ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

เปิดวาร์ป 18 ทางม้าลายยุคดิสรัปชั่น ลายสะบัดแปรง “จิตอาสา สจล.” กระตุ้น “วินัยจราจรคนรุ่นใหม่” ต้นแบบการสร้างสรรค์นวัตกรรมเมือง เริ่มต้นที่ สจล.

          ทราบหรือไม่ว่า ถึงแม้บนท้องถนนจะมีการตีเส้นหรือวาดลวดลายเครื่องหมายจราจร "ทางม้าลาย" ในรูปแบบแถบสีขาว-ดำ เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์หนึ่งในการเพิ่มความปลอดภัยในการจราจร ทั้งมุมผู้ขับขี่ยานพาหนะ และผู้เดินข้ามถนน แต่ถึงกระนั้น ก็ยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยประเทศไทย ได้ถูกจัดอันดับเป็นประเทศที่มีผู้เสียชีวิตบนท้องถนนสูงเป็นอันดับ 1 ของโลก
          ดังนั้น เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงของอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดในอนาคตด้วยงานศิลปะ เยาวชนจิตอาสา ภายใต้โครงการ "ชุมชนจิตอาสาร่วมใจพระจอมเกล้าลาดกระบัง" ประจำปีงบประมาณ 2562 ร่วมด้วย นักศึกษาสาขาวิจิตรศิลป์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) จึงปิ๊งไอเดียรังสรรค์ทางม้าลายแนวใหม่สุดชิค จำนวน18 จุดทั่วสถาบัน ด้วยเป้าหมายสำคัญที่ต้องการกระตุ้นเตือนบุคลากร เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมสถาบัน ตลอดจนประชาชนทั่วไป ใส่ใจวินัยในกฎจราจร และใช้ถนนอย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
          นอกจากนี้ ยังเป็นการแต่งเติมสีสัน/ปรับภูมิทัศน์ท้องถนนสถาบันฯ ให้มีความสวยงาม สู่การแปลงร่างเป็นสตรีทอาร์ตสุดเก๋ สำหรับถ่ายภาพอัพลงโซเชียลมีเดียได้อีกด้วย โดยสตรีทอาร์ตแต่ละจุดจะมีสีสันอย่างไร และอยู่ในพิกัดใดบ้างสามารถดูได้จากรายละเอียดดังต่อไปนี้
          สำหรับใครที่สนใจเข้าไปถ่ายภาพสตรีทอาร์ต ก็สามารถเดินทางไปสแนปภาพเก๋ๆ พร้อมติด #ILoveKMITL #เรารักสจล และ #kmitl กันได้ที่ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักบริหารงานทั่วไปและประชาสัมพันธ์ สจล. โทรศัพท์ 02-329-8111 และเฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/kmitlofficial