ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

3 สิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมสมัครงานที่ใช้ภาษาญี่ปุ่น

          การสมัครงานในบางตำแหน่งของแต่ละบริษัท เรื่องของภาษาที่สองเป็นสิ่งสำคัญที่จะเปิดโอกาสให้เข้าไปร่วมงานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัทญี่ปุ่นชั้นนำที่มาตั้งอยู่ในประเทศไทย หากคุณมีความสามารถด้านภาษาญี่ปุ่นเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว บอกได้เลยว่านั่นคือใบเบิกทางที่จะต่อยอดและเติบโตในอนาคต สำหรับใครที่กำลังมองหาหรือสมัครงานที่ใช้ภาษาญี่ปุ่นอยู่ล่ะก็ วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 สิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อม เพื่อเพิ่มโอกาสในการสมัครให้ผ่านฉลุยมากกว่าเดิม อย่ารอช้ามาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
          ใบวัดระดับผลด้านภาษาญี่ปุ่นที่ได้มาตรฐานรับรอง
          สมัครงานที่ใช้ภาษาญี่ปุ่นก็ต้องมีใบวัดระดับผลด้านภาษาไปยืนยัน ให้ทางบริษัทดังกล่าวทราบถึงทักษะในการใช้ เพื่อให้การพิจารณ์รับสมัครงานมีโอกาสมากกว่าเดิม พร้อมกับเงินเดือนที่อาจจะบวกค่าภาษาเข้าไปอีกด้วย โดยการสอบวัดระดับจะมีอยู่ด้วยกันอยู่ 5 ระดับ ซึ่งเรียงตั้งแต่ N5 เข้าใจภาษาญี่ปุ่นพื้นฐานได้ในระดับหนึ่งจนไปถึง N4, N3, N2 และ N1 ที่ถือว่าเป็นระดับสูงในการใช้ภาษาที่เกือบเทียบเท่าเจ้าของภาษาเลยทีเดียว เรียกได้ว่าหากระดับภาษาคุณตรงตามความต้องการ หรือพิจารณ์แล้วว่าทักษะของคุณดีพอที่จะทำงานกับเขาได้อย่างไร้ปัญหาละก็ รับรองได้เลยว่าไม่ไกลเกินเอื้อม
คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน
          มีทักษะด้านภาษาอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะในการสมัครงานที่ใช้ภาษาญี่ปุ่นต้องรู้คำศัพท์ หรือประโยคที่สุภาพเป็นทางการและเหมาะกับการใช้ในสถานการณ์ต่างๆ รวมไปถึงบุคคลแต่ละตำแหน่งได้เป็นอย่างดี อีกทั้งศัพท์เฉพาะเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานที่สมัครไปอีกด้วย เพราะสิ่งเหล่านี้จะส่งผลให้การทำงานของคุณเป็นไปได้ราบรื่น ที่สำคัญยังแสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพ และความตั้งใจในการเตรียมตัวมาสมัครงานเป็นอย่างดี
          ความมั่นใจในการสัมภาษณ์
          อย่างที่รู้กันว่าบริษัทญี่ปุ่นในหลายแห่ง ขึ้นชื่อในเรื่องของความเนี้ยบและใส่ใจทุกรายละเอียดเป็นอย่างมาก การที่คุณจะสมัครงานที่ใช้ภาษาญี่ปุ่นอาจจะต้องเจอบททดสอบในเรื่องของการสื่อสารกับเจ้าของภาษาโดยตรง ซึ่งหากระหว่างสัมภาษณ์เกิดอาการติดๆ ขัดๆ ดูไม่มีความมั่นใจในการตอบคำถาม สิ่งเหล่านี้สามารถบ่งบอกได้เลยว่าคุณไม่มีความพร้อม หรือไม่ได้เตรียมข้อมูลมาก่อนหน้านี้ เพราะฉะนั้นดึงความมั่นใจออกมาและตอบทุกคำถามด้วยความชัดถ้อยชัดคำอย่างไม่ลังเล เพื่อแสดงให้ถึงความเป็นมืออาชีพ ที่พร้อมจะทำงานไปกับบริษัทในตำแหน่งที่สมัครอย่างเต็มที่ เพราะนอกจากใบวัดระดับผลที่จะใช้เป็นตัวพิจารณ์แล้ว เรื่องของการสัมภาษณ์ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่ต่างกัน
          สำหรับใครที่อยากสมัครงานที่ใช้ภาษาญี่ปุ่น ทั้ง 3 สิ่งที่ได้แนะนำไปถือเป็นพื้นฐานสำคัญที่ควรต้องเตรียมให้พร้อม เพื่อเพิ่มโอกาสในการสมัครงานกับบริษัทญี่ปุ่นได้ในหลายแห่งมากขึ้น เพราะต้องบอกเลยว่า หากคุณมีทักษะไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ จีน เกาหลี และญี่ปุ่นก็ตาม ยิ่งเปิดโอกาสมีตัวเลือกในการหางานมากกว่าคนทั่วไปเลยทีเดียว
รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.rgf-hragent.asia/th/thailand/keyword/Japanese