กันยายน 2561

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

ตุลาคม 2561

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

พฤศจิกายน 2561

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

กนอ. เผยนิคมฯ ยางพารา คืบหน้ากว่า 80% พร้อมเตรียมอัดโปรโมชั่นเอาใจเอสเอ็มอี เช่าพื้นที่โรงงานราคาพิเศษ

การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เผยความคืบหน้าโครงการพัฒนานิคมฯยางพารา หรือ Rubber City คืบหน้าไปแล้วกว่า 80% โดยนิคมฯ มีการให้บริการในรูปแบบให้เช่าพื้นที่โรงงานมาตรฐานสำเร็จรูปเพื่อรองรับผู้ประกอบการ SMEs จำนวนกว่า 25 ไร่ ในราคาพิเศษ ปัจจุบันมีผู้ประกอบการ SMEs เช่าโรงงานแล้วจำนวน 6 ราย อ่านต่อ…

“อาจารย์ยักษ์” เร่งช่วยเหลือชาวนาเกลือทะเล หนุนยกระดับพัฒนาระบบสหกรณ์ให้เข้มแข็ง ดันคุณภาพเกลือไทยให้เป็นที่รู้จักในตลาดโลก พร้อมส่งเสริมแปรรูปเกลือทะเลผลิตสารทำฝนหลวงเพิ่มขึ้น หวังเพิ่มช่องทางการตลาดให้เกษตรกร

"อาจารย์ยักษ์" เร่งช่วยเหลือชาวนาเกลือทะเล หนุนยกระดับพัฒนาระบบสหกรณ์ให้เข้มแข็ง ดันคุณภาพเกลือไทยให้เป็นที่รู้จักในตลาดโลก พร้อมส่งเสริมแปรรูปเกลือทะเลผลิตสารทำฝนหลวงเพิ่มขึ้น หวังเพิ่มช่องทางการตลาดให้เกษตรกรนายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: ก.เกษตร ฯ เร่งช่วยเหลือชาวนาเกลือทะเล

นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสหกรณ์การเกษตรเกลือทะเลไทยเพชรบุรี จำกัด พร้อมทั้งพบปะสมาชิกสหกรณ์และเยี่ยมชมกระบวนการผลิต การรวบรวม การเก็บรักษา ตลอดทั้งการแปรรูปเกลือทะเลเป็นแป้งเพื่อทำสารฝนหลวง ณ ตำบลบ้านแหลม อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี อ่านต่อ…

“รมช.วิวัฒน์” ลงพื้นที่ยกระดับพัฒนาระบบสหกรณ์ให้เกิดความเข้มแข็ง ชูศูนย์สาธิตสหกรณ์โครงการหุบกะพง จำกัด ต้นแบบสหกรณ์ในด้านความเข้มแข็งพร้อมเดินสายตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและรับฟังปัญหาของสมาชิกสหกรณ์ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี

นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์สาธิตสหกรณ์โครงการหุบกะพง จำกัด อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรีว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์มีนโยบายส่งเสริมพัฒนาระบบสหกรณ์ให้เกิดความเข้มแข็งเนื่องจากการดำเนินธุรกิจของสหกรณ์มีความเกี่ยวข้องกับการพัฒนาความเป็นอยู่ข อ่านต่อ…

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ ตรวจเยี่ยมสหกรณ์โครงการหุบกระพง

นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รับฟังบรรยายสรุปและตรวจเยี่ยมและศูนย์สาธิตสหกรณ์โครงการหุบกะพง จำกัด อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี อ่านต่อ…

DITP ตั้งเป้าพัฒนา SMEs ไทยสู่สากล จัดเสวนา E-Marketplace จากทั่วโลก ใน โครงการ Smart Online SMEs Plus (S.O.S+)

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเวทีเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้แทนการค้าและผู้เชี่ยวชาญด้าน e-marketplace จากทั่วโลก ในโครงการ "ต่อยอดการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการการค้าออนไลน์ Smart Online SMEs Plus (S.O.S+)" ซึ่งจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 19 มีนาคม อ่านต่อ…

ยโสธรเปิดงาน “ยโสธรออร์แกนิกแฟร์ 2018” พร้อมพิธีลงนาม MOU การขับเคลื่อนเกษตรอินทรีย์ เป้าหมายเพิ่มพื้นที่เกษตรอินทรีย์ยโสธร 2.5 แสนไร่ ในปี 2564

ดร.วิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมพิธีเปิดงาน "ยโสธรออร์แกนิกแฟร์ 2018" เกษตรอินทรีย์วิถียโสธร 2561 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-6 มี.ค. 2561 โดยมีนายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธาน พร้อมทั้งร่วมเสวนาพิเศษในหัวข้อ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ เปิดงานยโสธรออร์แกนิกแฟร์2018

เกษตรอินทรีย์วิถียโสธร : ดร.วิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมพิธีเปิดงาน "ยโสธรออร์แกนิกแฟร์ 2018" เกษตรอินทรีย์วิถียโสธร 2561 โดยมี นายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธาน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-6 มี.ค. 2561 ณ สวนสาธารณะบุ่งน้อย-บุ่งใหญ่ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: ตรวจเยี่ยมสหกรณ์แปรรูปเกลือทะเล

นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย นายประยูร อินสกุล รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสหกรณ์การเกษตรเกลือทะเลไทยเพชรบุรี จำกัด อำเภอบ้านแหลม จ้งหวัดเพชรบุรี เยี่ยมชมขบวนการผลิตเกลือทะเลของสมาชิกสหกรณ์ การรวบรวม อ่านต่อ…

ปภ. ประสานจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน ในช่วงวันที่ 7 – 9 มีนาคม 2561

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ประสานจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อนในช่วงวันที่ 7 – 9 มีนาคม 2561 โดยจัดเจ้าหน้าที่ติดตามสภาพอากาศอย่างต่อเนื่อง จัดเตรียมชุดเคลื่อนที่เร็ว อ่านต่อ…

“ดีใจที่ได้เรียนต่อ” และบัตรประชาชนใบแรกในชีวิตของ ‘เพชรดา จะนุ’ กับเลข 13 หลักพิสูจน์ความเป็นคนไทยแท้

สิ้นสุดการรอคอยการพิสูจน์ความเป็นคนไทยไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับหญิงสาววัย 24 ปี ชาติพันธุ์กะเหรี่ยง จาก อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ‘นางสาวเพชรดา จะนุ’ หลังจากเป็นผู้หนึ่งที่มีเลขประจำตัวคือเลข 0 ไม่ใช่เลข 13 หลักตามหน้าบัตรประชาชนเหมือนคนไทยทั่วไป แม้ว่านางสาวเพชรดา จะนุ จะเกิดและเติบโตที่เมืองไทย อ่านต่อ…

กสร. ย้ำนายจ้างมีลูกจ้าง 50 คนขึ้นไป ต้องตั้งคณะกรรมการสวัสดิการฯ

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ย้ำสถานประกอบกิจการที่มีลูกจ้างตั้งแต่ 50 คนขึ้นไปนายจ้างต้องจัดให้มีคณะกรรมการสวัสดิการในสถานประกอบกิจการ ฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 5 หมื่นบาทนายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน(กสร.) เปิดเผยว่า พระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน พ.ศ.2541 อ่านต่อ…

ปภ.แนะข้อควรปฏิบัติเพื่อป้องกันเด็กจมน้ำ…ลดเสี่ยงเด็กจมน้ำเสียชีวิต

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แนะข้อควรปฏิบัติเพื่อป้องกันเด็กจมน้ำ โดยไม่ปล่อยให้เด็กอยู่ใกล้แหล่งน้ำตามลำพัง ดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด ไม่ประกอบกิจกรรมอื่นขณะดูแลเด็ก สำรวจและ ปิดจุดเสี่ยงต่อการจมน้ำของเด็ก สอนเด็กเรียนรู้อันตรายจากการอยู่ใกล้แหล่งน้ำ อ่านต่อ…

การสัมมนาวิชาการเวทีสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (FPO Forum) ภายใต้โครงการขยายบทบาทสำนักงานเศรษฐกิจการคลังสู่ภูมิภาค ครั้งที่ 2/2561

นายสุวิชญ โรจนวานิช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยว่า สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) จะจัดงานสัมมนาวิชาการเวทีสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (FPO Forum) ภายใต้โครงการขยายบทบาทสำนักงานเศรษฐกิจการคลังสู่ภูมิภาคประจำปีงบประมาณ 2561 ครั้งที่ 2/2561 ในวันพุธที่ 7 มีนาคม 2561 เวลา 08.00 13.00 น. ณ อ่านต่อ…

Gossip News: สสปท. ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์แผนงานสร้างความปลอดภัยจัดงานใหญ่ “ SME SPRING UP ” 9 มีนาคมนี้

นาย ชัยธนา ไชยมงคล ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน (องค์การมหาชน) หรือ สสปท. ร่วมกับกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ภายใต้สังกัดกระทรวงแรงงานและบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (PTTGC) อ่านต่อ…

ภาพข่าว: วปธ. ศึกษาดูงานกระทรวงอุตฯ

นายสมชาย กาญจนหฤทัย ผู้อำนวยการสถาบันวิชาชีพที่ปรึกษาธุรกิจ พร้อมด้วยคณะกรรมการสถาบันฯ และคณะนักศึกษาในหลักสูตรวิชาชีพที่ปรึกษาธุรกิจเพื่อการพัฒนาวิสาหกิจไทย (วปธ.) รุ่นที่ 11 มอบกระเช้าขอบคุณนายมนตรี วงศ์มั่นกิจการ ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมมาตรฐานเทคโนโลยีการผลิตและผลิตภัณฑ์ อ่านต่อ…

ก.แรงงาน หนุน โลจิสติกส์ เน้นขนส่งชายแดน กพร. ขับเคลื่อนโลจิสติกส์ ฝึกทักษะแรงงานขับรถ หัวลาก เสริมการขนส่งและเศรษฐกิจชายแดน

นายสุทธิ สุโกศล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า สภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันมีการแข่งขันทางธุรกิจเพิ่มมากขึ้น อาทิ การแข่งขันด้านการผลิตสินค้า ความรวดเร็วในการขนส่ง ซึ่งขณะนี้ช่องทางการขนส่งสามารถพัฒนาต่อไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด อ่านต่อ…

รมช.เกษตรฯลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์สาธิตสหกรณ์หุบกะพง จังหวัดเพชรบุรี เน้นย้ำให้สร้างความสามัคคีชาวบ้านหุบกะพงและสานต่อพระราชประสงค์ของรัชกาลที่ 9

โครงการจัดพัฒนาที่ดินฯ ตามพระราชประสงค์หุบกะพง อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เป็นโครงการตาม พระราชประสงค์แห่งแรกของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดสรรที่ดินทำกินให้แก่เกษตรกรผู้ยากไร้เข้าอยู่อาศัยและประกอบอาชีพการเกษตรตั้งแต่ปี 2507 เนื้อที่ประมาณ อ่านต่อ…

รมช.เกษตรฯ ตรวจเยี่ยม ศพก. ต.บางสะแก อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม พร้อมพัฒนาให้ส้มโอขาวใหญ่เป็นสินค้าเกรดพรีเมี่ยม และพัฒนาการผลิตส้มโอแบบครบวงจร

นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังตรวจเยี่ยมศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ศพก.) ส้มโอขาวใหญ่ ต.บางสะแก อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม ว่า จากการสำรวจสถานการณ์การผลิตส้มโอของจังหวัดสมุทรสงคราม ในปีการผลิต 2560 พบว่า จังหวัดสมุทรสงคราม อ่านต่อ…

“รมช.อุตฯ”ลงพื้นที่เยี่ยมชม 2 สถานประกอบการเมืองเพชรบุรี ตอกย้ำมาตรการเสริมแกร่งเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ

จังหวัดเพชรบุรี 5 มีนาคม 2561-รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ลงพื้นที่เยี่ยมชมสถานประกอบการในจังหวัดเพชรบุรี ในโอกาสร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ ณ จังหวัดเพชรบุรี ระหว่างวันที่ 5-6 มีนาคม 2561 เผยเตรียมหารือหัวหน้าส่วนราชการและภาคเอกชนในพื้นที่ภาคกลางตอนล่าง 2 อ่านต่อ…

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ ส้มโอขาวใหญ่

นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตรวจเยี่ยมศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ศพก.) ต.บางสะแก อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม พร้อมพัฒนาให้ส้มโอขาวใหญ่เป็นสินค้าเกรดพรีเมี่ยม อ่านต่อ…

โครงการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบและมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ณ จังหวัดเพชรบุรี

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังได้จัดให้มีโครงการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบและมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ในวันจันทร์ที่ 5 มีนาคม 2561 ณ ตลาดกลางการเกษตรท่ายาง (หนองบ้วย) อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี โดยมีประชาชนชาวเมืองเพชรบุรีเข้าร่วมงานจำนวนประมาณ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: รมช คลัง มอบนโยบายและสินเชื่อรายย่อยเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉินแก่ผู้มีรายได้น้อย จ.เพชรบุรี

นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีมอบสินเชื่อรายย่อยเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉินแก่ผู้มีรายได้น้อย และมอบนโยบาย "แนวทางแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ และมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" โดยมีนายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวรายงาน ณ อ่านต่อ…