ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

Xinhua Silk Road: การประชุม Global Ningbo Community and Development Partnership Conference ครั้งที่ 2 มีการเซ็นสัญญา 52 โครงการ มูลค่ารวม 1.283 แสนล้านหยวน

          ในระหว่างการประชุม Global Ningbo Community and Development Partnership Conference ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองหนิงโปทางภาคตะวันออกของจีนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ได้มีการเซ็นสัญญาโครงการต่างๆ 52 โครงการ มูลค่ารวมทั้งสิ้น 1.283 แสนล้านหยวน

          การประชุมนี้จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 เพื่อเปิดเวทีให้กับชุมชนชาวหนิงโป รวมถึงผู้ประกอบการและผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลก ตลอดจนส่งเสริมการพัฒนาเมืองหนิงโป

          ในบรรดา 52 โครงการที่มีการเซ็นสัญญา มีอยู่ 5 โครงการที่มีเม็ดเงินลงทุนกว่า 1 หมื่นล้านหยวน และมี 9 โครงการที่มีเม็ดเงินลงทุนกว่า 5 พันล้านหยวน ครอบคลุมอุตสาหกรรมต่างๆ ได้แก่ ปิโตรเคมีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ยานยนต์ อุปกรณ์ไฮเอนด์ วัสดุใหม่ๆ สารสนเทศอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอัจฉริยะ ชีวเวชภัณฑ์ การประหยัดพลังงานและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การพัฒนาเมือง และบริการสมัยใหม่

          โครงการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมในอำเภอเฟิงหัว หรืออีกชื่อหนึ่งคือโครงการพัฒนาเมืองแห่งวัฒนธรรมและระบบนิเวศหนิงโป คือโครงการใหญ่ที่สุดที่มีการเซ็นสัญญาในการประชุมครั้งนี้ โดยมีมูลค่าการลงทุนสูงถึง 3 หมื่นล้านหยวน โครงการดังกล่าวจะเน้นไปที่การก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคม การพัฒนาอำเภอ ความเป็นอยู่ที่มั่นคงของชาวบ้าน และนิคมอุตสาหกรรมเฉพาะทาง เพื่อสร้างสรรค์เมืองแห่งวัฒนธรรมและระบบนิเวศสมัยใหม่ที่ผสานความเป็นอยู่ การศึกษา สุขภาพ และการท่องเที่ยวในอำเภอเฟิงหัว ซึ่งเป็นเขตเมืองใหม่ของเมืองหนิงโป

          ในการประชุมครั้งนี้มีบริษัทหลายแห่งร่วมเซ็นสัญญาโครงการต่างๆ เช่น Poly Developments and Holdings, Hynertech Co., Ltd., Forehope Electronic (Ningbo) Limited Company, Oriental Energy, DiDi, Asia Pulp & Paper และ Transfar Group

          การประชุม Global Ningbo Community and Development Partnership Conference ครั้งที่ 2 จัดขึ้นที่เมืองหนิงโป ระหว่างวันที่ 17-19 ตุลาคม 2562

          สามารถดูข่าวต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/308871.html?from=singlemessage&isappinstalled=0