บค่าบริการในการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตามที่มีการแพร่ภาพข้อความว่า ร้านธงฟ้าประชารัฐจะเรียกเก็บเงินจากการใช้บัตรประชารัฐเพิ่มเติม เนื่องจากทางร้านต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่มร้อยละ 7 นั้น กระทรวงการคลัง ขอชี้แจงข้อเท็จจริง ดังนี้1) อ่านต่อ…

รายงานหนี้สาธารณะคงค้าง ณ สิ้นเดือนมีนาคม 2561

นายธีรัชย์ อัตนวานิช ที่ปรึกษาด้านตลาดตราสารหนี้ ได้รายงานหนี้สาธารณะคงค้าง ณ วันที่ 31 มีนาคม 2561 มีจำนวน 6,454,168.89 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 41.04 ของ GDP โดยแบ่งเป็นหนี้รัฐบาล 5,145,028.98 ล้านบาท หนี้รัฐวิสาหกิจ 918,898.16 ล้านบาท หนี้รัฐวิสาหกิจที่เป็นสถาบันการเงิน* (รัฐบาลค้ำประกัน) อ่านต่อ…

Public Debt Outstanding Report as of March 31, 2018

Mr.Theeraj Athanavanich, Bond Market Advisor, reported that Thailand’s public debt outstanding as of March 31, 2018 was at 6,454,168.89 million Baht (41.04% of GDP). The total public debt outstanding comprised 5,145,028.98 million Baht of Government debt, 918,898.16 million Baht of State-Owned อ่านต่อ…

ภาพข่าว: อธิบดีกรมศุลกากรร่วมหารือกับ Minister Counsellor (Home Affairs), Australian Embassy Bangkok

นายกุลิศ สมบัติศิริ อธิบดีกรมศุลกากร ให้การต้อนรับ Mr. David Ness, Minister Counsellor (Home Affairs), Regional Director-Mekong, Australian Embassy Bangkok ในโอกาสเข้าพบและร่วมหารือเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างองค์กรของกระทรวงกิจการภายใน (Home Affairs) ของประเทศออสเตรเลีย อ่านต่อ…

ก.แรงงาน ผนึกรัฐ-เอกชน เทรนช่าง รับค่าจ้างฝีมือ

กระทรวงแรงงาน สร้างแนวร่วมประชารัฐ พัฒนาและทดสอบฝีมือช่างแอร์ รับค่าจ้างตามมาตรฐานนายสุทธิ สุโกศล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่าพลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบนโยบายให้กพร. กระทรวงแรงงาน ได้ดำเนินการพัฒนาทักษะฝีมือคนทำงาน ทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่ อ่านต่อ…

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ จัดงานแถลงข่าวการจัดงาน “Smart Startup ภูมิภาค 2018 ”

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกับภาคเอกชน จัดงาน "Smart Startup ภูมิภาค 2018" ในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ ระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน 2561 ณ เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม 2561 เซ็นทรัลพลาซา แอร์พอร์ต เชียงใหม่ และระหว่างวันที่ 24-26 สิงหาคม 2561 ณ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: สนพ.สระบุรี เร่งเพิ่มศักยภาพแรงงานรองรับ Thailand 4.0

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสระบุรี เปิดฝึกอบรมกิจกรรม เพิ่มศักยภาพกำลังแรงงานภาคอุตสาหกรรมและบริการไปสู่ Thailand 4.0 สาขาเทคนิคการแก้ไขปัญหาและการตัดสินใจ (18 ชั่วโมง) ในวันที่ 4,11 และ 18 พฤษภาคม 2561 ให้กับพนักงานในสถานประกอบกิจการ จำนวน 22 คน ณ บริษัทสยามเอ็นจีเค เทคโนเซรา จำกัด ต.บัวลอย อ.หนองแค อ่านต่อ…

รายงานความคืบหน้าการดำเนินการของคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจเริ่มต้นแห่งชาติประจำเดือนเมษายน 2561

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยรายงานความคืบหน้าการดำเนินการของคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจเริ่มต้นแห่งชาติ (National Startup Committee: NSC) (คณะกรรมการฯ) ซึ่งมีปลัดกระทรวงการคลังเป็นประธานคณะกรรมการฯ ประจำเดือนเมษายน 2561 โดยมีรายละเอียด อ่านต่อ…

กระทรวงมหาดไทย บูรณาการทุกภาคส่วนเตรียมพร้อมรับมืออุทกภัยปี 2561

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) บูรณาการภาคีเครือข่ายเตรียมพร้อมรับมือ ป้องกันแก้ไขปัญหาและให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ปี 2561 ก่อนเข้าสู่ช่วงฤดูฝนปลายเดือนพฤษภาคม นี้วันนี้ (4 พ.ค.61) ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อ่านต่อ…

“ปลัดพสุฯ” ลงพื้นที่ระยอง ชักชวน รง.อลูมิเนียมผู้ผลิตรายใหญ่ ขยายการลงทุนเพิ่มใน EEC

ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมด้วย อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม คณะผู้บริหารกระทรวงอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และคณะสื่อมวลชน ลงพื้นที่เยี่ยมชมกิจการของบริษัท UACJ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตอลูมิเนียมรายใหญ่อันดับ 3 ของโลก และใช้ไทยเป็นฐานการผลิตในกลุ่มอาเซียน อ่านต่อ…

ภาพข่าว: การประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางอาเซียน+3

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนไทย ร่วมการประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางอาเซียน+3 (ASEAN+3 Finance Ministers’ and Central Bank Governors’ Meeting: AFMGM+3) ณ กรุงมะนิลา อ่านต่อ…

ภาพข่าว: ชี้แจงกรณีการเรียกเก็บค่าบริการในการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง นางแพตริเซีย มงคลวนิช รองอธิบดีกรมสรรพากร รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์การจัดเก็บภาษี (กลุ่มธุรกิจพลังงาน) ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง อ่านต่อ…

ภาพข่าว: การตรวจราชการของผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง

นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง เดินทางตรวจราชการติดตามผลการปฏิบัติงานของส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงการคลัง และประชุมเพื่อรับทราบผลการปฏิบัติงานตามแผนงาน/นโยบายกระทรวงการคลัง ปัญหาอุปสรรคในการปฏิบัติงาน โดยมีภาคเอกชนร่วมประชุม ในการนี้ อ่านต่อ…