ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

จิตอาสา “ชมรมรัฐวิสาหกิจฯ” มอบ “คุณช้างจับมือ” ส่งสุขผ่านผ้า

          จิตอาสา พลังไทยใจอาสา กลุ่ม ปตท. ร่วมกับ ชมรมรัฐวิสาหกิจเพื่อชุมชน (ชรช.) มอบ"คุณช้างจับมือ " ส่งสุขผ่านผ้า จำนวน 4,500 ตัว เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย อัมพฤกษ์ อัมพาต ผู้ป่วยติดเตียง
และผู้ที่มีความต้องการใช้อุปกรณ์บริหารกล้ามเนื้อมือ เพื่อใช้บรรเทาอาการมือจิกเกร็งเบื้องต้น
          โดยจุดเริ่มต้นมาจากคุณจอย I See You ซึ่งเป็นผู้ป่วยพักรักษาตัวในแผนกผู้ป่วยวิกฤต (ICU) โรงพยาบาลบำราศนราดูร จึงมีแนวคิดในการออกแบบตุ๊กตาผ้ารูปช้างที่สามารถสอดนิ้วมือให้พอดีสามารถช่วยผู้ป่วยให้มีอาการทุเลาลงได้ และสำนักพิมพ์ 1168 ได้จัดทำแพตเทิร์นพร้อมวิธีทำเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊คของสำนักพิมพ์ จนมีอาสาสมัครสนใจเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก ชมรมพลังไทยใจอาสา กลุ่ม ปตท. ได้เข้าร่วมโครงการคุณช้างจับมือ โดยเริ่มกิจกรรมและขยายผลการทำคุณช้างจับมือไปยังหน่วยงานต่าง ๆ ภายใน ปตท. และหน่วยงานภายนอก
          โดยชมรมพลังไทยใจอาสา กลุ่ม ปตท. ร่วมกับ ชมรมรัฐวิสาหกิจเพื่อชุมชน (ชรช.) ได้ดำเนินการส่งมอบคุณช้างจับมือให้กับโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้
          สำหรับใครที่อยากส่งมอบความสุขและรอยยิ้มให้ผู้ป่วย ส่งสุขผ่านผ้า ได้แล้ว สามารถลงมือทำคุณช้างจับมือได้ง่ายๆ ด้วยการเตรียมเศษผ้านิ่มๆ , นุ่น หรือใยสังเคราะห์สำหรับยัดไส้และเข็ม ด้าย โดยดาวน์โหลดแพตเทิร์นคุณช้างจับมือได้ที่ https://1168group.com/pattern-คุณช้างจับมือ/