ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

นักแสดง-ผู้ประกาศ โมโน กรุ๊ป น้อมรำลึกถึง “พ่อหลวง ร.9”

          วันที่ 13 ตุลาคม เป็นวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และแม้ประชาชนชาวไทยจะผ่านช่วงเวลาแห่งการสูญเสียมาแล้วกว่า 3 ปี แต่ทุกคนต่างยังรำลึกและแสดงความคิดถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 กันมากมาย เช่นเดียวกับ นักแสดง-ผู้ประกาศ ในเครือ โมโม กรุ๊ป ก็ได้น้อมรำลึกถึงคำสอนต่างๆ ของพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ด้วยเช่นกัน
          1.เบนซ์-ณัฐธิดา ตรีชัยยะ นักแสดง สังกัด โมโน ทาเลนท์ สตูดิโอ 
          "การใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนไป ทุกอย่างอำนวยความสะดวกให้เรามากขึ้น สิ่งล่อตาล่อใจยั่วยุมากมาย แต่ถ้าหากเราได้ยึดหลักการใช้ชีวิตที่พ่อเคยสอนไว้ ในเรื่องของความพอเพียง รู้คุณค่าในสิ่งที่มีอยู่ ไม่ใช้ชีวิตตามใจตน ก็จะทำให้ไม่เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา สุดท้ายนี้...เบนซ์รู้สึกว่าสิ่งที่พ่อเคยบอกเคยสอนเป็นเพราะพ่อหวังดีเป็นห่วงและรักประชาชนคนไทย พ่อเห็นถึงปัญหาที่จะเกิดขึ้น นี่จึงเป็นความห่วงใยของพ่อ แม้ว่าพ่อจากไปแล้ว เบนซ์เชื่อว่าเพราะความรักของพ่อ ทำให้คำสอนของพ่อยังอยู่ในดวงใจของคนไทยหลายๆ คนค่ะ"
          2.ฟลุ๊ค-พงศกร วงศ์เพียร นักแสดง สังกัด โมโน ทาเลนท์ สตูดิโอ
          "ในยุคที่เศรษฐกิจเป็นแบบนี้ และฟลุ๊คเองก็เริ่มต้นทำงาน ดูแลตัวเอง มาใช่ชีวิตอยู่ในกรุงเทพฯ ก็ทำให้ฟลุ๊คได้เข้าใจถึงความพอเพียง ที่พ่อหลวง ร.9 เคยบอกเล่าอยู่บ่อยๆ การเห็นคุณค่า-รู้จักใช้เงิน รู้จักอดออม จะทำให้ชีวิตเราได้รู้จักการวางแผน เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในวันข้างหน้า เมื่อเรามีความสุข เราก็พร้อมที่จะแบ่งปัน ความรัก ความสามัคคีก็จะเกิดขึ้น ให้เราสามารถผ่านพ้นวิกฤตต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตได้ครับ"
          3.เฟรนส์ฟราย-ธัญชนก มูลนิลตา ผู้ประกาศ ช่อง MONO29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์)
          "คำสอนของพ่อที่เคยพระราชทานให้แก่ประชาชนชาวไทย ในโอกาสขึ้นปีใหม่ ในปี 2559 ที่เฟรนส์ฟรายประทับใจและนำมาใช้ถึงทุกวันนี้ คือ การใช้ชีวิตอย่างมีสติค่ะ การไม่หลงระเริงไปกับความสุข กับความสำเร็จที่ได้รับ และหากเวลาที่เราทุกข์ใจ เราก็อย่าเสียใจมากเกินไป เพราะคนเราย่อมต้องเจอกับความสุขและความทุกข์เป็นเรื่องปกติ เพราะฉะนั้นทุกคนจะต้องเผชิญโลกความเป็นจริงและมีสติในการกระทำให้มากที่สุด ซึ่งเฟรนส์ฟรายก็คอยบอกตัวเองอยู่เสมอค่ะ ให้สู้และประคองตัวเองในทุกๆ เรื่องราวในชีวิตไปให้ได้"
          4.แบงค์-พบเอก พรพงเมตตา ผู้ประกาศ ช่อง MONO29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์) 
          "ผมคิดถึงพระองค์ในมุมมองที่พระองค์เป็นคนที่มีความคิด-มองโลกในแง่ดีครับ คำสอนของพ่อในเรื่องของ...ความสบายใจของคนเป็นของที่หายาก คนเราต้องมีความสบายใจ จึงจะมีชีวิตที่ราบรื่นได้ เป็นคำสอนที่ช่วยทำให้ผมมีมุมมองความคิดที่ดี เวลาเจอปัญหาหรืออุปสรรคต่างๆ จะทำให้เราแก้ปัญหาและเผชิญหน้ากับทุกๆ อย่างด้วยความสบายใจ-มองโลกในแง่ดี มันทำให้เราได้เห็นปัญหานั้นได้ชัดขึ้น และสามารถแก้ไขปัญหานั้นๆ ได้โดยง่าย จากเรื่องใหญ่กลายเป็นเรื่องเล็กๆ ครับ"
          5.กุ่กกุ๊ก-อัมภิกา ชวนปรีชา ผู้ประกาศ ช่อง MONO29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์)
          "สิ่งที่เห็นพระองค์ท่านมาโดยตลอด สำหรับกุ๊กคือความเพียรค่ะ พระองค์ท่านเป็นคนมุ่งมั่นตั้งใจทำทุกอย่าง แม้ไม่ใช่เรื่องที่เชี่ยวชาญแต่พระองค์ก็พยายามฝึกฝนและตั้งใจทำทุกอย่างศึกษาความรู้ด้วยตัวพระองค์เอง นอกเหนือจากการกระทำต่างๆ ของพระองค์ กุ๊กได้เรียนรู้จากพระราชนิพนธ์เรื่อง พระมหาชนก ของพระองค์ท่านด้วยค่ะ ซึ่งกุ๊กนำมาเป็นแบบอย่างในการทำงานและทุกๆ อย่าง โดยมีมุมมองว่า...ทุกอย่างสำเร็จได้ ถ้าเรามีความเพียร ความพยายาม ไม่ย่อท้อ อุปสรรคต่างๆ ย่อมมีเข้ามาหาเรา แต่กุ๊กไม่ได้มองแค่ว่า...มันท้าทายความสามารถของเรา แต่มองเพิ่มเติมว่า มันเป็นสิ่งที่ท้าทายความเพียรพยายามของเราอีกด้วยเช่นกัน ดังนั้นกุ๊กขอทำทุกอย่างให้เต็มที่ที่สุดค่ะ"