ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

การประชุม 2019 China Safety Industry Conference เปิดฉากที่เมืองฝอซาน มณฑลกวางตุ้ง

 
          การประชุม 2019 China Safety Industry Conference จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 พฤศจิกายน โดยมีผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ และผู้นำธุรกิจกว่า 3,000 คนจากจีนและต่างประเทศเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง การประชุมนี้จัดขึ้นที่เขตหนานไห่ เมืองฝอซาน มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน โดยมีการจัดกิจกรรมและงานสัมมนาที่เกี่ยวข้อง 21 รายการ จึงนับเป็นเวทีสำคัญที่จะทำให้ทั่วโลกเข้าใจอุตสาหกรรมความปลอดภัยของจีน

          การประชุมครั้งนี้ร่วมกันจัดโดยศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมสารสนเทศจีน กรมอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศมณฑลกวางตุ้ง กรมบริหารจัดการเหตุฉุกเฉินมณฑลกวางตุ้ง และเทศบาลเมืองฝอซาน โดยประเด็นสำคัญที่มีการพูดคุยกันประกอบด้วย "การคมนาคมปลอดภัย" "เมืองปลอดภัย" "การผลิตปลอดภัย" และ "บริการปลอดภัย" เพื่อสำรวจแนวโน้มการพัฒนาใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรมความปลอดภัยจีน นอกจากนั้นยังมีการประชุม China Safety Industry Technology and Product Promotion Conference และกิจกรรมอีกมากมายภายในงาน

          ในพิธีเปิดการประชุม กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศจีน และบริษัท China Reform Holdings Co., Ltd. ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมความปลอดภัย ทั้งยังมีการเปิดตัวกลุ่มพันธมิตร Safety Industry Alliance อย่างเป็นทางการเพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรม นอกจากนั้นยังมีการลงนามโครงการขนาดใหญ่หลายโครงการ เช่น โครงการ Tencent Industrial Internet for the Guangdong-Hong Kong-Macao Greater Bay Area โดยมีเม็ดเงินลงทุนรวมเกือบ 7 พันล้านหยวน 

          อีกหนึ่งไฮไลท์ของงานคือประสบการณ์ในรูปแบบอินเทอร์แอคทีฟ โดยในการประชุม China Safety Industry Technology and Product Promotion Conference ได้มีการจัด "Interactive Experience and Training Zone" ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยแก่ผู้เข้าร่วมงาน โดยใช้เทคโนโลยี VR และสื่ออินเทอร์แอคทีฟในการจำลองแผ่นดินไหว พายุไต้ฝุ่น และวัสดุที่ร่วงหล่นลงมา นอกจากนั้นยังมีห้องเรียน "Safety Classroom" ที่ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ พัฒนาการผลิตที่ปลอดภัยมากขึ้น โดยคาดว่าจะมีบริษัทกว่า 5,000 แห่งเข้าร่วม

          เขตหนานไห่ของเมืองฝอซานตั้งอยู่ใจกลางเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า และมีศักยภาพการพัฒนามหาศาล จึงดึงดูดบริษัทในอุตสาหกรรมความปลอดภัยให้มารวมตัวกันและตั้งรกรากที่นี่ และขนาดของอุตสาหกรรมก็มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ข้อมูลสถิติแสดงให้เห็นว่าอุตสาหกรรมความปลอดภัยในพื้นที่มีมูลค่าทะลุ 2.4 หมื่นล้านหยวนในปี 2561 โดยมีอัตราการเติบโตเกือบ 40%

          เจ้าหน้าที่จากเขตหนานไห่กล่าวว่า "ขั้นต่อไป เขตหนานไห่จะชูอุตสาหกรรมความปลอดภัยเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่สุดที่ต้องพัฒนา ห่วงโซ่อุตสาหกรรมต้นน้ำและปลายน้ำจะได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และจะมีการผสานจุดแข็งต่าง ๆ ในการพัฒนาอุตสาหกรรมความปลอดภัย เราหวังว่าการประชุม 2019 China Safety Industry Conference จะดึงดูดความสนใจของอุตสาหกรรม และดึงดูดให้บริษัทต่าง ๆ เข้ามาตั้งรกรากในหนานไห่ เพื่อทำให้ที่นี่เป็นผู้นำของประเทศในการพัฒนาอุตสาหกรรมความปลอดภัย" 

          ที่มา: เทศบาลเมืองฝอซาน

          ลิงก์รูปภาพ:
          http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=351674

          AsiaNet 81803