ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

West China Hospital เตรียมสร้างโรงพยาบาลแห่งใหม่ในเขตเศรษฐกิจใหม่เทียนฝู่ นครเฉิงตู

          โรงพยาบาลเวสต์ไชน่า มหาวิทยาลัยเสฉวน (West China Hospital of Sichuan University) ซึ่งเป็นศูนย์การแพทย์ที่มีชื่อเสียงในนครเฉิงตู มณฑลเสฉวน ได้ลงนามในสัญญากับคณะกรรมการบริหารเขตเศรษฐกิจใหม่เทียนฝู่ นครเฉิงตู (Chengdu Management Committee of Tianfu New Area) ซึ่งเป็นเขตพัฒนาระดับชาติลำดับที่ 11 ของจีน เพื่อสร้างโรงพยาบาลแห่งใหม่ในเขตนี้ โดยการเซ็นสัญญามีขึ้นเมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา
          ข้อตกลงระบุว่า โรงพยาบาลเวสต์ไชน่า เทียนฝู่ (West China Tianfu Hospital) ได้รับการออกแบบให้เป็นโรงพยาบาลระดับตติยภูมิชั้นหนึ่งที่มีความทันสมัยและครบวงจร โดยมีบุคลากรทางการแพทย์ในสาขาเฉพาะทางครบทุกสาขา มีการดำเนินงานและการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ ตลอดจนมีคุณลักษณะพิเศษอื่น ๆ
 
          คณะกรรมการบริหารเขตเศรษฐกิจใหม่เทียนฝู่ นครเฉิงตู จะรับผิดชอบด้านการลงทุนและการก่อสร้าง การควบคุมและตรวจสอบ รวมทั้งการจัดตั้งสถาบันของโรงพยาบาลแห่งใหม่นี้ ขณะที่โรงพยาบาลเวสต์ไชน่าจะมีส่วนร่วมในการออกแบบและการก่อสร้างโรงพยาบาลอย่างเต็มที่ และจะรับผิดชอบด้านการบริหารและการดำเนินธุรกิจการแพทย์
 
          โรงพยาบาลแห่งใหม่นี้จะใช้เงินลงทุนประมาณ 4 พันล้านหยวน (568.4 ล้านดอลลาร์) โดยจะตั้งอยู่ในพื้นที่แกนกลางของเขตเศรษฐกิจใหม่เทียนฝู่ และจะประกอบไปด้วยเตียงผู้ป่วยจำนวน 1,200 เตียง ที่จอดรถ 2,000 คัน ศูนย์การแพทย์ 14 แห่ง ห้องผ่าตัด 68 ห้อง และลานจอดเฮลิคอปเตอร์บนชั้นดาดฟ้า
 
          ทั้งนี้ คาดว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จสมบูรณ์พร้อมเปิดให้บริการในปี 2564 และคาดว่าโรงพยาบาลแห่งนี้จะกลายเป็นศูนย์การแพทย์ชั้นนำทั้งในประเทศและในระดับนานาชาติ
 
          Li Weimin ประธานของโรงพยาบาลเวสต์ไชน่า กล่าวว่า การร่วมมือกันของสองฝ่ายในการสร้างโรงพยาลเวสต์ไชน่า เทียนฝู่ นับเป็นความเคลื่อนไหวที่สำคัญในการดำเนินยุทธศาสตร์ จีนแข็งแรง หรือ Healthy China และเป็นมาตรการที่มุ่งปฏิรูปวงการแพทย์โดยเฉพาะ
 
          เขากล่าวเสริมว่า การก่อสร้างและการเปิดให้บริการโรงพยาบาลจะตอบสนองความต้องการทางการแพทย์ของประชาชนในภาคตะวันตกของจีน อีกทั้งจะเป็นการวางรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการพัฒนาเขตเศรษฐกิจใหม่เทียนฝู่อย่างมีคุณภาพ
          เขตเศรษฐกิจใหม่เทียนฝู่จะใช้ประโยชน์จากโรงพยาลเวสต์ไชน่า เทียนฝู่ เพื่อสร้างระบบการแพทย์และบริการสุขภาพแบบบูรณาการที่ครอบคลุมการป้องกัน การรักษา การฟื้นฟู และการดูแลสุขภาพ ด้วยเป้าหมายที่จะสร้างเขตเศรษฐกิจใหม่เทียนฝู่ให้กลายเป็นศูนย์กลางบริการทางการแพทย์สำหรับประเทศในแนวเส้นทางสายไหม "Belt and Road"
          โรงพยาบาลเวสต์ไชน่ารั้งอันดับหนึ่งในการจัดอันดับ "Scientific Impact List of Chinese Hospitals" มาห้าปีติดต่อกัน และติดอันดับ 38 ของโลก นอกจากนี้ โรงพยาบาลยังครองอันดับหนึ่งใน China on the Nature INDEX List ด้วย
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191210/2666084-1