ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

ภาพข่าว: ครั้งที่ 2 สู่ภาคใต้…..กลุ่มทรู ชวนคนไทย ร่วมก้าวต่อไปด้วยกันกับตูน – อาทิวราห์ คงมาลัย 24 – 27 ต.ค.นี้ ส่งรถโมบายล์ดูแลสัญญาณไลฟ์สดตลอดเส้นทางจากตรัง – ภูเก็ต พร้อมเปิดช่องทางบริจาคเงิน ผ่าน SMS ทรูมันนี่ วอลเล็ท และแอปทรูยู

          กลุ่มทรู ชวนคนไทย ร่วมก้าวต่อไปด้วยกัน ในโครงการ "ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ" กับตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย โดยครั้งที่ 2 นี้ จะจัดขึ้นที่ภาคใต้ จุดเริ่มต้น จ.ตรัง – กระบี่ – พังงา – ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 24 – 27 ตุลาคม 2562 โดยกลุ่มทรู ได้นำศักยภาพเทคโนโลยีด้านการสื่อสารมาร่วมสนับสนุนโครงการอย่างต่อเนื่อง ดังนี้

          - เปิดช่องทางรับบริจาคเงินในเครือ ทั้งทรูมูฟ เอช ทรูมันนี่ และแอปทรูยู เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่ 7 โรงพยาบาลชุมชนในภาคใต้ โดยมีช่องทางบริจาค ดังนี้ 
                    - บริจาคผ่าน SMS เพียงพิมพ์ T แล้วกด 4545099 เพื่อบริจาคครั้งละ 10 บาท
                    - บริจาคผ่านแอปพลิเคชัน ทรูมันนี่ วอลเล็ท (TrueMoney Wallet) ให้แก่ "มูลนิธิก้าวคนละก้าว" โดยสามารถบริจาคได้ตั้งแต่ 1 – 30,000 บาท ไม่จำกัดจำนวนครั้งการบริจาค 
                    - บริจาคผ่านแอปพลิเคชันทรูยู ใช้ 100 ทรูพอยท์ แทนเงิน 10 บาท (สูงสุด 1,000 ทรูพอยท์ แทนเงิน 100 บาท) 
          - ส่งรถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็ว (Cow) จากทรูมูฟ เอช เพื่อสนับสนุนด้านสัญญาณสื่อสารให้ทีมไลฟ์สดตลอดเส้นทางจากตรังถึงภูเก็ต และอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่มาร่วมวิ่งและทีมงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงสนับสนุนซิมการ์ด เพื่อใช้ในการไลฟ์สดกิจกรรมด้วย 
          - ทรูออนไลน์ สนับสนุนไฟเบอร์อินเทอร์เน็ต สำหรับบูธจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพ Health EXPO นอกจากนี้ กลุ่มทรู ยังร่วมเติมพลังไปด้วยกันกับน้ำดื่มทรู สำหรับนักวิ่งอีกด้วย 

          สำหรับโครงการ "ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ" โดยมูลนิธิก้าวคนละก้าว มีเป้าหมายที่จะจัดกิจกรรมวิ่งการกุศลใน 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ ระหว่างปี 2562 – 2563 เพื่อนำเงินบริจาคไปช่วยเหลือโรงพยาบาลชุมชน อันเป็นการลดภาระในการส่งผู้ป่วยไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลใหญ่ ซึ่งที่ผ่านมา ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ภาคอีสาน และครั้งที่ 2 นี้ จะเป็นการวิ่งในภาคใต้ โดยจะเชิญชวนพี่น้องในภูมิภาค จังหวัดใกล้เคียง รวมถึงคนไทยทุกคน มาร่วมวิ่งด้วยกันในช่วง 10.8 กิโลเมตรสุดท้าย ก่อนถึงเส้นชัย ณ ลากูน่าภูเก็ต จ.ภูเก็ต ในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 เพื่อสร้างสถิติมินิมาราธอนที่มีนักวิ่งมากที่สุดในภาคใต้